Chị em khoe mâm cỗ cúng ông Táo cực đẹp, nhìn là thấy Tết về

Đến hẹn lại lên, trong những ngày này chị em háo hức chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Táo, không khí Tết rộn ràng khắp nơi.

Chị em khoe mâm cỗ cúng ông Táo cực đẹp, nhìn là thấy Tết về - 1

Chị Vũ Thanh Hoa có lẽ là người sớm nhất khoe mâm cúng ông Táo nhà mình. Chị cho biết năm nào cũng vậy, vào ngày này chị sẽ chuẩn bị một mâm cúng chỉnh chu, tươm tất để báo cáo với Thần linh, gia tiên và đặc biệt là ông Công ông Táo về một năm qua. Sau đó, chị sẽ đi thả cá chép ở sông, gửi gắm những mong muốn của mình vào đó. Mâm cúng của chị năm nay gồm có canh bóng thập cẩm, giò xào, nem rán, bò sốt tiêu đen, bánh chưng, gà rang muối, tôm hấp nước dừa, xôi gấc, hoa quả.

Chị em khoe mâm cỗ cúng ông Táo cực đẹp, nhìn là thấy Tết về - 2

Không hề kém cạnh những chị em khác, mâm cúng nhà chị Phạm Thu Huyền cũng nhận được nhiều lượt yêu thích của mọi người. Vì đây là mâm cúng trong tuần đầu năm mới và cũng là dịp quan trọng để báo cáo với Thần linh về một năm qua của mình nên chị chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo.

Chị em khoe mâm cỗ cúng ông Táo cực đẹp, nhìn là thấy Tết về - 3

Mâm cúng ông Táo nhà chị Vũ Thu Hương khiến mọi người ai cũng phải trầm trồ vì nó quá xuất sắc. Chị cho biết, lễ cúng ông Công ông Táo về trời không cần phải tổ chức cầu kỳ nhưng cần phải trang trọng, chu đáo, thể hiện được tấm lòng của gia chủ. Đặc biệt, xôi gấc cá chép, chè trôi nước cá chép và bánh xu xê cá chép được tạo hình rất sinh động, khiến chị em muốn bắt chước làm theo ngay.

Chị em khoe mâm cỗ cúng ông Táo cực đẹp, nhìn là thấy Tết về - 4

Cỗ cúng ông Táo nhà chị Vũ Thu Huyền năm nay tươm tất hơn mọi năm, chị em có thể tham khảo mâm cúng này cho nhà mình. Mâm cỗ này đầy đủ các món ăn truyền thống và thường thấy khi cúng ông Táo. Nếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em có thể làm mâm cúng như thế này.

Chị em khoe mâm cỗ cúng ông Táo cực đẹp, nhìn là thấy Tết về - 5

Vì là dịp lễ đặc biệt nên chị Lại Thu Trang cũng tất bật chuẩn bị mâm cúng ông Táo nhà mình từ sớm. Nhìn mâm cúng nhà chị nhiều chị em cảm thấy Tết đã đến rất gần rồi.

Chị em khoe mâm cỗ cúng ông Táo cực đẹp, nhìn là thấy Tết về - 6

Mâm cúng ông Táo nhà chị Thảo My gồm có tôm hấp sả, tai heo hầm ngũ vị, thịt đông, bò xào giá đỗ, cải chip luộc, giò heo, canh rau củ và chắc chắn không thể thiếu món gà luộc và xôi cá chép. Mâm cỗ nhà chị rất tươm tất, tốn khá nhiều thời gian chuẩn bị và nấu nướng.

Chị em khoe mâm cỗ cúng ông Táo cực đẹp, nhìn là thấy Tết về - 7

7Để chuẩn bị cho mâm cúng ông Táo nhà mình, chị Hòa Phạm tranh thủ dậy sớm và tất bật đi chợ nấu nướng, tốn khoảng 2 tiếng để nấu nướng xong. Mâm cúng nhà chị gồm có các món xôi gấc, bánh rán lúc lắc, gà hấp lá chanh, nem rán, giò hoa, tôm hấp, đậu cô ve, canh bóng, bánh chưng.

PHƯƠNG HẠNH (Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất