Trước khi đi công tác nói bâng quơ với vợ 1 câu, 2 năm sau về nhìn vợ tôi thất kinh

Vừa nhìn thấy vợ, tôi hốt hoảng, cảm thấy ân hận vô cùng vì đã buông lời cay đắng.

Trước giờ tôi luôn tâm niệm mình phải lấy một cô vợ xinh đẹp, cao ráo như người mẫu. Bản thân tôi tự tin vào ngoại hình và gia cảnh của mình nên luôn chọn những cô bạn gái xinh như hotgirl. 5-6 mối tình của tôi đều rất đáng tự hào nhưng chưa có mối tình nào kéo dài quá nửa năm. Người thì yêu lâu thấy không hợp, người lại tiểu thư khiến tôi khó chịu. Cho đến ngày tôi gặp người vợ hiện tại, xinh đẹp, dịu dàng, ăn nói dễ nghe khiến tôi vô cùng hài lòng.

Hơn 1 năm, tôi mới chinh phục được cô ấy. Trước giờ, chỉ cần tôi thích ai, không quá hai tháng họ sẽ ngã vào lòng tôi nhưng với vợ đó là một sự kiên trì bền bỉ. Vì vậy mà tôi luôn cảm thấy yêu thương vợ mình hơn những người khác. Tình cảm của chúng tôi trải qua sóng gió khi đôi bên gia đình ngăn cấm vì không hợp tuổi nên chúng tôi càng trân trọng nhau nhiều hơn. Ngày thuyết phục được bố mẹ cho cưới, tôi vui lắm. Chính bản thân cũng không ngờ mình lại có tình cảm sâu đậm như vậy.

Trước khi đi công tác nói bâng quơ với vợ 1 câu, 2 năm sau về nhìn vợ tôi thất kinh - 1
Tôi chọn vợ trong số rất nhiều cô gái đẹp tôi từng yêu. (Ảnh minh họa)

Sau cưới 2 năm, chúng tôi quyết định dọn ra ngoài ở riêng. Những ngày sống chung với bố mẹ chồng, điều tôi bất ngờ là vợ được bố mẹ quý mến không khác gì con gái ruột. Từ một cô con dâu không được ông bà chấp thuận, giờ đây vợ chiếm hết cảm tình trong nhà. Bố mẹ coi trọng vợ tôi vì cô ấy coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ, hết lòng kính yêu chăm sóc. Lúc bố mẹ ốm đau, vợ chạy vạy từng bữa cơm, chăm nom hết mình. Tôi nhìn mà cũng xót ruột thay cho vợ và càng cảm phục tấm lòng của cô ấy.

Chuyện tiền bạc chưa bao giờ vợ căn ke gì. Chỉ cần bố mẹ cần, dù có dốc hết tài sản, vợ tôi cũng không quan trọng. Điều tôi cảm nhận hơn cả chính là tình yêu mà vợ dành cho tôi. Lúc nào vợ cũng sợ tôi ra ngoài bị những người khác đeo bám rồi lại ảnh hưởng gia đình. Thế nên lúc nào đi đâu, làm gì, vợ cũng yêu cầu tôi phải gọi điện thông báo.

Ngày ở riêng, vợ lo tươm tất công việc trong nhà nhưng không quên mỗi tuần về nhà bố mẹ chồng để thăm nom bố mẹ. Vì là con dâu trưởng nên trọng trách của chúng tôi càng lớn. Nhờ có vợ, tôi yên tâm đi tu nghiệp ở nước ngoài 2 năm.

Tôi còn nhớ trước khi lên máy bay, tôi có nói vài lời chê bai vợ béo, nhìn xồ xề. Khi đó vợ tôi mới sinh con được nửa năm. Chỉ là câu nói bâng quơ nhưng tôi không ngờ nó lại là điều khiến vợ ám ảnh.

Trước khi đi công tác nói bâng quơ với vợ 1 câu, 2 năm sau về nhìn vợ tôi thất kinh - 2
Giờ đây nhìn vợ hốc hác, xanh xao tôi lại thấy ân hận vô cùng. Tôi càng nhận ra tình cảm mà vợ dành cho mình thật sự rất lớn. (Ảnh minh họa)

Mỗi lần tôi gọi điện về, vợ chỉ cho nhìn mặt con mà không cho tôi nhìn dung nhan cô ấy. Tôi có hỏi thì vợ kêu béo, ngại xuất hiện trước mặt chồng. Gần 2 năm ở nước ngoài, nói thế nào vợ cũng không chịu cho chồng xem mặt. Ban đầu tôi tỏ ra khá lo lắng nhưng lại nghĩ hay vì vợ muốn cho mình bất ngờ ngày gặp lại nên mới làm vậy. Cứ như thế tôi coi chuyện vợ chồng chỉ nghe tiếng không thấy hình là bình thường.

Rồi… ngày tôi trở về, vợ hẹn sẽ ra sân bay đón. Lúc nhìn thấy vợ, tôi suýt ngất. Cô ấy không chỉ gầy mà còn trơ hết cả xương. Nhìn hốc hác đến khó tin. Tôi hỏi tại sao vợ lại làm thế thì cô ấy bảo đã uống thuốc giảm cân vì không muốn chồng chê mình béo. Điều khiến tôi buồn hơn là dù tôi thấy sợ hãi khi vợ quá gầy thì vợ vẫn cho đó là đẹp.

Thì ra, câu nói năm xưa của tôi trước khi đi nước ngoài khiến vợ ám ảnh. Nhiều năm ở nhà cô ấy nỗ lực giảm cân, giảm không được nên mới uống thuốc. Đó là lý do vợ không muốn cho tôi thấy mặt mình và muốn chồng phải bất ngờ ngày trở về.

Giờ đây nhìn vợ hốc hác, xanh xao tôi lại thấy ân hận vô cùng. Tôi càng nhận ra tình cảm mà vợ dành cho mình thật sự rất lớn. Cô ấy vì tôi mà hi sinh bản thân, vì tôi mà chăm sóc gia đình chồng như gia đình mình giờ lại vì tôi mà ám ảnh thân xác chỉ mong được chồng khen ngợi.

Lẽ ra tôi không nên buông lời chê bai ngày đó để khiến vợ suy nghĩ. Tôi đúng là một kẻ ích kỉ. Nhưng giờ tôi đã quay về, tôi hứa sẽ chăm sóc vợ, bù đắp cho cô ấy và quan trọng sẽ “vỗ béo” để vợ được xinh đẹp như ngày nào. Lúc này tôi đã hiểu ra, béo gầy không quan trọng nữa, quan trọng là vợ hết lòng vì mình.  

Quỳnh Chi (ghi)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Sáng 28/11, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối với hợp Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sáng tác trẻ”. NSND Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Nhà thơ Trần Hữu Việt, Trưởng Ban Nhà văn trẻ

Những chuyến tàu độc lạ nhất hành tinh

Những chuyến tàu độc lạ nhất hành tinh

Du lịch bằng tàu hỏa luôn hấp dẫn với du khách, nó vừa hoài cổ lại vừa lãng mạn. Ngoài những chuyến tàu đưa bạn qua những con đường tuyệt đẹp, lại có những chuyến mang lại cho du khách cảm giác hồi hộp, khác lạ đầy thú vị. Dưới đây là những chuyến tàu đặc biệt nhất thế giới mà bạn nên trải nghiệm một lần trong đời.