3 loại thực phẩm “kích thích” đàm, ho, khó thở ngày càng nặng, nhập viện hối không kịp’

Nhiều món ăn khoái khẩu của người Việt là thủ phạm “âm thầm” sinh đàm trong phổi, khiến cho tình trạng đàm, ho, khó thở ngày một nghiêm trọng hơn. Đừng tiếc 3 phút để đọc bài này!

Hải sản

Tôm, cua, bạch tuộc và các loại hải sản khác thường xuất hiện trong những bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, các loại hải sản trên có tác dụng sinh đờm, dẫn đến cơ thể tiết nhiều đờm ở người mắc bệnh hô hấp, đặc biệt với người bệnh mắc bệnh hô hấp mạn tính như Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Nếu càng ăn nhiều, lâu ngày sẽ càng sinh ra nhiều đờm, khiến chúng không thể đào thải ra ngoài và tích tụ lại ở thành phổi, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phổi. 

3 loại thực phẩm “kích thích” đàm, ho, khó thở ngày càng nặng, nhập viện hối không kịp’ - 1

Nước ngọt, đồ uống và thực phẩm có đường khác

Trong các bữa ăn hàng ngày, nhiều gia đình không thể thiếu các loại thức uống giúp khai mở vị giác, ăn ngon hơn. Tuy nhiên glucose trong các loại nước ngọt và thực phẩm có thể dẫn đến các tình trạng béo phì, tiểu đường và ung thư. Vì vậy, hãy hạn chế các đồ uống hay thực phẩm có hàm lượng đường cao. 

Đồ chiên, rán

3 loại thực phẩm “kích thích” đàm, ho, khó thở ngày càng nặng, nhập viện hối không kịp’ - 2

Nếu bạn bị hen suyễn, hoặc bệnh phổi khác, bác sĩ khuyên nên tránh ăn quá nhiều đồ chiên rán vì chúng chứa nhiều loại dầu không tốt cho sức khỏe, gây khó chịu ở đường tiêu hóa và có thể tạo áp lực lớn lên cơ hoành, khiến việc thở trở nên khó khăn hơn và gây ra các vấn đề về hô hấp.

“Buộc mồm buộc miệng” liệu có thoát khỏi đàm, ho, khó thở dai dẳng

Thạc sĩ. Bác sĩ Chu Thị Cúc Hương - Trưởng khoa khám bệnh bệnh viện phổi Hà Nội trên sóng truyền hình đã phân tích: “Chế độ dinh dưỡng khoa học là một trong những yếu tố quan trọng giúp cải thiện tình trạng đàm, ho, khó thở. Tuy nhiên, nguyên nhân gốc rễ gây nên tình trạng ho, đàm, khó thở dai dẳng, thậm chí đối với bệnh nhân hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD còn dễ bùng phát những đợt cấp phải nhập viện điều trị dài ngày, đó là do tình trạng viêm mạn tính đường thở và mất cân bằng oxy hóa. Do vậy, để ngăn chặn đàm, ho, khó thở thì cần nhất là tác động vào hai cơ chế này của bệnh, đó là phải chống viêm, và chống oxy hóa.”

3 loại thực phẩm “kích thích” đàm, ho, khó thở ngày càng nặng, nhập viện hối không kịp’ - 3

Lá hen - thảo dược được Hoa Kỳ công nhận “khắc tinh” đàm, ho, khó thở 

Lá hen được coi là ‘tinh hoa” y học cổ truyền dùng trong điều trị nhiều bệnh hô hấp. Một nghiên cứu tại bệnh viện Nam California, Hoa Kỳ đã chứng minh giải pháp thảo dược cao lá hen giúp 96.7% người dùng giảm đàm, ho, khó thở, hạn chế tái phát đợt cấp hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, đẩy lùi nguy cơ nhập viện.

3 loại thực phẩm “kích thích” đàm, ho, khó thở ngày càng nặng, nhập viện hối không kịp’ - 4

Lá Hen - thảo dược vàng cho người bệnh đàm, ho, khó thở

Theo bác sĩ Hương: “Người bệnh hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD nên phối kết hợp đông tây y trong điều trị bệnh. Giải pháp thảo dược cao lá hen là lựa chọn hàng đầu cho người bệnh đàm, ho, khó thở. Người bệnh nên sử dụng liều 3 viên/ lần, ngày 2 lần sáng tối trong 10 ngày đầu tiên, sẽ thấy đàm loãng ra, tăng ho tống đàm đường thở thông thoáng. Sau đó, người bệnh giảm liều còn 2 viên/ lần, ngày 2 lần sáng tối, uống kiên trì sẽ thấy đàm, ho, khó thở giảm rõ rệt. Tần suất tái phát cơn khó thở giảm hẳn, người bệnh thậm chí còn có thể cân nhắc giảm liều thuốc cắt cơn.”

Thoát cảnh đi viện như cơm bữa vì ho, đàm, khó thở lâu năm nhờ giải pháp từ cao lá hen

Được nghe tư vấn từ bác sĩ Hương trên kênh Hn1, bác Trần Quang Huấn, 88 tuổi, ngụ tại Quảng Ninh mừng như mở cờ trong bụng vì tìm được giải pháp “kỳ diệu” cho bệnh hen suyễn lâu năm. Sống chung cùng ho, đàm, khó thở từ những năm 2000, bác Huấn ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà. Căn bệnh hen suyễn bào mòn sức khỏe bác Huấn, những cơn ho ngày đêm, động tay làm việc gì cũng khiến bác Huấn khó thở, hụt hơi. 

3 loại thực phẩm “kích thích” đàm, ho, khó thở ngày càng nặng, nhập viện hối không kịp’ - 5

Sau khi nhận được tư vấn từ bác sĩ Hương, bác Huấn kiên trì sử dụng giải pháp thảo dược cao lá hen mỗi ngày. 

Sau 2 tuần đầu, bác Huấn thấy ho đàm gần như không còn, mừng quá bác tiếp tục dùng, số lần tái phát cơn hen cũng từ đó mà giảm đi đáng kể. Không còn bị cơn hen cấp làm phiền, bác Huấn cũng không phải nhập viện nữa, lượng thuốc cắt cơn cũng vì thế mà giảm đi nhiều. Sức khỏe ổn định, bác Huấn không giấu nổi vui mừng trong ánh mắt: “Giải pháp cao lá hen đúng là cứu tinh của tôi, bệnh viêm phế quản mạn, hen suyễn hay phổi tắc nghẽn mạn tính COPD của tôi đã cải thiện rõ rệt ”.

3 loại thực phẩm “kích thích” đàm, ho, khó thở ngày càng nặng, nhập viện hối không kịp’ - 6

BẢO KHÍ KHANG – chiết xuất từ cao lá hen kết hợp cùng các thảo dược quý, đã được chứng minh hiệu quả trên người tại bệnh viện Nam California, Hoa Kỳ và bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, Việt Nam giúp 96,7% người dùng:

- Hỗ trợ giảm đàm, ho, khó thở.

- Hỗ trợ giảm tái phát đợt cấp Hen suyễn, Viêm phế quản, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Bảo Khí Khang chiến thắng giải thưởng TOP 5 sản phẩm Thương hiệu quốc gia

3 loại thực phẩm “kích thích” đàm, ho, khó thở ngày càng nặng, nhập viện hối không kịp’ - 7

Lá hen - Bài thuốc cải thiện đờm, ho, khó thở cho bệnh nhân hô hấp mạn tính

3 loại thực phẩm “kích thích” đàm, ho, khó thở ngày càng nặng, nhập viện hối không kịp’ - 8

Gọi miễn cước tới điện thoại 1800 0055 để biết thêm thông tin chi tiết về viên uống Bảo Khí Khang và được tư vấn miễn phí về các bệnh hô hấp mạn tính.

Xem thêm: “Chia tay” hen suyễn, khó thở nhờ Đông – Tây y kết hợp

 Xem thêm: 3 thói quen tưởng vô hại nhưng khiến bệnh đờm, ho, khó thở ngày một nặng hơn

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của