Backtrack Vocals mang dòng nhạc Acapella đi khắp Việt Nam

Sáng 6/9, tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã diễn ra buổi giao lưu nghệ thuật đặc biệt với sự có mặt của ban nhạc Backtrack Vocals (Mỹ). Sự kiện mang đến không gian âm nhạc ấn tượng, độc đáo và thể hiện tinh thần hữu nghị, lan tỏa văn hóa giữa Việt Nam và Mỹ.

A cappella được nhiều nghệ sĩ trên thế giới theo đuổi và ngày càng trở nên phổ biến. Backtrack Vocals là ban nhạc đã theo đuổi và gặt hái được nhiều thành công với dòng nhạc này. Vào năm 2019, Backtrack Vocals trở thành Quán quân của cuộc thi Tìm kiếm tài năng New York mùa 6 nhờ sự tài năng và phong cách âm nhạc độc đáo của mình.

BackTrack Vocal đang có chuyến lưu diễn dài ngày tại Việt Nam và tham gia vào nhiều hoạt động giao lưu văn hóa. Ban nhạc đã xuất hiện tại nhiều địa điểm tại Việt Nam như: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, An Giang, TP HCM và đặc biệt họ đã góp mặt trong đại nhạc hội Bridgefest 2022.

Phát biểu tại chương trình, NGƯT, PGS.TS. Đào Đăng Phượng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, được tiếp đón ban nhạc BackTrack Vocal đến trình diễn là điều vô cùng vinh dự của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Backtrack Vocals mang dòng nhạc Acapella đi khắp Việt Nam - 1

NGƯT, PGS.TS. Đào Đăng Phượng trao quà cho ban nhạc.

Ông khẳng định, đây là một buổi kết nối, tiếp cận, giao lưu, trao đổi văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực đối với cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW. Đồng thời, thể hiện mong muốn gắn kết, hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam – Hoa Kỳ về văn hóa nghệ thuật.

Backtrack Vocals mang dòng nhạc Acapella đi khắp Việt Nam - 2

Ban nhạc BackTrack Vocal trình diễn tại sân khấu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW 6/9.

Backtrack Vocal gây ấn tượng bởi cách họ có thể làm biến chuyển các giai điệu quen thuộc, đồng thời khoe chất giọng cao và khả năng beatbox của tất cả 5 thành viên trong nhóm một cách tuyệt vời. Những màn trình diễn của họ chứa đựng màu sắc trẻ trung, sôi động cùng sự hài hước, sự phối hợp vô cùng ăn ý với các thể loại đa dạng từ Pop, Motown, cổ điển cho đến các tác phẩm được giữ nguyên bản gốc.

BackTrack Vocal đang có chuyến lưu diễn dài ngày tại Việt Nam và tham gia vào nhiều hoạt động giao lưu văn hóa. Ban nhạc đã xuất hiện tại nhiều địa điểm tại Việt Nam như: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, An Giang, TP HCM và đặc biệt họ đã góp mặt trong đại nhạc hội Bridgefest 2022.

Cùng đón xem phần trình diễn A cappella của BackTrack Vocal:

Bên cạnh các hoạt động biểu diễn, BackTrack Vocal rất quan tâm đến việc gặp gỡ, trò chuyện và giao lưu với học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Backtrack Vocals mang dòng nhạc Acapella đi khắp Việt Nam - 3

BackTrack Vocal giao lưu với khán giả.

Backtrack Vocals mang dòng nhạc Acapella đi khắp Việt Nam - 4

Tiết mục biểu diễn ấn tượng của sinh viên Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW dưới sự chỉ huy của giảng viên Phạm Xuân Danh.

Backtrack Vocals mang dòng nhạc Acapella đi khắp Việt Nam - 5

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chụp ảnh lưu niệm cùng ban nhạc.

A cappella trong tiếng Ý có nghĩa là “nhà thờ” hay “nhà nguyện”, dùng để gọi tên lối hát không sử dụng nhạc đệm hoặc chỉ dùng bộ đệm gỗ đơn sơ. Dòng nhạc này thường được áp dụng trong các hoạt động tôn giáo của người Do Thái, Cơ-đốc giáo và Hồi giáo. A cappella xuất hiện ở Châu Âu từ thời Trung cổ, phát triển rực rỡ vào thời kỳ Phục hưng rồi lan rộng sang các châu khác như Châu Mỹ và Châu Á.

Hát A cappella phổ biến nhất là lối hát bè với nhiều giọng khác nhau, một giọng hát khỏe đầy nội lực là điểm nhấn cũng như yếu tố quan trọng hàng đầu của thể loại nhạc này. Để hát được A cappella, người hát phải có giọng bass, treb, vocal,... và phải dùng chính giọng của mình để thay thế cho những âm thanh của nhạc cụ. Cho nên, người hát cần phải có khả năng thẩm âm và kiến thức tốt về thanh nhạc, cũng như sự lắng nghe, xử lý âm thanh, phối hợp nhịp nhàng với người cùng hát.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất