"Vua của các loại rau" chiên giòn sốt chua ngọt lạ miệng lại ngon hơn đủ loại thịt cá

Đảm bảo bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước sức hấp dẫn của món ăn mới mẻ này.

Vì có độ bổ dưỡng cao nên nấm hương được mệnh danh là vua của các loại rau. Nấm hương thường được để xào, cho vào canh, hầm... Tuy nhiên đem chiên giòn sốt chua ngọt như thế này hẳn ai cũng phải bất ngờ. Bạn hãy thử làm cho cả nhà thưởng thức nhé, đảm bảo người ăn người mê vì quá ngon.

Nguyên liệu:

- 20 cái nấm hương tươi, 1 nhánh tỏi, 4 thìa sốt cà chua, 1 thìa giấm thơm balsamic hoặc giấm trắng, 2 thìa đường, 2 thìa nước tinh bột (hòa 1 thìa nước và 1 thìa tinh bột), một ít bột mì.

Cách làm:

Nấm hương cắt bỏ cuống. Rửa sạch. Sau đó đun sôi một nồi nước, cho nấm hương tươi vào chần trong khoảng 1 phút rồi vớt ra, xả lại với nước lạnh.

"Vua của các loại rau" chiên giòn sốt chua ngọt lạ miệng lại ngon hơn đủ loại thịt cá - 1

Vắt nước trong nấm hương rồi dùng dao cắt thành các dài có chiều rộng khoảng 1cm. 

"Vua của các loại rau" chiên giòn sốt chua ngọt lạ miệng lại ngon hơn đủ loại thịt cá - 2

Đổ một lượng bột mì thích hợp lên nấm hương, dùng đũa trộn đều, sao cho từng miếng nấm được phủ một lớp bột mì. Lắc đều cho lớp bột thừa rơi ra.

"Vua của các loại rau" chiên giòn sốt chua ngọt lạ miệng lại ngon hơn đủ loại thịt cá - 3

Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng dầu rồi vặn lửa vừa, cho nấm hương vào chiên ngập dầu. Chiên nấm trong chảo đến khi chín vàng thì vớt ra, để tách chúng ra không bị dính vào nhau.

"Vua của các loại rau" chiên giòn sốt chua ngọt lạ miệng lại ngon hơn đủ loại thịt cá - 4

Sau khi chiên xong, cho tất cả nấm hương đã chiên lần 1 vào nồi và chiên lại ở lửa to, thời gian chiên không nên lâu. Mục đích chiên là để tiết bớt dầu đã ngấm vào nấm và giúp lớp bên ngoài giòn hơn.

"Vua của các loại rau" chiên giòn sốt chua ngọt lạ miệng lại ngon hơn đủ loại thịt cá - 5

Sau khi chiên lại các nguyên liệu thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu.

Trộn tương cà chua, đường, giấm thơm balsamic, tỏi băm và 4 thìa canh nước. Cho vào nồi đun sôi, đổ một thìa canh nước tinh bột vào nấu thành nước sốt chua ngọt đặc.

"Vua của các loại rau" chiên giòn sốt chua ngọt lạ miệng lại ngon hơn đủ loại thịt cá - 6

Sau đó đổ hương đã chiên vào nước sốt chua ngọt và đảo nhanh tay cho nấm hương được bao bọc trong nước sốt chua ngọt rồi tắt bếp. Bước này phải làm nhanh tay vì nấm sẽ dễ bị mềm nếu nấu lâu và hương vị cũng kém ngon hơn.

"Vua của các loại rau" chiên giòn sốt chua ngọt lạ miệng lại ngon hơn đủ loại thịt cá - 7

Nấm hương tươi sốt chua ngọt vừa có độ giòn nhẹ, thơm nức, chua chua ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn, ăn với cơm nóng không còn gì hấp dẫn bằng.

"Vua của các loại rau" chiên giòn sốt chua ngọt lạ miệng lại ngon hơn đủ loại thịt cá - 8

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – Gia tộc và sự nghiệp

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – Gia tộc và sự nghiệp

Nguyễn Tư Nghiêm không những là bậc danh họa hàng đầu của nước ta mà ông còn là một người giàu lòng yêu nước, ông đã từng là cán bộ lãnh đạo của Việt Minh tổ chức cho đồng bào ở quê nhà đứng lên lật đổ thực dân phong kiến giành chính quyền về tay nhân dân. Nguyễn Tư Nghiêm là người con của dòng họ Nguyễn Tư danh giá và nổi tiếng ở Nam Đàn. Ông nội ông là Nguyễn Tư Thận một