Vợ NSND Công Lý đổ thứ bột này vào rửa hoa quả siêu sạch, làm món chua chua ngọt ngọt ngon "hết sảy"
Vợ Công Lý chuẩn bị các nguyên liệu để làm mousse chanh vàng. Cô dùng một loại bột quen thuộc để rửa chanh cho sạch.
Mới đây, Ngọc Hà - vợ trẻ của “cô Đẩu” Công Lý chia sẻ clip vào bếp làm một món mà theo cô nó chua chua ngọt ngọt siêu dễ làm. Đó là món mousse chanh vàng. Cựu thí sinh hoa hậu cho biết: “Sẵn trong nhà đang có chanh vàng thế là Hà mang ra sử dụng luôn. Đây là lần đầu tiên tôi làm món này và nó đã thành công ngoài sức tưởng tượng của tôi”.
Chanh vàng được Ngọc Hà rửa với bột mì. Cô bày tỏ: “Sau khi rửa hoa quả với bột mì thì Hà thấy hoa quả của mình sạch hơn, trắng hơn và thơm hơn”. Được biết, bột mì không chỉ là nguyên liệu chế biến món ăn mà còn có tác dụng làm sạch rau củ và trái cây ít người biết.
Xem clip bà xã Công Lý làm mousse chanh vàng thơm ngon.
Vợ Công Lý chuẩn bị các nguyên liệu để làm mousse chanh vàng. Cô dùng bột mì để rửa chanh, vì bột mì có khả năng tẩy sạch bụi bẩn và các chất độc hại bám trên bề mặt thực phẩm rất hiệu quả.
Tinh bột trong bột mì tạo ra một lớp kết dính, giúp tẩy sạch những bụi bẩn khó rửa. Sau khi rửa bằng bột mì thì nên rửa lại với nước sạch để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn bột mì và các tạp chất đã được bột cuốn theo.
Tiếp đó, Ngọc Hà nạo vỏ chanh vàng. Cô cho rằng, mọi người có thể cắt mỏng và băm nhỏ ra cũng được nhưng nạo thì tiện hơn.
Những quả chanh vàng được người đẹp bổ đôi. Trong hình là công đoạn khó khăn nhất đối với Ngọc Hà khi cạy vỏ chanh ra mà giữ nguyên vỏ để đựng cho đẹp và thơm hơn.
Bà xã Công Lý muốn làm thật nhiều mousse chanh này để mời bạn bè nên tốn công nạo nhiều vỏ. Tiếp theo, phần ruột cô đem lọc lấy nước.
Whipping cream cùng với đường được khuấy đều lên, đun sôi, sau đó cho hỗn hợp vỏ chanh leo vàng vào để vừa thơm vừa có màu vàng hấp dẫn.
Người đẹp Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 đợi sôi rồi tắt bếp, sau khi nguội thì cô đổ nước chanh vào.
Chỉ kể đến đây, Ngọc Hà đã ứa nước miếng. Cô nói rằng món này có độ chua chua ngọt ngọt rất thơm, ngon “hết sảy”, trẻ con hay người lớn đều ăn được.
Sau khi hỗn hợp được lọc qua rây, cô đổ vào từng vỏ chanh. Có thể cho vào bát cũng được nhưng cho vào vỏ chanh sẽ thơm hơn.
Cuối cùng, cho vào tủ lạnh, 5 tiếng sau là có món kem mousse chanh leo vàng rất thơm và ngon.
Ngọc Hà thổ lộ: “Chỉ cần có những món ăn ngon như thế này thôi là thấy mình đầy năng lượng”.
Tham khảo cách làm mousse chanh vàng siêu dễ: Nguyên liệu - 1 hộp whipping cream 250ml - 50ml nước cốt chanh vàng - 80ml sữa đặc - 40g bột đường. Cách làm Cho whipping cream vào tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho whipping cream được bông mềm khoảng 5 phút. Tiếp đến cho bột đường + sữa đặc vào đánh ở tốc độ vừa khoảng 1 phút. Cho tiếp nước cốt chanh vàng vào đánh thêm khoảng 30 giây cho hỗn hợp hòa quyện. Cho hỗn hợp vào 2/3 cốc và dàn đều nén xuống để lớp bọt khí vỡ ra, chia được 4 cốc. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đê là có món kem thơm ngon. |
Bình luận