Chồng say xỉn bỏ nhầm giày vào tủ lạnh, sáng hôm sau tôi phát hiện điều kỳ diệu xảy ra

Nhìn đôi giày của chồng nằm chình ình trong tủ lạnh mà tôi vừa tức vừa buồn cười.

Tối hôm qua chồng tôi đi nhậu với bạn bè, mãi tới khuya mới về. Nói mãi anh vẫn không chịu về sớm, lại về nhà trong bộ dạng say quắc cần câu, bực mình nên thấy chồng an toàn về tới nhà là tôi khóa trái cửa phòng ôm con ngủ luôn. Chồng tôi có “bệnh” cứ say về là đòi ôm hôn con, mà con mới chỉ mấy tháng tuổi, anh làm vậy con lại bệnh ra nên tôi mới khóa trái cửa phòng ngăn không cho anh vào.

Không mở được cửa, anh nằm ngủ luôn trên sofa ngoài phòng khách. Tôi cũng kệ, anh muốn ngủ đâu thì ngủ. Nhưng đến sáng hôm sau tôi mới giật mình.

Chồng say xỉn bỏ nhầm giày vào tủ lạnh, sáng hôm sau tôi phát hiện điều kỳ diệu xảy ra - 1

Sáng mở tủ lạnh ra mà tôi giật mình khi thấy giày của chồng bên trong. (Ảnh minh họa)

Chẳng là lúc mở tủ lạnh lấy nguyên liệu nấu bữa sáng, tôi phát hiện trên ngăn đá có một đôi giày. Hóa ra hôm qua say quá chẳng hiểu thế nào chồng tôi lại bỏ nhầm giày vào tủ lạnh thay vì cất vào tủ giày. Đáng nói, anh còn cho vào túi nilong buộc kỹ càng như cách tôi cất trữ thức ăn nữa chứ.

Nhìn vừa bực vừa buồn cười, tôi lay chồng dậy rồi đưa ngay “tác phẩm” này cho anh “chiêm ngưỡng”. Chồng cũng giật mình, anh không nhớ đêm qua lúc về nhà đã làm cái gì nữa.

Chồng say xỉn bỏ nhầm giày vào tủ lạnh, sáng hôm sau tôi phát hiện điều kỳ diệu xảy ra - 2

Tuy nhiên lúc mở túi nilong ra kiểm tra đôi giày, cả tôi và chồng đều kinh ngạc vì mùi hôi giày đã biến mất hoàn toàn. Chồng tôi mồ hôi chân hơi nhiều nên cho dù giày anh được giặt thường xuyên, chân rửa sạch sẽ, khô ráo mới xỏ giày thì vẫn khó tránh khỏi có mùi hôi khó chịu bên trong giày.

Bình thường mỗi ngày về nhà anh đều phải dùng xịt khử mùi giày chuyên dụng mới loại bỏ được bớt mùi. Nào ngờ nay chẳng cần xịt mà mùi hôi giày cũng biến mất hoàn toàn.

Hai vợ chồng hí hửng, vậy là từ bây giờ đã biết thêm một cách khử mùi hôi giày. Nhưng dù gì tủ lạnh cũng là nơi chứa thực phẩm nên chúng tôi vẫn dùng xịt khử mùi hôi giày, khi nào nhỡ may thuốc xịt hết thì đành nhờ tủ lạnh “xử lý” hộ thôi.

Chồng say xỉn bỏ nhầm giày vào tủ lạnh, sáng hôm sau tôi phát hiện điều kỳ diệu xảy ra - 3

Tại sao cho giày vào tủ lạnh lại có thể khử được mùi hôi?

Mặc dù rửa chân sạch sẽ, để khô ráo mới xỏ giày nhưng vẫn rất khó tránh được việc mùi hôi lưu lại bên trong. Điều này là do sau mỗi lần đi, trong giày sẽ có một lượng mồ hôi và vi khuẩn nhất định, gây ra mùi hôi. Đặc biệt là với những đôi giày kém chất lượng, độ thoáng khí thấp thì càng nhanh có mùi hôi.

Bỏ giày vào tủ lạnh để khử mùi hôi nghe có vẻ hoang đường nhưng thực sự là một cách rất hiệu nghiệm. Nhiệt độ của tủ đông sẽ hạn chế, tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi, giúp giày không còn mùi hôi nữa.

Tuy nhiên, bạn không thể cho giày trực tiếp vào ngăn đá tủ lạnh hay tủ đông. Bạn hãy cho giày vào túi nilong, buộc kín lại rồi hẵng cho vào tủ lạnh/tủ đông. Như vậy sẽ tránh được việc gây mất vệ sinh cho tủ lạnh, đồng thời tránh bị mùi của các loại thực phẩm khác bám vào giày, gây phản tác dụng.

Chồng say xỉn bỏ nhầm giày vào tủ lạnh, sáng hôm sau tôi phát hiện điều kỳ diệu xảy ra - 4

Ngoài ra, để khử mùi hôi giày, bạn cũng có thể áp dụng những cách sau đây:

- Dùng bột baking soda: Mùi hôi giày có tính axit, còn bột baking soda có tính kiềm. Rắc một ít bột baking soda vào giày trước khi đi ra ngoài thì cho dù bạn đi giày cả ngày cũng không lo có mùi hôi nữa. Hoặc mỗi ngày sau khi về nhà, hãy chuẩn bị một túi giấy chứa bột baking soda rồi nhét vào trong giày, hôm sau sẽ không còn mùi nữa.

- Dùng đồng xu: Kim loại đồng có tác dụng kháng khuẩn. Khi ra mồ hôi, nước sẽ thủy phân đồng thành các ion, có khả năng xâm nhập và phá vỡ sự liên kết trong các cấu trúc của các vi sinh vật, vi khuẩn gây mùi, giúp khử mùi hôi giày hiệu quả. Vì vậy nếu có đồng xu, mỗi ngày sau khi đi làm về bạn hãy bỏ đồng xu vào giày, sáng hôm sau hẵng lấy ra.

- Dùng cồn 75 độ: Mồ hôi chân là mùi của các chất hữu cơ, dễ hòa tan trong cồn và ethanol. Xịt cồn 75 độ vào giày sẽ khiến mùi hôi bốc hơi, nhanh chóng khử mùi hôi giày.

Chồng say xỉn bỏ nhầm giày vào tủ lạnh, sáng hôm sau tôi phát hiện điều kỳ diệu xảy ra - 5

Tác dụng khác khi bỏ giày vào tủ lạnh

Thực ra ngoài việc khử mùi hôi giày, việc bỏ giày vào tủ lạnh còn có tác dụng khác. Đó là nới size giày, giúp bạn không bị kích chân khi đi nữa.

Cụ thể, nếu bạn mua hàng online không may giày bị nhỏ hơn so với chân, đi bị kích chân mà ngại đổi trả thì bạn có thể nhờ tủ lạnh khắc phục hộ. Cách làm đơn giản như sau:

- Đổ nước vào 2 túi zip. Tùy thuộc vào độ rộng bạn muốn có mà nước đổ vào túi zip sẽ khác nhau. Nếu chật phần mũi chân, hãy đổ 1/4 túi nước. Nếu chật phần mũi và mu bàn chân, hãy đổ 1/2 túi nước. Nếu chật phần mũi, mu và mắt cá chân, hãy đổ 1/3 - 1/2 túi nước.

Chồng say xỉn bỏ nhầm giày vào tủ lạnh, sáng hôm sau tôi phát hiện điều kỳ diệu xảy ra - 6

- Kiểm tra kỹ các túi, hãy chắc chắn túi được niêm phong kỹ, không có không khí bên trong. Điều này giúp túi không bị nổi bong bóng khi đông đá, tránh làm mất dáng giày.

- Bỏ túi nước vào giày, khóa chặt túi nước không cho rò rỉ ra. Cố gắng nhét túi nước càng gần phần mũi càng tốt nếu đó là phần bạn muốn nới rộng.

- Bỏ giày vào ngăn đá tủ lạnh từ 4-8 tiếng để nước trong túi đông đá.

- Sau khoảng thời gian này, lấy giày ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút cho đá tan ra rồi lấy túi nước ra khỏi giày là được.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa tiết da báo đã trở lại!

Họa tiết da báo đã trở lại!

Một khía cạnh khác của thời trang Y2K đã quay trở lại với thời kỳ phục hưng họa tiết da báo và lần này, nó được người nổi tiếng yêu thích.