Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu"

Không cần cầu kỳ, nồi canh bí ngon ngọt đủ nam danh hài khoái chí khi về nhà ăn cơm lúc 0 giờ.

Những người hâm mộ thường xuyên theo dõi nghệ sĩ Xuân Bắc trên mạng xã hội thì sẽ thấy những bữa ăn đêm đã rất quen thuộc với nam danh hài. Do tính chất công việc, anh hay về nhà muộn và được vợ con để phần cơm, úp lồng bàn cho. 

Mới đây, Xuân Bắc lại khoe hình ảnh cởi trần ăn đêm tại nhà. Vẫn là món ăn hết sức giản dị, quen thuộc nhưng anh đã khoái chí làm thơ, đủ biết sự hài lòng: "Nửa đêm làm bát bí/ Nấu với mọc buổi chiều/ Chẳng cầu kỳ ghê gớm/ Cuộc sống quá đáng yêu".

Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu" - 1

Món canh bí nấu mọc không hề cao sang nhưng độ ngon ngọt của nó đã làm danh hài Xuân Bắc phải "xuất khẩu thành thơ".

Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu" - 2

Anh còn bình luận với bạn bè, người hâm mộ: "Ngon lắm chị ơi!" Có người gợi ý "thêm tí cà pháo", nam NSND liền bày tỏ: "Chấm hết luôn nhờ".

Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu" - 3

Cách đây không lâu, Xuân Bắc cũng đăng tải hình ảnh ăn canh bí nấu thịt gà và làm thơ: "Làm một bát canh bí/ Nửa đêm - nấu thịt gà/ Vừa xong một đêm diễn/ Thế là đời... nở hoa".

Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu" - 4

Fan cho rằng "làm tí canh nóng cho chóng lại người", Xuân Bắc liền khen chuẩn. Người khác nhận xét thiếu hành, rau răm nhưng nam nghệ sĩ nói: "Về nhà có món này vợ phần là nhất rồi. Chả mong gì hơn".

Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu" - 5

Trên trang cá nhân của bà xã Xuân Bắc, trong những món ngon Hồng Nhung nấu cho gia đình thì canh bí cũng rất hay có mặt. Khi thì cô nấu với thịt băm, khi nấu mọc, lúc lại nấu xương, thịt gà...

Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu" - 6

Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu" - 7

Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu" - 8

Ngoài ra, vợ nam nghệ sĩ còn khoe rất nhiều món hấp dẫn khác khiến các chị em phải khen ngợi, học hỏi. Hồng Nhung thường đùa mình là "Hoa hậu bếp" vì quá yêu bếp núc.

Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu" - 9

Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu" - 10

Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu" - 11

Không ít lần Hồng Nhung livestream khi đang nấu nướng, không ngại chia sẻ cho mọi người cách làm những món hao cơm.

Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu" - 12

Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu" - 13

Xuân Bắc tiếp tục "chuyên mục" ăn lúc nửa đêm, có nồi canh bí cũng làm thơ "quá đáng yêu" - 14

Cô tự tay nấu nướng, chăm sóc gia đình. Bà xã nam danh hài thổ lộ với chị em: "Muốn ăn ngon ăn sạch thì chỉ có tự vào bếp".

Tham khảo cách nấu canh bí nấu mọc thanh mát cho mùa hè

Nguyên liệu 

Bí đao 1 trái 400gr

Giò sống 150gr

Tỏi 3 tép

Hành lá 2 nhánh

Hành tím 2 củ

Nước mắm 1 muỗng canh

Hạt nêm

Bột ngọt

Tiêu xay

Cách thực hiện

- Sơ chế

Bí đao rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, bổ đôi rồi loại sạch ruột và hạt, dùng bao bào bí thành từng sợi dài nhỏ.

Trộn mọc: Đảo đều hỗn hợp: 150gr giò sống, hành lá cắt nhỏ, 3 tép tỏi và 2 củ hành tím, 1 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, để ướp trong 15 phút.

Tạo hình mọc: Lấy 1 lượng mọc vừa đủ vào tay sạch, sau đó vo tròn thành viên nhỏ bằng đầu ngón chân cái.

Ướp bí đao: Cho bí đao ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, trộn đều bí đao và ướp trong 5 phút.

- Cách nấu

Bật bếp với lửa lớn, rồi cho vào nồi 1 lít nước lọc.

Đến khi nước sôi, bạn cho từng viên mọc vào.

Tiếp tục, nấu trong 5 phút cho đến khi mọc nổi lên.

Món canh bí nấu mọc đã hoàn thành, bạn múc canh ra bát tô to, trang trí thêm rau mùi hoặc rau thơm hay rau mùi tàu, tùy vào ý thích, cho món ăn thêm phần đẹp mắt. 

Sau đó, bạn cho hết phần bí đao vào, tiếp tục nấu thêm 3 phút nữa. 

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

Linh San

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về