Cổ phiếu lao dốc hơn 55%, doanh nghiệp Shark Thủy nói gì?

Đà giảm của cổ phiếu diễn ra sau loạt lùm xùm, mới nhất là việc IBC bị Cục Thuế TP. Hà Nội cưỡng chế thuế.

Khác với những phiên gần đây, Vn-index mở cửa trong sắc đỏ khi thiếu sự dẫn dắt của các nhóm cổ phiếu. Sắc đỏ chiếm ưu thế trên bảng giao dịch điện tử. Trong rổ VN30, duy nhất cổ phiếu PDR tăng trần, theo sau là STB, KDH, CTG, GAS, HDB tăng trên 1,5%.

Chỉ số bật tăng nhẹ trở lại khi kết phiên giao dịch buổi sáng. Thị trường diễn biến tích cực vào đầu phiên chiều nhờ nhóm bất động sản khởi sắc. Trong đó, hai cổ phiếu tăng trần là KDH và PDR. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/12, VN-Index tăng 43,73 điểm (4,22%) lên 1.080,01 điểm, HNX-Index tăng 4,95 điểm (2,35%) lên 215,96 điểm, UPCoM-Index tăng 0,79 điểm (1,11%) đạt 72,21 điểm.

Cổ phiếu lao dốc hơn 55%, doanh nghiệp Shark Thủy nói gì? - 1

Sắc xanh và tím chiếm ưu thế

Thanh khoản phiên này giảm hơn so với hôm qua nhưng vẫn đứng ở mức khá cao. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 20,3 nghìn tỷ đồng.

Cổ phiếu các nhóm ngành bảo hiểm, bất động sản, chứng khoán đều đồng loạt quay đầu tăng với mức tăng lần lượt là 0,74%, 4,35% và 6,79%.

Trên thị trường, cổ phiếu IBC đã đánh dấu 7 phiên liên tiếp giảm hết biên độ và vẫn chưa ngừng đà lao dốc. Tính đến phiên 2/12, cổ phiếu tiếp tục giảm sàn xuống còn 8.780 đồng/cp, tức bốc hơi gần 52% chỉ sau nửa tháng.

Đà giảm của cổ phiếu diễn ra sau loạt lùm xùm, mới nhất là việc IBC bị Cục Thuế TP. Hà Nội cưỡng chế thuế. Cụ thể, ngày 16/11/2022, Cục Thuế TP. Hà Nội đã ra quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của IBC (địa chỉ tại số 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) với tổng số tiền hơn 5,625 tỷ đồng.

Cổ phiếu lao dốc hơn 55%, doanh nghiệp Shark Thủy nói gì? - 2

Doanh nghiệp của shark Thủy vừa có giải trình về đà giảm sàn liên tiếp của cổ phiếu

CTCP Đầu tư Apax Holdings đã có văn bản giải trình việc cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp.

Theo đó, công ty cho rằng giá cổ phiếu IBC giảm trong thời gian gần đây là do yếu tố tâm lý của nhà đầu tư trước những bất ổn và triển vọng kém tích cực về kinh tế cũng như những tác động của bối cảnh vĩ mô.

Apax Holdings cũng khẳng định luôn tuân thủ các quy định của pháp luật đối với công ty đại chúng niêm yết và rất mong được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà