NSND Lê Khanh chia sẻ lý do chấp nhận cắt phăng mái tóc truyền thống

Sau vai diễn ấn tượng Thái Tuyết Mai trong phần 3 bộ phim “Gái già lắm chiêu”, NSND Lê Khanh đã nhận lời tham gia diễn xuất ở phần tiếp theo của bộ phim này.

Phía nhà sản xuất series phim điện ảnh “Gái già lắm chiêu” sẽ gấp rút thực hiện để ra mắt phần phim tiếp theo vào dịp Tết 2021. Phần phim lần này có tựa đề “Gái già lắm chiêu 5 – Những cuộc đời vương giả”. Được biết, đơn vị này quyết định triển khai phần 5 trước rồi mới làm phần 4 sau.

Ở phần phim này, tuyến nhân vật chính là 3 chị em thuộc dòng dõi quý tộc Lý gia, sống trong một khu biệt thự giàu sang bậc nhất xứ Huế. Cả ba còn là những gương mặt nổi tiếng trong giới sưu tầm và đấu giá cổ vật.

Kịch tính xảy đến khi một cổ vật trị giá tới vài chục triệu USD của gia tộc này bị đánh cắp và cuộc hành trình truy tìm thủ phạm đã hé lộ ra nhiều câu chuyện đầy bất ngờ.

NSND Lê Khanh chia sẻ lý do chấp nhận cắt phăng mái tóc truyền thống - 1 Tạo hình của NSND Lê Khanh trong "Gái già lắm chiêu 5"

Ngay khi công bố dự án này, nhà sản xuất “Gái già lắm chiêu 5” đã khiến khán giả không khỏi tò mò xen lẫn sửng sốt trước tạo hình có thể nói là đầy gai góc và táo bạo của NSND Lê Khanh (vai cô chị Lý Lệ Hà). Để hóa thân vào vai diễn này, nữ nghệ sĩ gạo cội đã quyết định cắt phăng mái tóc dài truyền thống thành kiểu tóc tém đầy sắc sảo và cá tính.

Trong phim, nhân vật mà chị đảm nhận là một người phụ nữ có vẻ ngoài sành sỏi, lạnh lùng và bất cần nhưng ẩn chứa bên trong là khao khát cả một đời đi tìm hạnh phúc.

NSND Lê Khanh thừa nhận đây là vai diễn mang tính “lột xác” với mình một cách đúng nghĩa. Trước đó ở phần 3, chị vào vai Thái Tuyết Mai - cô con dâu đầy quyền uy của dòng dõi Lý gia “danh gia vọng tộc”, hy sinh cả cuộc đời để giữ gìn gia sản và danh tiếng mà nhà chồng để lại.

Vì vậy khi được mời đóng tiếp phần 5 nhưng vào vai một người phụ nữ cá tính, hiện đại, chị khá lo lắng làm sao để thoát khỏi “cái bóng” Thái Tuyết Mai, chuyển vai một cách trọn vẹn sang nhân vật Lý Lệ Hà. Ngay từ việc tạo hình cho nhân vật, chị cùng êkip đã phải mất suốt nhiều ngày để tìm ra hình ảnh phù hợp nhất.

NSND Lê Khanh kể, sau khi thử tạo hình với đủ kiểu tóc, bao gồm cả việc đội tóc giả mà vẫn không ra được hình tượng Lý Lệ Hà như mong đợi, chị chủ động đề nghị nhà tạo mẫu thử cắt vào tóc thật của mình với suy nghĩ “tóc giả thì khó lột tả được hết nhân vật”.

NSND Lê Khanh chia sẻ lý do chấp nhận cắt phăng mái tóc truyền thống - 2 Hình ảnh đầy quyến uy nhưng gai góc và cá tính của nhân vật Lý Lệ Hà

Cũng theo NSND Lê Khanh thì tuy có phải tạo hình gai góc song chị lại rất thích nhân vật Lý Lệ Hà bởi vai diễn này có thể nói là khác biệt nhất so với các vai mà chị từng đóng. Vốn là người ưa khám phá và thích sự tìm tòi, thử thách, thậm chí là mạo hiểm nên chị quyết định nhận lời vào vai, bất chấp việc sẽ phải thay đổi hình ảnh của mình khá nhiều.

Hơn nữa, lời thoại dành cho nhân vật này cũng có ý nghĩa sâu sắc và chị hy vọng khán giả sau khi xem phim, nhất là chị em phụ nữ sẽ thấy thấp thoáng bóng dáng mình trong đó, từ những suy nghĩ về tình yêu, hôn nhân, từ giá trị tinh thần đến đời sống vật chất…bởi điều quan trọng hơn tất cả chính là được sống thật với con người mình chứ không phải diễn ngoài cuộc sống

NSND Lê Khanh chia sẻ lý do chấp nhận cắt phăng mái tóc truyền thống - 3

NSND Lê Khanh tâm sự, chị luôn khát khao một vai diễn bộc lộ được những suy nghĩ và tính cách khác nhau ẩn chứa bên trong mình. Tiếp tục với phần mới của "Gái già lắm chiêu", nhân vật Lý Lệ Hà mà chị đóng hoàn toàn khác biệt và khác hẳn tất cả các nhân vật mà chị từng tham gia từ trên sân khấu cho đến màn ảnh.

Bản thân chị đã chủ động xin đạo diễn cho mình cắt phăng mái tóc dài của mình ngay từ trước khi bộ phim bấm máy để được hóa thân sớm vào nhân vật. Chỉ chừng ấy đủ để cho thấy sự quyết liệt của chị với vai diễn gai góc này.

Về phần mình, đạo diễn Namcito nhận định: “Tôi không ngờ NSND Lê Khanh quyết liệt và táo bạo với vai diễn mới này đến mức như vậy! Ban đầu, chúng tôi chuẩn bị rất nhiều bộ tóc giả để xử lý phần tạo hình nhưng đều không hài lòng và chị là người quyết định xuống tóc. Tôi đã hỏi đi hỏi lại là chị có chắc không? Chị ấy cương quyết phải làm ngay dù còn khá lâu phim mới bấm máy!

Theo ANTĐ

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 11

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 11

Sáng 16/7, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị đoàn chủ tịch lần thứ 11 (khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025). PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; TS. Đoàn Thanh Nô, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Phó Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Q

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).