Trang Trần khoe bữa ăn hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ, thấy sướng vì "ăn rau đẫm miệng"

Bà mẹ một con vẫn chăm chỉ vào bếp làm những món ăn bình dân cho mẹ chồng cùng ông xã Louis và con gái Kiến.

Trang Trần liên tục chia sẻ những khoảnh khắc nấu nướng trong căn bếp của gia đình tại Mỹ. Mới đây, nàng siêu mẫu viết: "Ngôi nhà nhỏ nhưng luôn đầy ắp sự chăm sóc yêu thương!!! Rau sống vườn nhà em trồng. Mùa hè tranh thủ ăn rau cho đẫm mồm".

Bà mẹ một con đã vào bếp làm bánh xèo chiêu đãi cả nhà. Những món ăn tự làm không chỉ đơn giản là dinh dưỡng mà còn là sự chăm chút của cô đối với những người thân yêu của mình. Ở xa xứ, nữ người mẫu vẫn thường xuyên chế biến những món ăn Việt thân thương.

Trang Trần khoe bữa ăn hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ, thấy sướng vì "ăn rau đẫm miệng" - 1

Trang Trần thích thú bên cạnh những chiếc bánh xèo tự làm và rổ rau sống xanh tươi từ vườn nhà. Là người có cá tính mạnh nhưng khi làm vợ, siêu mẫu cũng rất đảm đang.

Trang Trần khoe bữa ăn hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ, thấy sướng vì "ăn rau đẫm miệng" - 2

Những chiếc bánh xèo vàng ươm, giòn tan được cô nàng tự tay chiên, là món ăn yêu thích của cả gia đình. Bộp chộp là vậy, nhưng Trang Trần cũng rất khéo léo, thể hiện tình yêu và sự quan tâm cô dành cho gia đình qua từng món ăn.

Trang Trần khoe bữa ăn hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ, thấy sướng vì "ăn rau đẫm miệng" - 3

Trang Trần chẩn bị bột bánh xèo và chiên từng chiếc bánh trên chảo đá và bếp mini. Không khó để thực hiện món ăn đậm hương vị Việt Nam này chỉ với vài nguyên liệu đơn giản.

Trang Trần khoe bữa ăn hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ, thấy sướng vì "ăn rau đẫm miệng" - 4

Bánh xèo thơm ngon kèm với rổ rau sống sạch, tất cả đều từ vườn nhà của Trang Trần. Nhiều cư dân mạng để lại bình luận: "Rau nhà trồng thật thích", "Đảm đang quá", "Tuyệt vời Trang ơi"...

Trang Trần khoe bữa ăn hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ, thấy sướng vì "ăn rau đẫm miệng" - 5

Ngoài bánh xèo, nữ người mẫu cũng chia sẻ hình ảnh con gái - bé Kiến đang ngồi thưởng thức món bánh khác cũng mang hương vị quê hương, bánh chưng.

Trang Trần khoe bữa ăn hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ, thấy sướng vì "ăn rau đẫm miệng" - 6

Trang Trần khoe bữa ăn hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ, thấy sướng vì "ăn rau đẫm miệng" - 7

Gần đây, Trang Trần cũng khoe món miến măng hấp dẫn: "Đi học về thèm tô miến gà măng Tây Bắc, vèo cái 30 phút có ăn liền. Gái đảm không các chị?"

Trang Trần khoe bữa ăn hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ, thấy sướng vì "ăn rau đẫm miệng" - 8

Trang Trần khoe bữa ăn hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ, thấy sướng vì "ăn rau đẫm miệng" - 9

"Bữa cơm sinh viên của tôi... Thịt luộc, đậu hũ chiên chấm chẩm chéo bao ngon nha", siêu mẫu và bé Kiến đều khoái chí với thành quả là bữa cơm đơn giản nhưng ngon miệng.

Trang Trần khoe bữa ăn hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ, thấy sướng vì "ăn rau đẫm miệng" - 10

Trang Trần khoe bữa ăn hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ, thấy sướng vì "ăn rau đẫm miệng" - 11

Trang Trần khoe bữa ăn hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ, thấy sướng vì "ăn rau đẫm miệng" - 12

Mới đây nhất, nhân ngày của Cha, gia đình Trang Trần có bữa pinic hòa mình vào thiên nhiên. Cô và ông xã Louis Trần vui vẻ nướng thịt, nướng ngô giữa trời và cùng gia đình thưởng thức.

Tham khảo cách làm bánh xèo miền Nam:

Nguyên liệu 

Bột gạo: 250g.

Bột nghệ: 15g.

Trứng vịt: 2 trái.

Nước cốt dừa: 250ml.

Thịt ba chỉ: 250g.

Tôm tươi: 250g.

Đậu xanh cà vỏ: 150g.

Hành lá: 80g (rửa sạch, thái mịn).

Giá sống: 200g.

Nước dừa xiêm: 50ml.

Hành tím, tỏi, ớt.

Rau thơm và rau sống các loại.

Gia vị: nước mắm, đường.

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn cho bột gạo vào thau hay thố sạch, sau đó thêm nước cốt dừa, bột nghệ và trứng vịt vào rồi đánh tan đều. Tiếp tục cho thêm hành lá vào chung.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng. Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu ria, đuôi. Sau đó cho thịt và tôm trộn với tiêu xay, bột ngọt và chút muối để ướp. Giá và rau sống rửa sạch để ráo. Đậu xanh cà vỏ ngâm nước ấm trong 2 tiếng, hấp chín.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm thì cho tiếp thịt, tôm vào xào chín đều. Múc ra đĩa.

Dùng chảo sâu lòng, rót dầu ăn vào, tráng đều chảo, múc tiếp 1 muỗng canh bột, tráng đều, thêm thịt tôm, đậu xanh và giá sống vào rải đều lên trên, đậy kín nắp trong khoảng  2 – 4 phút cho bánh chín đều. Gấp đôi bánh và lấy ra đĩa là xong.

ANNE

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dấu ấn Hà Nội qua góc nhìn của những nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng

Dấu ấn Hà Nội qua góc nhìn của những nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng

Những tác phẩm nhiếp ảnh về Hà Nội của các nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng như: Trịnh Hải, Hoàng Kim Đáng, Trần Hồng, Hoàng Như Thính, Khắc Hường, Phạm Công Thắng, Trần Hải, Đăng Khoa... được trưng bày trong triển lãm “Hà Nội trong tôi” là lời tri ân, thể hiện tình yêu Hà Nội nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Lưng bồ lục bát trời đày (Nhân đọc tác phẩm “Lục bát hồn quê” của tác giả Ngô Đình Ngọ - NXB Hội Nhà văn 2024)

Lưng bồ lục bát trời đày (Nhân đọc tác phẩm “Lục bát hồn quê” của tác giả Ngô Đình Ngọ - NXB Hội Nhà văn 2024)

Đó là câu thơ ở gần cuối bài thơ Nợ quê in trong tập Lục bát hồn quê của tác giả Ngô Đình Ngọ vừa xuất bản. Hẳn đây chính là lời tự thán về phận mình khi ta đọc cả cặp lục bát của ông: “Lưng bồ lục bát trời đày/ Bán đi chẳng đủ nợ này… quê ơi!” (Nợ quê).

Hội Sách Hà Nội lần thứ IX: Góp phần gìn giữ và lan tỏa tinh hoa văn hiến Thủ đô

Hội Sách Hà Nội lần thứ IX: Góp phần gìn giữ và lan tỏa tinh hoa văn hiến Thủ đô

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), 25 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”, Hội Sách Hà Nội lần thứ IX - năm 2024 với chủ đề “Hà Nội: Thủ đô văn hiến, anh hùng - Thành phố vì hòa bình” do UBND thành phố Hà Nội phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tổ ch