Khám phá ngọn núi thấp nhất Nhật Bản, chỉ mất 1 phút để leo lên đỉnh

Ngọn núi thấp nhất Nhật Bản này nằm ở thành phố Tokushima, Shikoku với tên gọi là núi Benten.

Nằm giữa cánh đồng lúa màu mỡ dọc theo Tỉnh lộ 10 của Tokushima, núi Benten là ngọn núi thấp nhất ở Nhật Bản và là một trong những ngọn núi thấp nhất trên thế giới. Nó nhỏ đến mức bạn thậm chí có thể không để ý khi lái xe đi ngang qua.

Mặc dù được gọi là núi, nhưng núi Benten chỉ có độ cao thực tế là 6,1m, khiến nó trở thành ngọn núi hình thành tự nhiên thấp nhất Nhật Bản. Du khách thăm quan núi Benten chỉ mất chưa đầy 1 phút để đi bộ lên đỉnh. Chính vì chiều cao độc đáo này mà ngọn núi thu hút khoảng 10.000 lượt du khách mỗi năm.

Khám phá ngọn núi thấp nhất Nhật Bản, chỉ mất 1 phút để leo lên đỉnh - 1

Do Núi Benten chỉ cao 6,1 mét so với mực nước biển nên Hiệp hội bảo tồn núi Benten (một tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương) đã chọn ngày 1 tháng 6 hằng năm là ngày chính thức mở cửa cho hoạt động leo núi và sự kiện “Chuyến leo núi đầu tiên của năm mới” cũng được tổ chức ở đây.  

Hằng năm, có hơn 10.000 người trải nghiệm leo lên đỉnh ngọn núi thấp nhất Nhật Bản và nếu hoàn thành chuyến leo núi, du khách có thể nhận được bằng công nhận khả năng leo núi được phát tại đỉnh núi.

Khám phá ngọn núi thấp nhất Nhật Bản, chỉ mất 1 phút để leo lên đỉnh - 2

Không có gì đáng ngạc nhiên, Benten không chỉ là ngọn núi thấp nhất mà còn là ngọn núi an toàn nhất ở Nhật Bản, chưa từng có tai nạn hay báo cáo người mất tích nào được ghi nhận ở đây.

HỒNG NGỌC (Theo Aboluowang và Odditycentral)

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử