3 loại hoa là cỗ máy ra hoa, 1 năm nở suốt 200 ngày, hết lượt này ra lượt khác

Những loại hoa này có thời gian hoa nở chơi được lâu, không phải chăm sóc quá nhiều.

Hoa mai địa thảo

Hoa mai địa thảo có tên khoa hoc là Impatiens walleriana có nguồn gốc từ Đông Phi cao từ 15 đến 16cm, lá rất đẹp có hình mác răng cưa, cây dễ sinh trưởng và phát triển, ít sâu bệnh và phát triển rất nhanh với khí hậu Việt Nam.

Hoa mai địa thảo thường nở rải rác quanh năm nhiều nhất vào cuối thu kéo dài đến mùa xuân. Ngoài vẻ đẹp rực rỡ hoa mai địa thảo còn tượng trưng cho vẻ đẹp đằm thắm của người phụ nữ, mang đến may mắn, không khí vui tươi cho gia chủ. Cây có thể trồng được ở ban công, ngoài vườn, chậu treo đều cực kỳ ấn tượng nên được nhiều người chuộng. 

Mai địa thảo ưa bóng nên có thể trồng được trong nhà một thời gian. Không chịu được nắng nóng gay gắt nên mùa hè cần che nắng đầy đủ. Cây mai địa thảo ưa khí hậu khô thoáng, nhiệt độ vừa phải khoảng 18-28oC. Nếu nắng quá hoặc quá lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe của cây, cây sinh trưởng kém. Hoa mai địa thảo nở quanh năm nhưng mùa mà hoa nở rộ nhất là vào cuối thu đến đầu mùa xuân.

3 loại hoa là cỗ máy ra hoa, 1 năm nở suốt 200 ngày, hết lượt này ra lượt khác - 1

Hoa giấy

Xếp hàng thứ hai trong danh sách hoa gì nở quanh năm thì phải gọi tên ngay là hoa giấy. Hoa giấy là loài hoa được trồng phổ biến ở nước ta, đâu đâu cũng thấy có hoa giấy. Hoa giấy là loài hoa “hữu sắc vô hương”. Có nhiều loại hoa khác nhau, từ đơn tính (hoa một màu) đến loài lưỡng tính (hai màu).

Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa giấy là vào tháng 4 và tháng 9. Cây cần được trồng ở những nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoát nước tốt. Cây hoa giấy có thể trồng vào chậu, bồn, leo giàn, tạo dáng, tạo thế nếu người trồng biết cách. 

Khi đợt hoa giấy thứ nhất tàn, người trồng tiếp tục cắt tỉa và tưới nước phân NPK pha loãng để bồi dưỡng cho cây và tiếp tục để khô không tưới nước trong vài ngày. Sau đó bạn tưới một lượng nước ít một đảm bảo đủ để cây sống. Thực hiện như vậy trong khoảng 1-2 tuần sẽ giúp hoa giấy nảy lộc và ra hoa tiếp. Khi hoa giấy tiếp tục ra hoa, giữ thói quen tưới nước để hoa luôn có màu sắc tươi đẹp, lâu tàn.

3 loại hoa là cỗ máy ra hoa, 1 năm nở suốt 200 ngày, hết lượt này ra lượt khác - 2

Dạ yến thảo

Dạ yến thảo hiện đang là loại hoa rất được ưa chuộng. Màu sắc tươi sáng, đa dạng chủng loại từ dạ yến thảo gân, dạ yến thảo sọc, dạ yến thảo cánh kép, dạ yến thảo đơn…

Dạ yến thảo là một loài thực vật một mùa, vì vậy thời gian sống của loài hoa này thường dưới 1 năm tuy sống ngắn nhưng hoa lại nở liên tục vì vậy nó gần như là loài có hoa "bất tử", tươi tới lúc chết cây. Bên cạnh đó, tuổi thọ của cây còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như giống cây hay cách trồng, quy trình chăm sóc cây có cẩn thận hay không.

Dạ yến thảo là loại cây dễ dàng trồng được, lại thích nghi với môi trường sống đa dạng. Khi trồng cây dạ yến thảo, bạn cần chú ý tránh những nơi có gió quá lớn hoặc ánh sáng quá gắt để cây không bị tổn thương. Đây là loài cây ưa ẩm, cần nhiều chất dinh dưỡng nên phải trồng trong đất thật xốp, thoáng và giàu chất hữu cơ để cây bật mầm dày và nở ra nhiều hoa trong thời gian ngắn.

3 loại hoa là cỗ máy ra hoa, 1 năm nở suốt 200 ngày, hết lượt này ra lượt khác - 3

Khi chăm sóc cây, điều quan trọng nhất là giữ cho đất luôn đủ độ ẩm trong suốt thời kỳ nảy mầm cho tới khi ra hoa. Vì vậy, bạn cần chăm chỉ tưới nước vào sáng sớm và chiều mát để cây được phát triển khỏe mạnh.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.