Sang xuân, ăn ngay 5 loại rau vừa ngon lại cực rẻ này, siêu giàu axit folic giúp tăng sức đề kháng

5 loại rau giàu axit folic này bạn nên ăn thường xuyên vào đầu xuân để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng!

Mùa xuân là thời điểm vạn vật hồi sinh, nhưng cũng là giai đoạn thời tiết ẩm ương, khí hậu thay đổi thất thường, tạo điều kiện cho vi khuẩn và virus phát triển. Đặc biệt với những người có hệ miễn dịch yếu, nhất là người cao tuổi, việc bổ sung dinh dưỡng qua thực phẩm là vô cùng cần thiết. Trong đó, các loại rau giàu axit folic không chỉ tốt cho sự phát triển của thai nhi mà còn giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng. 5 loại rau giàu axit folic như cải bó xôi, súp lơ trắng, cải cúc, bắp cải, mùi tây... bạn nên ăn thường xuyên vào đầu xuân để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng! Dưới đây là các món ăn từ 5 loại rau này bạn hãy thử nhé!

1. Rau cải bó xôi trộn

Nguyên liệu:

- 500g rau chân vịt tươi.

- 20g gừng tươi.

- Gia vị: Dầu mè, dấm, xì dầu, muối, bột ngọt.

Cách làm:

- Nhặt sạch rau chân vịt, cắt khúc khoảng 5cm.

- Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

- Đun sôi nước, cho chút muối và dàu vào nước sôi, trụng rau chân vịt nhanh trong 1 phút rồi vớt ra, ngâm ngay vào nước lánh để giữ màu xanh tươi.

- Trộn rau với dàu mè, xì dầu, dấm, muối, bột ngọt, thêm gừng băm nhuyễn, trộn đều và thưởng thức.

Sang xuân, ăn ngay 5 loại rau vừa ngon lại cực rẻ này, siêu giàu axit folic giúp tăng sức đề kháng - 1

2. Súp lơ trắng xào cà chua

Nguyên liệu:

- 1 cây súp lơ trắng.

- 2 quả cà chua chín.

- Gia vị: Tỏi, xì dầu, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

- Bông cải rửa sạch, tách nhỏ từng bông.

- Cà chua gấy vỏ, băm nhỏ.

- Đun sôi nước, chút muối, trụng bông cải khoảng 1 phút rồi vớt ra nước lánh.

- Phi thơm tỏi băm, cho cà chua vào xào nhuyễn, thêm muối, đường, xì dầu.

- Cho bông cải vào, xào đều tay, nếm lại gia vị, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Sang xuân, ăn ngay 5 loại rau vừa ngon lại cực rẻ này, siêu giàu axit folic giúp tăng sức đề kháng - 2

3. Bắp cải xào miến

Nguyên liệu:

- Nửa cây bắp cải tươi, thái sợi.

- 1 vóc miến ngâm mềm.

- Gia vị: Tỏi, ớt khô, xì dầu, dầu hào, muối, đường.

Cách làm:

- Miến ngâm nước ấm cho mềm, cắt ngắn.

- Phi thơm tỏi và ớt khô, cho bắp cải vào xào nhanh lửa to.

- Thêm miến, nếm xì dầu, dầu hào, muối, đường cho vừa miệng.

- Xào tới khi miến trong, thấm gia vị là hoàn thành.

Sang xuân, ăn ngay 5 loại rau vừa ngon lại cực rẻ này, siêu giàu axit folic giúp tăng sức đề kháng - 3

4. Cải cúc hấp

Nguyên liệu:

- 1 bó rau cải cúc

- Bột gạo nếp (hoặc bột mì) vừa đủ.

- Gia vị: Tỏi, xì dầu, giấm, đường.

Cách làm:

- Rau cải cúc rửa sạch, để ráo, cắt khúc.

- Trộn rau với bốt gạo nếp và chút muối.

- Hấp chín trong 10 phút.

- Pha nước chấm từ xì dầu, giấm, đường, tỏi băm nhỏ, ăn kèm rất ngon.

Sang xuân, ăn ngay 5 loại rau vừa ngon lại cực rẻ này, siêu giàu axit folic giúp tăng sức đề kháng - 4

5. Mùi tây xào tỏi

Nguyên liệu:

- 1 bó rau mùi tây.

- Gia vị: Tỏi, dầu ăn, muối, bột ngọt.

Cách làm:

Mùi tây nhặt sạch, rửa để ráo.

Phi thơm tỏi băm, cho rau vào xào lửa to.

Nếm muối, bột ngọt, xào nhanh tay cho rau xanh tươi.

Những món ăn từ rau giàu axit folic không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng. Mùa xuân này, hãy bổ sung những món rau tươi ngon vào thực đơn mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái đón mùa mới nhé!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất