Cổ phiếu lao dốc hơn 55%, doanh nghiệp Shark Thủy nói gì?

Đà giảm của cổ phiếu diễn ra sau loạt lùm xùm, mới nhất là việc IBC bị Cục Thuế TP. Hà Nội cưỡng chế thuế.

Khác với những phiên gần đây, Vn-index mở cửa trong sắc đỏ khi thiếu sự dẫn dắt của các nhóm cổ phiếu. Sắc đỏ chiếm ưu thế trên bảng giao dịch điện tử. Trong rổ VN30, duy nhất cổ phiếu PDR tăng trần, theo sau là STB, KDH, CTG, GAS, HDB tăng trên 1,5%.

Chỉ số bật tăng nhẹ trở lại khi kết phiên giao dịch buổi sáng. Thị trường diễn biến tích cực vào đầu phiên chiều nhờ nhóm bất động sản khởi sắc. Trong đó, hai cổ phiếu tăng trần là KDH và PDR. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/12, VN-Index tăng 43,73 điểm (4,22%) lên 1.080,01 điểm, HNX-Index tăng 4,95 điểm (2,35%) lên 215,96 điểm, UPCoM-Index tăng 0,79 điểm (1,11%) đạt 72,21 điểm.

Cổ phiếu lao dốc hơn 55%, doanh nghiệp Shark Thủy nói gì? - 1

Sắc xanh và tím chiếm ưu thế

Thanh khoản phiên này giảm hơn so với hôm qua nhưng vẫn đứng ở mức khá cao. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 20,3 nghìn tỷ đồng.

Cổ phiếu các nhóm ngành bảo hiểm, bất động sản, chứng khoán đều đồng loạt quay đầu tăng với mức tăng lần lượt là 0,74%, 4,35% và 6,79%.

Trên thị trường, cổ phiếu IBC đã đánh dấu 7 phiên liên tiếp giảm hết biên độ và vẫn chưa ngừng đà lao dốc. Tính đến phiên 2/12, cổ phiếu tiếp tục giảm sàn xuống còn 8.780 đồng/cp, tức bốc hơi gần 52% chỉ sau nửa tháng.

Đà giảm của cổ phiếu diễn ra sau loạt lùm xùm, mới nhất là việc IBC bị Cục Thuế TP. Hà Nội cưỡng chế thuế. Cụ thể, ngày 16/11/2022, Cục Thuế TP. Hà Nội đã ra quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của IBC (địa chỉ tại số 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) với tổng số tiền hơn 5,625 tỷ đồng.

Cổ phiếu lao dốc hơn 55%, doanh nghiệp Shark Thủy nói gì? - 2

Doanh nghiệp của shark Thủy vừa có giải trình về đà giảm sàn liên tiếp của cổ phiếu

CTCP Đầu tư Apax Holdings đã có văn bản giải trình việc cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp.

Theo đó, công ty cho rằng giá cổ phiếu IBC giảm trong thời gian gần đây là do yếu tố tâm lý của nhà đầu tư trước những bất ổn và triển vọng kém tích cực về kinh tế cũng như những tác động của bối cảnh vĩ mô.

Apax Holdings cũng khẳng định luôn tuân thủ các quy định của pháp luật đối với công ty đại chúng niêm yết và rất mong được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảm nhận Côn Đảo

Cảm nhận Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc biển Đông của Việt Nam. Côn đảo có trên 200km bờ biển với vùng vịnh kín, mực nước sâu, lặng gió, nằm sát đường hàng hải quốc tế Á - Âu. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội Khai ấn đền Trần diễn ra vào đêm ngày 14 tháng Giêng là một tục lệ tại Tiên Miếu nhà Trần (Phủ Thiên Trường xưa) với ý nghĩa nhân văn lớn lao là cầu cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi nhà chung hưởng lộc ấn.