“Chìa khoá” giúp AEON Việt Nam dẫn đầu “Nơi làm việc tốt nhất” ngành bán lẻ

Chú trọng đầu tư vào Việt Nam, thị trường trọng điểm thứ 2 của Tập đoàn AEON bên cạnh Nhật Bản, song hành với kế hoạch mở rộng kinh doanh, nâng tầm phong cách sống của khách hàng, chiến lược phát triển nhân sự toàn diện là một trong các ưu tiên hàng đầu của AEON Việt Nam. Trong năm 2023, Công ty đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với vị trí dẫn đầu “Nơi làm việc tốt nhất” ngành bán lẻ và bứt phá lên vị trí thứ 13 trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023.

Ngoài ra, AEON Việt Nam 2 năm liên tiếp vào Top 50 Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, công ty còn được vinh danh trong Top 15 Doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc, vượt xa chỉ số trung bình của ngành.

“Chìa khoá” giúp AEON Việt Nam dẫn đầu “Nơi làm việc tốt nhất” ngành bán lẻ - 1

Các đại diện của AEON Việt Nam nhận giải thưởng Top 1 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành bán lẻ, bán sỉ và thương mại

Nguồn nhân sự chất lượng - chìa khóa cho chiến lược phát triển

Theo các công ty tuyển dụng, ngành Bán lẻ tuyển dụng nhân sự liên tục và ngày càng có xu hướng tăng. Nguyên nhân do các chuỗi bán lẻ liên tục mở rộng, phát triển điểm bán mới, thị trường có thêm nhiều doanh nghiệp mới gia nhập, các công ty thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ…, đã đẩy nhu cầu tuyển dụng tăng lên.

Điển hình như AEON Việt Nam, để đáp ứng nguồn nhân lực cho các kế hoạch mở rộng các địa điểm kinh doanh với đa dạng mô hình bán lẻ, nhu cầu tuyển dụng của AEON Việt Nam ước tính sẽ tăng gấp 4-5 lần so với tổng số 5,000 nhân viên hiện nay. Cuối năm 2023, doanh nghiệp này dự kiến sẽ tuyển thêm 350 nhân viên toàn thời gian và 1.600 nhân viên bán thời gian.

Liên tục nhiều năm đứng vững và không ngừng thăng hạng trong Top “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” và Châu Á, đào tạo và phát triển con người là một trong những chiến lược mà AEON Việt Nam không ngừng đầu tư. Điều này không chỉ đảm bảo nguồn nhân lực của AEON Việt Nam luôn được duy trì phát triển mà còn tăng khả năng đối mặt và vượt qua những thách thức của ngành bán lẻ.

“Chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực xây dựng môi trường làm việc tốt nhất ngành bán lẻ Việt Nam, nơi mà tất cả nhân viên cảm thấy được phát triển và góp phần vào việc thực hiện sứ mệnh nâng tầm phong cách sống của khách hàng, cống hiến cho cộng đồng địa phương” – Bà Trần Thị Tuyết Trinh, Trưởng phòng Nhân sự AEON Việt nam nhấn mạnh.

“Chìa khoá” giúp AEON Việt Nam dẫn đầu “Nơi làm việc tốt nhất” ngành bán lẻ - 2

Bà Trần Thị Tuyết Trinh, Trưởng phòng nhân sự AEON Việt Nam tại buổi trao giải “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023” do Anphabe tổ chức

Chiến lược phát triển nhân tài cam kết 03 cơ hội

Với định hướng "Nuôi dưỡng chất riêng – Sự nghiệp tỏa sáng," AEON Việt Nam xây dựng chiến lược phát triển nhân tài, mang lại cho nhân viên 03 cơ hội gồm: phát triển chuyên môn, thăng tiến sự nghiệp và cống hiến cho cộng đồng, dựa trên 3 khía cạnh: Cá nhân phát triển bền vững, Văn hóa làm việc bền vững, Doanh nghiệp bền vững.

Theo đó, mỗi nhân viên tại AEON Việt Nam có thể xác định lộ trình thăng tiến theo 2 hướng: Hướng Generalist dành cho những người muốn thăng tiến theo hướng quản trị, thông qua luân chuyển nhiều phòng ban và thăng tiến lên cấp lãnh đạo và hướng Chuyên Gia Professionalist dành cho nhân viên mong muốn phát triển chiều sâu về chuyên môn nghiệp vụ.

Chiến lược này của công ty không chỉ thu hút nhân tài mà còn là yếu tố gắn kết những nhân viên lâu năm, giúp nhân viên cảm thấy được hỗ trợ và động viên, từ đó tạo ra sự cam kết và gắn bó với công ty.

“Chìa khoá” giúp AEON Việt Nam dẫn đầu “Nơi làm việc tốt nhất” ngành bán lẻ - 3

Nhân viên luôn được làm việc trong môi trường văn minh, chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội học hỏi

Anh Cảnh Danh - Nhân viên bộ phận Phát triển bền vững doanh nghiệp AEON Việt Nam chia sẻ: "Định hướng trở thành chuyên gia Phát triển bền vững với kiến thức chuyên sâu về con người & xã hội, tôi đang theo học chương trình Cử nhân văn bằng 2 ngành Tâm lý học tại ĐH Khoa học – Xã hội và Nhân văn, và được Công ty hỗ trợ 50% học phí thông qua chính sách Tuition Fee Reimbursement. Bên cạnh sự hỗ trợ về chi phí, Công ty và đồng nghiệp luôn tạo điều kiện tốt nhất để tôi có thể hoàn thành việc học tập của mình như sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt, điều này giúp tôi rất nhiều để có thể tiến gần hơn tới mục tiêu của mình."

Đề cao “Văn hóa làm việc bền vững”

AEON Việt Nam luôn đề cao “Văn hóa làm việc bền vững” bằng việc chú trọng khai mở tiềm năng của mỗi cá nhân thông qua các hoạt động xây dựng và thúc đẩy văn hóa khai vấn (Coaching). Doanh nghiệp đã và đang triển khai nhiều hình thức và hoạt động khai vấn đa dạng như: Career Coaching (khai vấn nghề nghiệp), các buổi khai vấn 1-1, khai vấn đội nhóm…

Tháng 10 vừa qua, AEON Việt Nam cũng được vinh danh tại "Giải thưởng văn hóa khai vấn xuất sắc Marshall Goldsmith”. Đây là giải thưởng tôn vinh các doanh nghiệp và tổ chức xuất sắc trong việc xây dựng thành công văn hóa khai vấn (coaching) để từ đó trao quyền cho đội nhóm; khai phóng tiềm năng của từng nhân viên; thúc đẩy phát triển nhân tài, hướng tới sự phát triển bền vững cho nguồn nhân lực.

“Chìa khoá” giúp AEON Việt Nam dẫn đầu “Nơi làm việc tốt nhất” ngành bán lẻ - 4

AEON Việt Nam luôn đề cao “Văn hóa làm việc bền vững” bằng việc chú trọng khai mở tiềm năng của mỗi cá nhân thông qua các hoạt động xây dựng và thúc đẩy văn hóa khai vấn (Coaching)

Các chính sách chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất cũng là một trong các ưu tiên, với chương trình "well-being" hằng năm và bảo hiểm sức khỏe nâng cao cho đội ngũ nhân viên. Nhân viên khối văn phòng có lựa chọn làm việc linh hoạt từ xa, tạo sự hài hòa giữa công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, nhằm mục tiêu chung tay đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành bán lẻ của Việt Nam và góp phần thực hiện chiến lược phát triển thương mại trong nước, AEON Việt Nam đã ký kết hợp tác với gần 20 trường đại học và cao đẳng tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Thành phố Đà Nẵng trong đó có 2 trường trực thuộc quản lý của Bộ Công thương được xem là tiền đề hướng đến ký thỏa thuận hợp tác với Bộ Công thương về việc triển khai dự án đào tạo nguồn nhân lực ngành bán lẻ Việt Nam.

Theo đó, AEON Việt Nam thường xuyên thực hiện các hoạt động trao đổi kiến thức như hội thảo, sinh hoạt chuyên đề tại các trường và tại AEON; hợp tác thực hiện các chương trình đào tạo và hướng nghiệp; tiếp nhận thực tập sinh, giới thiệu cơ hội việc làm tại AEON.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, trong lộ trình phát triển tiếp theo, chiến lược phát triển nguồn nhân lực bền vững vẫn là một trong những trọng tâm hàng đầu của AEON Việt Nam, bên cạnh việc mở rộng thị trường và nỗ lực duy trì là “nơi làm việc tốt nhất” ngành bán lẻ Việt Nam.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tại buổi gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tại buổi gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Tại Hội nghị gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, PGS. TS, Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã có bài phát biểu gửi gắm nhiều thông điệp, hy vọng của đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, khẳng định tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành c

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ quan Trung tổ chức

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ quan Trung tổ chức

Thực hiện Kế hoạch số 154-KH/ĐUK ngày 29/01/2024 về tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam ban hành Kế hoạch về việc “Phát động tham dự Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ