Làm miến trộn rau củ kiểu này, ăn bao nhiêu cũng không sợ ngán

Miến trộn là món ăn ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là những người đang trong chế độ giảm cân, giữ dáng.

Nguyên liệu:

- Thịt bò, thịt thăn (hoặc vai lợn), cắt miếng vừa ăn

- 2 cây nấm hương khô loại lớn ngâm nước ấm khoảng 2 đến 3 tiếng, thái sợi mỏng.

- 2 tép tỏi băm nhuyễn

- Đường

- Nước tương

- 2 muỗng canh dầu mè nướng

- 1 thìa hạt mè nướng

- 1 quả trứng lớn

- 4 lạng cải bó xôi, rửa sạch và để ráo

- Miến

- 2 đến 3 cây hành lá, cắt ngang thành những đoạn nhỏ

- 1 củ hành tây vừa (1 chén), cắt lát mỏng

- 4 đến 5 cây nấm trắng, cắt lát mỏng

- 1 củ cà rốt vừa (¾ cốc), cắt thành sợi

- ½ quả ớt chuông đỏ, cắt thành sợi mỏng (tùy chọn)

- Tiêu đen xay

- Muối

- Dầu thực vật

Cách thực hiện:

Ướp thịt bò và nấm

Cho thịt bò và nấm vào tô, trộn với 1 nhánh tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa cà phê xì dầu và 1 thìa cà phê dầu mè nướng. Đậy nắp và để trong tủ lạnh.

Làm miến trộn rau củ kiểu này, ăn bao nhiêu cũng không sợ ngán - 1

Chuẩn bị trứng

Bước 1: Đập trứng và tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng. Dùng nĩa đánh tan lòng đỏ cùng một chút muối.

Bước 2: Cho 1 thìa cà phê dầu thực vật vào chảo chống dính đã đun nóng. Xoay xung quanh để dầu phủ đều chảo, sau đó dùng giấy thấm bớt dầu để để dầu chỉ còn lại một lớp mỏng trên chảo.

Làm miến trộn rau củ kiểu này, ăn bao nhiêu cũng không sợ ngán - 2

Bước 3: Để giữ cho trứng có màu vàng nhất có thể, hãy tắt bếp và đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào chảo. Nghiêng xung quanh để hỗn hợp dàn mỏng. Lật lại và để trên chảo thêm 1 phút.

Chuẩn bị miến và rau củ

Làm miến trộn rau củ kiểu này, ăn bao nhiêu cũng không sợ ngán - 3

Bước 1:  Chần rau cải trong 30 giây đến 1 phút rồi vớt ra. Để nước tiếp tục sôi để nấu miến.

Bước 2: Cắt rau thành nhưng sợi mỏng. Trộn với 1 thìa cà phê xì dầu và 1 thìa cà phê dầu mè nướng.

Bước 3: Cho miến vào nồi nước sôi, đậy vung và nấu trong 1 phút. Dùng thìa gỗ khuấy đều để chúng không bị dính vào nhau. Đậy vung và tiếp tục nấu thêm 7 phút cho đến khi sợi miến mềm và dai.

Làm miến trộn rau củ kiểu này, ăn bao nhiêu cũng không sợ ngán - 4

Bước 4: Cho miến vào tô, thêm 2 thìa cà phê dầu mè rang, 1 thìa cà phê xì dầu và 1 thìa cà phê đường và trộn đều. Quá trình này sẽ giúp miến thấm gia vị và cũng giúp các sợi miến không bị dính vào nhau.

Bước 5: Làm nóng chảo trên lửa vừa. Cho 2 thìa cà phê dầu thực vật vào cùng với hành tây, hành lá và một chút muối. Xào khoảng 2 phút cho đến khi hành bắt đầu trong. Chuyển sang tô miến.

Bước 6: Làm nóng chảo một lần nữa và thêm 2 thìa cà phê dầu thực vật. Thêm nấm trắng và một chút muối. Xào trong 2 phút cho đến khi mềm và hơi ngon. Chuyển sang tô miến.

Làm miến trộn rau củ kiểu này, ăn bao nhiêu cũng không sợ ngán - 5

Bước 7: Làm nóng chảo và thêm 1 thìa cà phê dầu thực vật. Cho cà rốt vào xào trong 20 giây. Thêm ớt chuông đỏ đã thái sợi và xào thêm 20 giây. Chuyển sang tô miến.

Bước 8: Làm nóng chảo và thêm 2 thìa cà phê dầu thực vật. Cho hỗn hợp thịt bò và nấm vào xào trong vài phút cho đến khi thịt bò chín tới và nấm mềm, bóng. Chuyển sang tô miến.

Làm miến trộn rau củ kiểu này, ăn bao nhiêu cũng không sợ ngán - 6

Bước 9: Trộn đều miến và các nguyên liệu trong tô rồi thưởng thức.

HỒNG NGỌC (Theo Maangchi)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản cần sự chung tay của nhiều ngành

Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản cần sự chung tay của nhiều ngành

Sáng 05/10/2022, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Cục Chuyển đổi số quốc gia cùng các cơ quan liên quan tổ chức Tọa đàm Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành và khai mạc Trưng bày các ấn phẩm về chuyển đổi số. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 7