Vợ chồng lục đục vì “kiêng chuyện ấy” tháng cô hồn, chuyên gia lý giải ra sao?

Hôm qua là ngày mùng 1 tháng cô hồn, Hiền muốn “gần gũi” với chồng một chút vì cả tuần vừa rồi hai người chưa “ân ái” với nhau. Nào ngờ, Cường lại đẩy Hiền ra, nhất quyết không được "ân ái".

Cường hiện đang là quản lý của một công ty kinh doanh về phần mềm công nghệ, trong quá trình làm việc tại đây anh đã quen biết và yêu Hiền. Sau gần 1 năm tìm hiểu, cả hai tiến tới hôn nhân và lễ cưới được tổ chức vào tháng 4 vừa qua.

Trong mắt Hiền, Cường là một người đàn ông yêu thương vợ, giỏi kinh tế và quan tâm với gia đình hai bên, anh lên nhà khách xuống nhà bếp được. Vì vậy, Hiền cảm thấy hãnh diện và tự hào về chồng mình lắm.

Vì mới cưới nhau được hơn 3 tháng nên cuộc sống của vợ chồng son lúc nào cũng ríu rít, dính nhau như sam, cả hai làm gì cũng có nhau. Tuy nhiên, Hiền không ngờ chồng mình lại có chút hơi duy tâm.

Chẳng là, cách đây 1 tháng, Cường nhảy việc, sang làm kinh doanh tại một công ty bất động sản. Không biết anh em ở công ty hay ai nói gì mà về nhà Cường lại đặt ra “quy tắc” trong chuyện chăn gối.

Vợ chồng lục đục vì “kiêng chuyện ấy” tháng cô hồn, chuyên gia lý giải ra sao? - 1

Hiền muốn gần gũi với chồng, nào ngờ lại bị chồng đẩy ra vì tháng cô hồn. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, hôm qua là ngày mùng 1 tháng cô hồn, Hiền muốn “gần gũi” với chồng một chút vì cả tuần vừa rồi hai người chưa “ân ái” với nhau. Nào ngờ, Cường lại đẩy Hiền ra rồi nói:

- Hôm nay là ngày mùng 1, phải kiêng “yêu” nếu không sẽ vấp phải đại kỵ, làm ăn không phát, chưa kể còn gặp xui rủi nữa. Cả ngày rằm và tháng cô hồn này vợ chồng mình cũng nên ngủ riêng nhé, hết tháng rồi anh bù vợ nhé. Vợ chịu khó một chút nhé.

Hiền vô cùng ngỡ ngàng vì trước đây chồng cô có như vậy đâu. Cô cố thử khiêu khích chồng thêm vài lần nữa nhưng Cường kiên quyết đẩy ra.

Tức giận, Hiền bỏ ra phòng khách ngủ. Hiền vừa giận vừa thương chồng vì đi nghe lời đâu đâu, cô muốn giải thích cho chồng hiểu rằng chuyện kiêng cữ này là không có cơ sở nhưng không biết phải nói sao.

Vợ chồng lục đục vì “kiêng chuyện ấy” tháng cô hồn, chuyên gia lý giải ra sao? - 2

Hiền muốn giải thích cho chồng hiểu rằng chuyện kiêng cữ này là không có cơ sở nhưng không biết phải nói sao. (Ảnh minh họa)

Lý giải việc “kiêng chuyện ấy” tháng cô hồn

Từ lâu, dân gian đã quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, bởi tháng này có ngày xá tội vong nhân và cũng là lúc Diêm Vương mở cửa Qủy Môn Quan cho ma quỷ đi xin ăn trên dương thế. Thời gian này, âm khí trên dương gian rất nhiều và ở mọi ngõ ngách, quấy nhiều đời sống của con người.

Vì vậy, nhiều người quan niệm rằng vợ chồng “gần gũi” vào tháng cô hồn là không tốt. Việc này có thể khiến sức khỏe của vợ chồng suy yếu, nếu có thụ thai thì đứa trẻ khi sinh ra dễ ốm đau, bệnh tật, không được thông minh, lanh lợi như những đứa trẻ được thụ thai vào tháng khác trong năm.

Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, việc “kiêng chuyện ấy” vào tháng cô hôn là không đúng. Đây chỉ là quan niệm truyền miệng, đến nay chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh cả. Chẳng qua tháng 7 âm lịch là tháng Vu Lan báo hiếu, cùng với đó là tháng cúng cô hồn nên nhiều người mới truyền tai nhau kiêng kỵ như vậy.

Vợ chồng lục đục vì “kiêng chuyện ấy” tháng cô hồn, chuyên gia lý giải ra sao? - 3

Thực ra, tháng cô hồn hay bất kỳ thời điểm nào khác trong năm như mùng 1, ngày rằm,…đều không phải là yếu tố ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Thật ra, tháng 7 âm lịch này cũng là tháng mưa, thời tiết không thuận lợi nên kiêng làm những việc lớn như làm nhà, cưới xin,…Vẫn biết là có kiêng có lành nhưng những điều không có cơ sở khoa học thì không nên kiêng kỵ thái quá.

Tháng cô hồn hay bất kỳ thời điểm nào khác trong năm như mùng 1, ngày rằm,…đều không phải là yếu tố ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng. Thứ quan trọng nhất trong “chuyện ấy” chính là cả hai vợ chồng cần có tâm lý thoải mái, sự ham muốn và hứng thú. Vì vậy, việc quan hệ tình dục vào tháng cô hồn hay không không chỉ dựa vào một mình bạn mà còn dựa vào đối phương nữa.

Nếu một trong hai cảm thấy không thoải mái, tinh thần và sức khỏe không tốt hay bị áp lực công việc đè nén,… thì nên chia sẻ với nửa kia để giảm bớt căng thẳng. Bên cạnh đó, hai người nên chọn lựa thời điểm khác để gần gũi nhau, có như vậy “cuộc yêu” mới thăng hoa, ngọt ngào được.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất