Bé thuộc 4 con giáp này thông minh bẩm sinh, IQ siêu cao lại rất tình cảm

Đứa trẻ sinh vào tuổi này được dự đoán thông minh, lanh lợi, dễ đạt được thành công trong tương lai.

Bé thuộc 4 con giáp này thông minh bẩm sinh, IQ siêu cao lại rất tình cảm - 1

Mỗi đứa trẻ là tương lai và hy vọng của cả gia đình, và phụ huynh nào cũng mong rằng con mình sinh ra thông minh, khỏe mạnh sẽ có nhiều triển vọng và may mắn trong cuộc sống.

Thực tế, không cần phải chờ đến khi con trưởng thành, bố mẹ có thể dự đoán trí thông minh của con sớm. Nhiều người dự đoán, đứa trẻ sinh vào tuổi này thường thông minh, lanh lợi, dễ đạt được thành công trong tương lai.

Bé thuộc 4 con giáp này thông minh bẩm sinh, IQ siêu cao lại rất tình cảm - 2

4 con giáp được dự đoán thông minh bẩm sinh

Tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu thường mang đến cho người khác cảm giác đơn giản và chân thật, chất phác và có vẻ chậm chạp. Thế nhưng, thực tế tuổi Sửu lại là người rất thông minh, ẩn chứa trí tuệ tuyệt vời, biết cách nắm bắt vấn đề một cách nhanh chóng. 

Họ giỏi phân tích tình hình, biết đo lường và thích nghi với gió, giống như những nhà thông thái. Trong công việc, tuổi Sửu luôn là những người đưa ra giải pháp vô cùng thông minh trong những lúc cấp thiết nhất.

Bản tính của con giáp này là làm việc chậm mà chắc, làm gì cũng phải có kế hoạch cụ thể và rõ ràng nhất. Trong số những người tuổi Sửu, hầu hết những người bình tĩnh khi gặp chuyện đều là những nhân tài có chỉ số IQ cao.

Tuổi Tý

Người tuổi Tý bản tính thích học tập, chăm chỉ, cần cù, không chỉ vượt trội về thể lực mà trí tuệ cũng vượt xa tầm với của người thường, những đứa trẻ tuổi Tý thường được dưn đoán có chỉ số IQ cao nhất. 

Bởi vì người tuổi Tý thích suy nghĩ và học tập, và một phần lớn chỉ số thông minh có liên quan đến việc tiếp thu kiến ​​thức.

Những đứa trẻ tuổi Tý khi trưởng thành rất tinh tế, luôn quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhất, khám phá những điều mới mẻ để có thể xây dựng được mối quan hệ thân thiết với những người xung quanh.

Chính nhờ sự thông minh và khả năng quan sát tốt mà tuổi Tý có thể dễ dàng thành công hơn. Bên cạnh đó, con giáp này còn đạt hiệu quả cao trong công việc dựa vào sự nhanh nhẹn và thông minh của mình.

Bé thuộc 4 con giáp này thông minh bẩm sinh, IQ siêu cao lại rất tình cảm - 3

Thực tế, không cần phải chờ đến khi con trưởng thành, bố mẹ có thể dự đoán trí thông minh của con sớm.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân bẩm sinh đã rất thông minh và lanh lợi, đôi khi thích bày trò gian xảo và thường khiến người khác cảm thấy hơi ích kỷ. 

Tuy nhiên, những đứa trẻ tuổi này rất thông minh, một khi gặp phải biến cố lớn, sẽ từ bỏ tính bướng bỉnh và bắt đầu tính toán khôn ngoan để bảo vệ lợi ích của mình. Mọi vấn đề vào tay họ đều được giải quyết một cách gọn lẹ và hiệu quả.

Con giáp này thường ít khi ngồi yên một chỗ, được đánh giá là kẻ khá tinh ranh. Còn về tính cách, đứa trẻ tuổi Thân với tính tình cởi mở, nhanh nhẹn.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão là người nhanh trí, lanh lợi, nhanh trí và động não nhất trong 12 con giáp. Người tuổi Mão không có sự thật thà của tuổi Sửu, cũng không có sự khôn ngoan như tuổi Thân, nhưng họ có một khí chất tao nhã. 

Trong số đó, khả năng thích ứng với hoàn cảnh thay đổi của hầu hết mọi người khiến các con giáp khác khó bắt kịp. 

Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. Nếu muốn trẻ phát huy được khả năng của bản thân, thông minh hơn bố mẹ cần có phương pháp nuôi dạy phù hợp.

Bé thuộc 4 con giáp này thông minh bẩm sinh, IQ siêu cao lại rất tình cảm - 4

Nếu muốn trẻ phát huy được khả năng của bản thân, thông minh hơn bố mẹ cần có phương pháp nuôi dạy phù hợp.

Bé thuộc 4 con giáp này thông minh bẩm sinh, IQ siêu cao lại rất tình cảm - 5

Những cách rèn luyện trí thông minh cho trẻ hiệu quả

Đưa âm nhạc vào bài học 

Trẻ nhỏ có khả năng nhận diện âm thanh và giai điệu dễ dàng, nên việc đưa âm nhạc vào bài học sẽ manh lại hiệu quả cao hơn.

Những nghiên cứu từ chuyên gia cho thấy,  các bài học âm nhạc sẽ giúp trẻ em thông minh khi kích thích khả năng ghi nhớ, áp dụng khi giai điệu được lặp đi lặp lại. Điều này được thể hiện qua sự tiến bộ trong điểm các bài kiểm tra IQ.

Tăng cường hoạt động thể chất

Theo nhiều nghiên cứu, các hoạt động thể dục, thể thao tác phù hợp sẽ tác động tích cực đến sức khỏe, tinh thần và trí tuệ của trẻ.

Cụ thể, nghiên cứu tại Đức từng cho thấy, việc học từ vựng sẽ nhanh hơn lên đến 20% sau khi tập thể dục so với trước khi tập thể dục. Hơn nữa, quá trình ghi nhớ và học tập sẽ tăng thêm 30% nếu tập thể dục liên tục 3 tháng. 

Hoạt động thể chất có tác dụng tích cực khi thúc đẩy lượng oxy và máu lưu thông đến não cùng nhiều bộ phận khác của cơ thể. Nhờ đó, trẻ có khả năng phát triển thể chất và trí tuệ, tăng khả năng học tập và kích thích khả năng tư duy.

Bé thuộc 4 con giáp này thông minh bẩm sinh, IQ siêu cao lại rất tình cảm - 6

Các hoạt động thể dục, thể thao tác phù hợp sẽ tác động tích cực đến sức khỏe, tinh thần và trí tuệ của trẻ.

Cho trẻ chơi ngoài trời

Bố mẹ hãy cho trẻ tham gia những trò chơi ngoài trời. Âm thanh, ánh sáng, màu sắc, và mùi vị phong phú sẽ kích thích các giác quan và óc sáng tạo phát triển.

Điều này sẽ thu hút sự chú ý và giúptrẻ năng động, nhanh nhẹn hơn. Việc thường xuyên vận động ngoài trời giúp trẻ tập trung phát triển trí tuệ. Hơn thế nữa, nó còn giúptrẻ tăng cường sức khỏe và phát triển thể chất một cách toàn diện.

Kể chuyện trước khi ngủ

Kể chuyện trước khi ngủ giúp trẻ phát triển trí tuệ và cả cảm xúc. Nếu bố mẹ có thể đưa những bài học đạo đức thông qua những câu chuyện kể trước khi ngủ, bé sẽ có thời gian để tái hiện và suy ngẫm trong giấc mơ.

Từ đó, não bộ và cơ quan sáng tạo của bé có cơ hội được phát triển. Bên cạnh đó, việc kể chuyện trước khi ngủ cho con còn liên kết tình cảm gia đình. 

Bé thuộc 4 con giáp này thông minh bẩm sinh, IQ siêu cao lại rất tình cảm - 7

Kể chuyện trước khi ngủ giúp trẻ phát triển trí tuệ và cả cảm xúc.

Thông tin chỉ mang tính chiêm nghiệm.

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà