Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động đóng góp, tài trợ cho lĩnh vực văn học nghệ thuật năm 2023.

Tham dự buổi trao tặng có PGS, TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bà Nguyễn Hoài Thương - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội, nhà văn nhà báo Hoàng Dự - Tổng biên tập Thời báo Văn học nghệ thuật, nhà báo Hoàng Thanh Xuân - Phó Tổng biên tập Thời báo Văn học nghệ thuật.

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - 1

Toàn cảnh buổi trao kỷ niệm chương và bằng khen

Hưởng ứng Bài phát biểu kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa Toàn quốc ngày 24/11/2021 về nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa dân tộc đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, vai trò của văn học nghệ thuật trong sự nghiệp chấn hưng văn hóa nước nhà và thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phát triển văn học nghệ thuật, nhân dịp Kỷ niệm 75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam (25/7/1948-25/7/2023), Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường (Tập đoàn Nam Cường) đã tài trợ cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm Xây dựng và phát triển liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam”, góp phần quan trọng vào thành công của cuộc thi.

Nhà văn, nhà báo Hoàng Dự - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi đã được các văn nghệ sĩ và dư luận đánh giá rất cao. Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 1.053 bài dự thi của 1.256 tác giả/nhóm tác giả dự thi từ khắp các vùng miền trong cả nước, trong đó có cả người nước ngoài tham dự. Đây là lần đầu tiên có cuộc thi tìm hiểu về Liên hiệp, qua đó giúp các văn nghệ sĩ và công chúng có thêm những thông tin, kiến thức và tìm hiểu về lịch sử ra đời và truyền thống vẻ vang của Hội Văn nghệ Việt Nam, tiền thân của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Đây cũng là hình thức tôn vinh những đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức của các bậc tiền bối, nhất là sự hy sinh xương máu của các văn nghệ sĩ liệt sĩ trong các cuộc trường kỳ kháng chiến oai hùng nhưng không ít đau thương, mất mát của dân tộc.

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - 2

Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân và bà Lê Thị Thúy Ngà – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường cùng trao đổi về vai trò của văn học nghệ thuật

Đặc biệt, Tập đoàn Nam Cường đã tài trợ xây dựng hai Nhà bia Lưu niệm nơi tổ chức Đại hội thành lập Hội Văn nghệ Việt Nam, nay là Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tại xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ và nơi đặt Trụ sở đầu tiên của Hội Văn nghệ Việt Nam và Tạp chí Văn nghệ - cơ quan ngôn luận của Hội tại xã Gia Điền, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Ngày 22/9 vừa qua, nhà văn, nhà báo Hoàng Dự thừa ủy quyền của Chủ tịch Liên hiệp đã trao hồ sơ phối cảnh nhà lưu niệm đến lãnh đạo hai xã để nhận ý kiến đóng góp, sau đó báo cáo Liên hiệp thống nhất phương án xây dựng công trình hết sức có ý nghĩa này.

Tại buổi lễ trao tặng, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chia sẻ tầm quan trọng của hai di tích và những ân tình bền lâu của người dân nơi đây đối với Liên hiệp và các thế hệ văn nghệ sĩ. Ông khẳng định việc xây dựng hai công trình nhà bia lưu niệm không chỉ đáp ứng chủ trương của Liên hiệp, nguyện vọng lãnh đạo chính quyền địa phương, mong mỏi của nhân dân mà còn thể hiện tình cảm và trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Nam Cường cũng như bà Lê Thị Thúy Ngà đối với các văn nghệ sỹ tiền bối sáng lập ra Hội Văn nghệ Việt Nam nay là Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, góp phần tạo ra một “điểm đến về nguồn” để hơn 42.000 văn nghệ sĩ, nhân dân và các thày giáo, cô giáo, các em học sinh yêu văn học nghệ thuật đến tham quan, tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của nền văn học nghệ thuật cách mạng Việt Nam, để các thế hệ sau tưởng nhớ đến thế hệ đã đặt những nền móng đầu tiên cho nền văn học nghệ thuật cách mạng Việt Nam.

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - 3

PGS, TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen của Liên hiệp cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội

Ông đánh giá cao sự chung tay giúp sức hỗ trợ của Tập đoàn Nam Cường. Khẳng định “Đây là sự đồng hành, tương trợ quý giá giữa văn hóa và kinh tế”.

Trong buổi trao tặng kỷ niệm chương và bằng khen, bà Lê Thị Thúy Ngà cho biết, bà rất xúc động và vinh dự khi đại diện cho Tập đoàn đón nhận phần thưởng Liên hiệp trao tặng. Bà chia sẻ, giới doanh nhân không chỉ là chiến sĩ trên mặt trận kinh tế mà còn quan tâm nhiều đến đời sống văn hóa, tinh thần, văn học nghệ thuật. Khẳng định kinh tế và văn hóa cần phải gắn liền với nhau. “Nếu doanh nghiệp không có nền tảng văn hóa vững sẽ không bền vững, xã hội không có nền tảng văn hóa, xã hội cũng hỗn loạn” – bà nhấn mạnh.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức để tồn tại, Nam Cường cũng không nằm ngoài hoàn cảnh đó, tuy nhiên với mong muốn góp phần củng cố, phát triển văn hóa vì sự phát triển bền vững của đất nước, Nam Cường luôn tích cực đồng hành cùng văn hóa, cùng văn nghệ sĩ làm giàu thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân, cho đất nước. Đây cũng là tinh thần của cố Chủ tịch Tập đoàn cũng như tinh thần chung của Tập đoàn Nam Cường.

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - 4

PGS, TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam trao tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động đóng góp, tài trợ cho lĩnh vực văn học nghệ thuật năm 2023.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cũng thống nhất cho rằng, đề cao văn hóa, tập trung mọi nguồn lực đưa văn hóa đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội là chủ trương rất đúng đắn, thiết thực và cần phải nhận thức sâu sắc điều đó từ trong tư tưởng đến hành động bởi văn hóa là cốt lõi, nền tảng của xã hội, đầu tư cho văn hóa, văn học nghệ thuật không phải cho riêng hôm nay mà cũng là đầu tư cho cả tương lai và thế hệ sau.

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - 5

PGS, TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam trao tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động đóng góp, tài trợ cho lĩnh vực văn học nghệ thuật năm 2023.

Tại buổi lễ, PGS, TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã trao kỷ niệm chương và bằng khen cho Bà Lê Thị Thúy Ngà và Tập đoàn Nam Cường và tặng sách “Trăm năm Đỗ Nhuận” cùng đĩa nhạc. Nhà văn nhà báo Hoàng Dự tặng bà Lê Thị Thúy Ngà quà lưu niệm của Thời báo Văn học nghệ thuật.

Nguyễn Chi - Hoàng Tuân

Tin liên quan

Tin mới nhất