Tập đoàn FLC bị phong tỏa tài khoản ngân hàng để cưỡng chế thuế gần 224 tỉ đồng

Nhằm thu hồi thuế chậm nộp của Tập đoàn FLC, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình đã ban hành quyết định cưỡng chế gần 224 tỉ đồng bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản, yêu cầu phong tỏa 3 tài khoản của Tập đoàn FLC.

Cụ thể ngày 29/7, Cục thuế tỉnh Quảng Bình ban hành 3 quyết định cưỡng chế gần 224 tỷ đồng đối với FLC. Lý do là công ty có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định.

Việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế sẽ được thực hiện bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản/yêu cầu phong tỏa tài khoản của FLC mở tại OCB chi nhánh Hà Nội, tại VIB chi nhánh quận 1 và BIDV chi nhánh Thanh Xuân.

Trước đó, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Bình xác nhận Tập đoàn FLC hiện vẫn đang nợ tổng cộng 451 tỉ đồng tiền thuê đất, trong đó nợ quá hạn 220 tỉ đồng .

Số tiền nợ quá hạn này là của dự án trung tâm hội nghị, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình - một trong 10 dự án mà FLC Quảng Bình đang triển khai trên địa bàn hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.

Tập đoàn FLC bị phong tỏa tài khoản ngân hàng để cưỡng chế thuế gần 224 tỉ đồng - 1

Tập đoàn FLC vẫn chưa hết sóng gió sau khi cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị tạm giam

Cùng với đó trong tháng 7 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có công văn đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc triển khai thực hiện các dự án do FLC và công ty liên quan là chủ đầu tư.

Động thái trên nhằm phục vụ quá trình điều tra vụ án thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại Tập đoàn FLC, Công ty CP chứng khoán BOS và các doanh nghiệp có liên quan.

Về kết quả kinh doanh, báo cáo tài chính quý 2 của FLC cho biết doanh thu thuần của doanh nghiệp chỉ đạt 576 tỉ đồng, tương đương giảm gần 66% so với cùng kỳ năm trước.

Áp lực từ khoản lỗ trong công ty liên doanh, liên kết, và chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp... đều tăng, khiến FLC bị lỗ ròng sau thuế hơn 640 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước vẫn còn lãi gần 21 tỉ đồng.

Lũy kế nửa đầu năm, FLC đạt hơn 1.660 tỉ đồng doanh thu thuần, giảm 60% so với bán niên trước, đồng thời lỗ sau thuế hơn 1.100 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi gần 64 tỉ đồng.

Đến cuối tháng 6/2022, FLC đang duy trì số dư tiền và tương đương tiền 299 tỷ đồng. Ngoài ra còn có 78 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng và gần 40 tỷ đồng chứng khoán kinh doanh.

Doanh nghiệp cũng bị hạn chế về nguồn vốn khi phải thanh toán toàn bộ số dư nợ vay 573 tỷ đồng tại Ngân hàng OCB và trả hết tổng cộng hơn 1.900 tỷ đồng nợ vay tại Sacombank.

Bị hạn chế trong việc vay vốn ngân hàng, FLC phải vay vốn từ thành viên HĐQT Lê Thái Sâm 621 tỷ đồng và vay mới 185 tỷ đồng từ Tập đoàn Homeliday.

Sau nửa năm, khoản nợ phải trả của tập đoàn tăng gần 15% lên hơn 27.500 tỉ đồng, trong đó khoảng 70% là nợ vay ngắn hạn.

Trung Kiên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

“Sự dâng hiến không vụ lợi và những sáng tạo của các nhà văn lão thành cho dân tộc đã trở thành di sản vô giá trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam và là một phần quan trọng trong hành trang của các thế hệ nhà văn trẻ trên con đường sáng tạo của mình”, đó là những khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nh

(Ảnh) Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất

(Ảnh) Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất

Sáng 30/9, tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất. Hội nghị được tổ chức trong không gian trưng bày sống động và hấp dẫn những hình ảnh, sự nghiệp của các nhà văn đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc và các nhà văn được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến dự v