Loạt ngân hàng lớn tăng mạnh lãi suất, gửi tiền kỳ hạn nào có lợi nhất?

Sau các ngân hàng thương mại cổ phần, cả 4 ông lớn khối nhà nước là Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank cũng đã nhảy vào cuộc đua tăng lãi suất tiết kiệm. Đây thực sự là tin vui với những người có tiền nhàn rỗi hiện nay.

Không lâu sau khi loạt ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân điều chỉnh tăng biểu lãi suất huy động ngắn hạn theo mức trần Ngân hàng Nhà nước cho phép, cả 4 “ông lớn” ngành ngân hàng khối nhà nước là Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank cũng đã tham gia cuộc đua tăng lãi tiết kiệm giúp những người có tiền nhàn rỗi có thêm sự lựa chọn kênh tiết kiệm của gia đình.

Với kỳ hạn 1 tháng gửi tại quầy cả 4 ngân hàng khối quốc doanh là Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank cùng có lãi suất tiết kiệm là 4,1%/năm. Tương tự 4 “ông lớn” ngân hàng này cũng có lãi suất huy động 4,4%/năm ở kỳ hạn 3 tháng. Tương đương mức tăng thêm khoảng 1%/năm so với biểu lãi suất cũ.

Tại kỳ hạn 6 tháng gửi tại quầy, Agribank có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất là 4,8%/năm, trong khi 3 ngân hàng còn lại là BIDV, VietinBank và Vietcombank có lãi suất huy động là 4,7%/năm. Biểu lãi suất mới ghi nhận mức tăng 0,7-0,8%/năm so với biểu lãi suất cũ được các nhà băng niêm yết.

Ở kỳ hạn 9 tháng, cả 4 ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank cùng có lãi suất huy động là 4,8%/năm. Mức lãi suất tiết kiệm này cùng ghi nhận tăng thêm 0,8%/năm so với trước đây.

Loạt ngân hàng lớn tăng mạnh lãi suất, gửi tiền kỳ hạn nào có lợi nhất? - 1

Vietcombank có lãi suất tiết kiệm cao nhất trong khối ngân hàng quốc doanh ở kỳ hạn 12 và 24 tháng trên kênh online

Tương tự, ở kỳ hạn 12 tháng lãi suất tiết kiệm tại quầy cùng được Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank điều chỉnh tăng thêm 0,8%/năm lên mức 6,4%/năm. Mức lãi suất này giúp 4 ông lớn khối nhà nước có thể cạnh tranh với hàng loạt ngân hàng tư nhân khác.

Mức lãi suất tiết kiệm 6,4%/năm được Vietcombank duy trì từ kỳ hạn 12 tháng đến 60 tháng. Trong khi đó, BIDV và VietinBank duy trì mức lãi suất này cho kỳ hạn từ 12 đến 36 tháng (và trên 36 tháng tại VietinBank). Ngân hàng Agribank cũng áp dụng cho kỳ hạn từ 12 đến 24 tháng.

Theo thông báo mới nhất, biểu lãi suất huy động tăng mạnh nhất ở Vietcombank áp dụng đối với hình thức gửi tiết kiệm online kỳ hạn 1 tháng là 4,6%/năm; kỳ hạn 3 tháng là 4,9%/năm, cao hơn 1,2-1,3 điểm % so với biểu lãi suất cũ. Kỳ hạn 6 tháng khách hàng được hưởng lãi suất 5,3% và kỳ hạn 9 tháng là 5,4%.

Ở kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng hình thức gửi online, nhà băng này áp dụng mức lãi suất cao nhất là 6,8%/năm, tăng 1 điểm % so với trước đó.

Với lãi tiết kiệm 6,8%/năm trên kênh online cho kỳ hạn 12 và 24 tháng, Vietcombank là ngân hàng có lãi tiết kiệm huy động cao nhất trong 4 ngân hàng quốc doanh.

Ngân hàng VietinBank áp dụng cộng thêm lãi suất lên đến 0,5%/năm cho các khoản tiền gửi tiết kiệm online từ 1 tháng trở lên. Theo đó, biểu lãi suất tiết kiệm online của VietinBank lần lượt lên đến 4,6%/năm ở kỳ hạn 1 tháng, 4,9%/năm ở kỳ hạn 3 tháng, 5,2%/năm ở kỳ hạn 6 tháng, 5,3%/năm ở kỳ hạn 9 tháng và 6,9%/năm ở kỳ hạn 12 tháng đến 24 tháng, áp dụng cho khách hàng gửi từ 5 tỷ. Đối với số tiền gửi thấp hơn, mức cộng thêm lãi suất tiền gửi tiết kiệm online lên đến 0,4%/năm.

Mặc dù tăng mạnh lãi suất tiết kiệm trong đợt điều chỉnh này, tuy nhiên khoảng cách lãi suất tiết kiệm giữa 4 ngân hàng quốc doanh với các ngân hàng thương mại tư nhân có lãi suất tiết kiệm cao vẫn còn một khoảng cách rất lớn.

Theo đó, ở kỳ hạn 1 đến 3 tháng, hàng loạt ngân hàng thương mại tư nhân đã tăng lãi suất kịch trần lên 5% như Bắc Á, GPBank, Kiên Long, Nam Á Bank, NCB, Saigonbank, SCB, VIB, VietCapitalBank.

Tại kỳ hạn 6 tháng, CBBank đang có lãi tiết kiệm cao nhất lên tới 7,1%, nhà băng này cũng đang là ngân hàng có lãi tiết kiệm cao nhất ở kỳ hạn 9 đến 12 tháng lần lượt là 7,2%/năm và 7,45%/năm.

Trên kênh online, ngân hàng SCB là nhà băng đang có lãi suất tiết kiệm cao nhất tại tất cả các kỳ hạn.

Mức lãi tiết kiệm 5%/năm được áp dụng cho kỳ hạn từ 1-3 tháng. Mức lãi tiết kiệm 6 tháng được tăng lên tới 7,25%, kỳ hạn 9 tháng là 7,4%/năm, kỳ hạn 12 tháng là 7,55%/năm. Kỳ hạn 13 tháng lãi tiết kiệm là 7,65%/năm trong khi kỳ hạn từ 18 đến 36 tháng được hưởng lãi tiết kiệm 7,75%/năm.

Trung Kiên

Tin liên quan

Tin mới nhất