6 Cây Cầu phải “ghé thăm” khi đến Kyoto

(VHNT)-Thủ đô Kyoto cổ của Nhật Bản nổi tiếng với nhiều cây cầu khác nhau, từ cấu trúc bằng gỗ truyền thống và cầu chân nhỏ qua suối và kênh rạch đến những cây cầu hiện đại kết nối phần trung tâm của thành phố với các quận lịch sử của nó.

1. Cầu Togetsukyo 6 Cây Cầu phải “ghé thăm” khi đến Kyoto - 1 Cầu Togetsukyo nằm ở quận Arashiyama đẹp như tranh vẽ của Tây Kyoto. Được xây dựng lần đầu tiên trong thời kỳ Heian (794-1185), cái tên “togetsukyo” theo nghĩa đen có nghĩa là cầu nối với mặt trăng. Cấu trúc lịch sử mét của 155 bắc qua sông Katsura, cho tầm nhìn tuyệt vời ra khung cảnh thiên nhiên bao quanh nó. 2.  Cầu Sanjo 6 Cây Cầu phải “ghé thăm” khi đến Kyoto - 2 Cầu Sanjo bắc qua sông Kamo ở Gion, được xây dựng bởi lãnh chúa samurai và người cai trị Nhật Bản, Hideyoshi Toyotomi trong thế kỷ 16. Cây cầu nổi tiếng là địa điểm kết thúc cho cả Nakasendo và Tokaido, là hai trong số 5 tuyến đường nổi tiếng của Nhật Bản kết nối Edo (Tokyo hiện đại) với Kyoto trong thời kỳ Edo (1603-1868). Cầu Sanjo thuận tiện gần Pontocho, một trong những quận geisha truyền thống của Kyoto và Kawayuka nhà hàng nhìn ra sông Kamo vào mùa hè. 3.  Cầu Shijo 6 Cây Cầu phải “ghé thăm” khi đến Kyoto - 3 Cầu Shijo là một trong những lối vào Shijo Kawaramachi, một phần sôi động của trung tâm Kyoto. Nó đi qua sông Kamo và nằm ở Shijo-dori (Đại lộ số bốn) nối liền trung tâm Kyoto hiện đại và khu geisha lịch sử của Gion. Nơi đây có khung cảnh bờ sông xinh đẹp và tầm nhìn ra khu vực, đặc biệt là vào ban đêm khi được chiếu sáng. Đó là một nơi tuyệt vời để thư giãn và hấp thụ bầu không khí của Kyoto, với chỗ ngồi có sẵn để chỉ đơn giản là ngồi và thưởng thức quang cảnh. 4.  Gojo Ohashi Bridge 6 Cây Cầu phải “ghé thăm” khi đến Kyoto - 4 Cầu Gojo Ohashi là một cây cầu hiện đại được xây dựng trong 1959 và được biết đến nhiều nhất là nơi diễn ra lễ rước của Ushiwakamaru với Benkei, một nhà sư chiến binh Nhật Bản. Benkei, một nhân vật nổi tiếng trong văn hóa dân gian Nhật Bản được cho là đã đăng mình tại cầu Gojo, nơi anh giải giáp mọi kiếm sĩ đi qua, cuối cùng thu thập thanh kiếm 999. Thật không may, trong trận đấu 1000th, Benkei đã bị Minamoto no Yoshitsune, con trai của Minamoto no Yoshitomo, tướng samurai và người đứng đầu của Minamoto Clan, người sáng lập ra Kamakura Shogunate (1185-1333) đánh bại. 5.  Cầu Gion Tatsumi 6 Cây Cầu phải “ghé thăm” khi đến Kyoto - 5 Cầu Gion Tatsumi thường được gọi là nơi đẹp nhất trong khu geisha lịch sử của Gion. Cây cầu là phổ biến với khách du lịch những ngày này bởi vì một cảnh trong phim Hồi ức của một Geisha gợi lên vị trí chính xác này (nó thực sự được quay trên thiết lập ở LA). 6.  Cầu Furukawamachi 6 Cây Cầu phải “ghé thăm” khi đến Kyoto - 6 Cầu Furukawamachi nằm trên con đường từ Gion đến Đền Kiyomizu-dera nổi tiếng ở quận Higashiyama của Kyoto. Cây cầu chân nhỏ duyên dáng đi qua một con kênh chảy trong vắt, cung cấp môi trường xung quanh thư giãn và một nơi tuyệt vời để chụp ảnh. Tiểu Hắc None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao lại có cầu vồng?

Vì sao lại có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể thấy sau những cơn mưa lớn vào ban ngày. Nhưng cầu vồng được hình thành như thế nào?