3 loại cây có thể "tiệt trùng", để một chậu ở nhà, không khí trong lành, rất tốt cho sức khỏe

Hoa nhài tương đối dễ nuôi và có thể ra hoa nhiều lần trong năm sau khi chăm sóc, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.

Vào mùa đông, cửa ra vào và cửa sổ thường được đóng chặt, không khí trở nên rất khô, vi khuẩn có nhiều khả năng sinh sôi trong môi trường này. Nhiều người sẽ chọn nuôi một vài chậu cây có khả năng khử trùng, thanh lọc không khí, đặt trong nhà không chỉ đẹp mà còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Nhìn cây xanh tươi mỗi ngày cũng có thể khiến mọi người thư giãn tốt hơn.

3 loại cây có thể "tiệt trùng", để một chậu ở nhà, không khí trong lành, rất tốt cho sức khỏe - 1

Chanh

Chanh là loại cây ăn quả trong chậu rất thích hợp trồng trong nhà, lá có màu xanh tươi, có giá trị làm cảnh cao, đồng thời có thể thanh lọc không khí rất tốt. Quả chanh rất giàu vitamin C, có thể dùng để ngâm nước có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.

Cách chăm sóc:

Chanh là loại cây ưa đất tơi xốp, màu mỡ, khi trồng trong chậu nên sử dụng thêm đất mùn giàu dinh dưỡng. Thông thường nên đặt ở nơi có nhiều ánh nắng, trường hợp không đủ ánh sáng cây chỉ phát triển cành lá mà không đậu trái. Trong thời kỳ sinh trưởng của cây cần duy trì đủ nước, không nên để đất trong chậu bị khô hạn lâu ngày, bón phân hỗn hợp cho cây mỗi tháng một đến hai lần có thể làm cây phát triển mạnh mẽ và đơm hoa kết trái suôn sẻ.

3 loại cây có thể "tiệt trùng", để một chậu ở nhà, không khí trong lành, rất tốt cho sức khỏe - 2

Măng tây

Măng tây có cành lá xanh mướt, thường xanh bốn mùa, cũng là loại cây cảnh rất thích hợp để trong nhà. Nó không chỉ có giá trị làm cảnh cao mà mùi thơm đặc biệt do cây tỏa ra còn có tác dụng khử trùng, chưng một chậu trong phòng kín vừa đẹp vừa trong lành lại có thể thanh lọc không khí rất tốt.

Cách chăm sóc:

Mặc dù tre măng tây có nhiều lợi ích nhưng nó luôn dễ bị vàng lá trong quá trình trồng. Là loại cây rất sợ ánh sáng mạnh, thông thường không nên đặt cây trong chậu dưới ánh nắng mặt trời, nếu không cành lá dễ bị mất nước dẫn đến vàng lá. Một điều nữa là kiểm soát việc tưới nước, nó có bộ rễ thịt, ưa đất tơi xốp thoáng khí.

Muốn tre măng tây sinh trưởng tốt nên đặt trong môi trường ấm ẩm nửa râm, thường xuyên tưới nước, trong thời kỳ sinh trưởng có thể bón thêm một ít phân bón loãng để cây có thể phát triển mạnh mẽ.

3 loại cây có thể "tiệt trùng", để một chậu ở nhà, không khí trong lành, rất tốt cho sức khỏe - 3

Hoa nhài

Hoa nhài là một loại hoa thơm được nhiều người yêu thích, lá màu xanh tươi, hoa trắng muốt, có hương hoa tươi mát và tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Trồng một chậu hoa nhài trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí tuyệt vời.

Cách chăm sóc:

Hoa nhài tương đối dễ nuôi và có thể ra hoa nhiều lần trong năm sau khi chăm sóc. Nó là một loại hoa ưa chua, thông thường bạn có thể bón thêm phân hữu cơ lên ​​men cho nó, không những có thể cải thiện chất lượng đất mà còn có thể làm cho cây phát triển mạnh mẽ, ra nhiều nhánh hoa hơn.

Hoa nhài là loại cây ra hoa trên những cành mới mọc trong cùng một năm, nếu muốn hoa nở liên tục thì sau mỗi đợt hoa chỉ cần tỉa những cành đã ra hoa kịp thời sau mỗi đợt hoa, sau đó bón phân để bổ sung chất dinh dưỡng và đặt trong chậu ở nơi có nắng, các cành hoa mới có thể mọc lại nhanh chóng.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất