Bé sơ sinh bị bố mẹ chối bỏ vì khuyết 2 tay, diện mạo khi lớn xinh chuẩn hotgirl nhí

Chắn hẳn bố mẹ cô bé đã hối hận về việc làm của mình.

Sinh con ra, bố mẹ nào cũng mong muốn con được khỏe mạnh như bao bạn đồng lứa và chắc chắn sẽ dành tình yêu thương vô điều kiện cho con. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng may mắn chào đời khỏe mạnh, có những em bé khiếm khuyết cơ thể kể từ khi sinh ra và số phận nghiệt ngã khiến em bị chính bố mẹ của mình chối bỏ. Hành trình trưởng thành của em còn nhiều bất ngờ hơn.

Đó là những gì mô tả về cô bé có tên Sophi từng nổi tiếng khắp thế giới cách đây nhiều năm.

Bé Sophi (sinh năm 2008, người Trung Quốc) chào đời với cơ thể không lành lặn, bé bị khiếm khuyết hai cánh tay. Những tưởng vì sự thiếu hụt này em sẽ nhận được tình yêu thương nhân đôi nhưng không, chính những người sinh ra em đã chối bỏ em, bỏ rơi khi em còn là một cô bé còn đỏ hỏn.

Bé sơ sinh bị bố mẹ chối bỏ vì khuyết 2 tay, diện mạo khi lớn xinh chuẩn hotgirl nhí - 1

Thế nhưng, tuy không lành lặn như các bạn khác, Sophi đã được đền đáp bằng một gương mặt xinh xắn tựa thiên thần. Chính những nét đáng yêu của Sophi đã cảm hóa được một cặp vợ chồng Utah là bà Christianne và và ông Jeremy Green. Cặp vợ chồng đã nhận nuôi khi cô bé 2 tuổi và đặt tên là Sophi Green (Sophie), năm 2010 đưa bé sang Mỹ sinh sống và dành tình yêu thương cho cô con gái của mình. Sau gần 13 năm qua, điều gì đã xảy đến với Sophi và hiện cô nhóc trông như thế nào ở lứa tuổi 15 là điều được nhiều người quan tâm.

Được biết, gia đình Christianne và Jeremy Green có 3 người con ruột và nhận nuôi thêm 7 đứa trẻ khuyết tật khác bao gồm cả Sophi. Có bé mắc bệnh tim nặng, có bé phải ngồi xe lăn, có 3 nhóc tỳ bị khiếm thị… Tuy nhiên, trong gia đình đặc biệt này, mỗi ngày đều tràn ngập hạnh phúc và tiếng cười, mỗi đứa trẻ đều tràn đầy nhiệt huyết sống và hy vọng.

Bé sơ sinh bị bố mẹ chối bỏ vì khuyết 2 tay, diện mạo khi lớn xinh chuẩn hotgirl nhí - 2

Bé sơ sinh bị bố mẹ chối bỏ vì khuyết 2 tay, diện mạo khi lớn xinh chuẩn hotgirl nhí - 3

Bé sơ sinh bị bố mẹ chối bỏ vì khuyết 2 tay, diện mạo khi lớn xinh chuẩn hotgirl nhí - 4

Khi bắt đầu nhận nuôi, bố mẹ khá lo lắng về tình trạng hiện tại của Sophi bởi cô bé khiếm khuyết 2 tay. Việc chăm sóc Sophi có thể gặp nhiều bất tiện và chính cô nhóc cũng gặp nhiều thiệt thòi. Thế nhưng điều kì diệu ngược lại, Sophi không có tay nhưng không khiến bất kì thành viên nào trong gia đình gặp quá nhiều khó khăn. Bức ảnh Sophi đang thưởng thức một cây kem ốc quế ngon lành bằng đôi chân của mình là do chính người mẹ nuôi trao cho đã khiến tất cả mọi người trong gia đình có cái nhìn khác về cô bé. Đặc biệt, vợ chồng Christianne hiểu rằng: Không có gì có thể ngăn cản được cô gái bé bỏng này.

Sophi thích ứng rất nhanh với cuộc sống, cô bé có thể tự rửa mặt, đánh răng, ăn cơm... bằng chân mà không cần bố mẹ dạy. Điều tuyệt vời hơn nữa là Sophi có thể dùng chân để vẽ, may vá, làm đồ thủ công, cưỡi ngựa... Cô nhóc không ngại thử sức với bất kì điều gì.

Bé sơ sinh bị bố mẹ chối bỏ vì khuyết 2 tay, diện mạo khi lớn xinh chuẩn hotgirl nhí - 5

Bà Christianne thừa nhận ban đầu khi thấy con tự làm một số việc như cưỡi ngựa, bà lo lắng con sẽ không được an toàn. Tuy nhiên sự kiên trì và kiên định của Sophi quá lớn đã giúp cô bé thực hiện được.

Mặc dù vậy, rào cản lớn nhất đối với Sophi chính là những ánh mắt dè bỉu và hoài nghi về khả năng của Sophi đến từ những người xung quanh. Nhiều đứa trẻ đã hỏi Sophi: "Sao cậu không có tay" khi Sophi đến tuổi đi học. Cô nhóc đã buồn khá nhiều và Christianne phải tới trường để nói chuyện, bà đã làm một đoạn video cho mọi người thấy rằng cô bé khiếm khuyết của mình có thể làm mọi thứ như bao bạn bè khỏe mạnh khác. Cuối cùng, Sophi trở thành đứa trẻ được yêu thích nhất lớp, tất cả bạn bè đều yêu mến và mong muốn giúp đỡ Sophi.

Bé sơ sinh bị bố mẹ chối bỏ vì khuyết 2 tay, diện mạo khi lớn xinh chuẩn hotgirl nhí - 6

Bé sơ sinh bị bố mẹ chối bỏ vì khuyết 2 tay, diện mạo khi lớn xinh chuẩn hotgirl nhí - 7

Bé sơ sinh bị bố mẹ chối bỏ vì khuyết 2 tay, diện mạo khi lớn xinh chuẩn hotgirl nhí - 8

Không chỉ các bạn ở trường, Sophi còn có những người anh chị trong gia đình vô cùng tuyệt vời. Dưới sự dạy dỗ của vợ chồng Christianne, tất cả các anh chị đều là người bạn thân nhất và luôn giúp Sophi trong bất kì hoàn cảnh nào. Người anh trai không ngại cõng Sophi trên cổ, em gái Lexie là bạn thân mỗi ngày của cô nhóc và Sophi đóng vai tròn là "con mắt" của Lexie vì cô bé khiếm thị.

Những hình ảnh mới đây nhất được cắt từ video của Sophi khi cô bé 11 tuổi có thể sẽ khiến nhiều người ngỡ ngàng vì giờ đây cô bé khiếm khuyết năm nào đã lớn tựa thiếu nữ, xinh xắn và vô cùng lanh lợi.

Bé sơ sinh bị bố mẹ chối bỏ vì khuyết 2 tay, diện mạo khi lớn xinh chuẩn hotgirl nhí - 9

Bé sơ sinh bị bố mẹ chối bỏ vì khuyết 2 tay, diện mạo khi lớn xinh chuẩn hotgirl nhí - 10

Bé sơ sinh bị bố mẹ chối bỏ vì khuyết 2 tay, diện mạo khi lớn xinh chuẩn hotgirl nhí - 11

Bé sơ sinh bị bố mẹ chối bỏ vì khuyết 2 tay, diện mạo khi lớn xinh chuẩn hotgirl nhí - 12

Bé sơ sinh bị bố mẹ chối bỏ vì khuyết 2 tay, diện mạo khi lớn xinh chuẩn hotgirl nhí - 13

Nhiều người cho rằng Sophi là đứa trẻ không may mắn khi sinh ra với đôi tay khiếm khuyết và bị bố mẹ bỏ rơi. Thế nhưng ngược lại, cô bé ấy lại xinh đẹp, tài năng và có một tâm hồn lạc quan vô cùng. Cô bé chính là một ngôi sao ấm áp đối với tất cả các thành viên trong gia đình Christianne.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – Gia tộc và sự nghiệp

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – Gia tộc và sự nghiệp

Nguyễn Tư Nghiêm không những là bậc danh họa hàng đầu của nước ta mà ông còn là một người giàu lòng yêu nước, ông đã từng là cán bộ lãnh đạo của Việt Minh tổ chức cho đồng bào ở quê nhà đứng lên lật đổ thực dân phong kiến giành chính quyền về tay nhân dân. Nguyễn Tư Nghiêm là người con của dòng họ Nguyễn Tư danh giá và nổi tiếng ở Nam Đàn. Ông nội ông là Nguyễn Tư Thận một