Chuyện lạ có thực: Cặp song sinh chào đời cách nhau 11 phút nhưng hơn kém nhau tới 6 tuổi

Cặp song sinh có hai ngày sinh vô cùng đặc biệt.

Cặp song sinh Miles và Walter đã chào đời vào thời khắc rất đặc biệt. Điều này khiến một trong hai bé chỉ được đón sinh nhật 4 năm một lần. Mẹ của cặp song sinh này là cô Summer, 46 tuổi, đã chia sẻ trên truyền thông câu chuyện thú vị của gia đình mình. Người phụ nữ cho biết: "Điều này có vẻ khó hiểu nhưng thực tế là cặp song sinh của tôi cách nhau những 6 năm cơ đấy".

Theo đó, bé Miles sinh ngày 28/2/2016 và bé Walter sinh vào sáng sớm ngày hôm sau. Điều đó có nghĩa là trong khi anh trai mừng sinh nhật 8 tuổi, thì người em trai mới đón sinh nhật lần thứ 2 vì 4 năm mới có ngày 29/2. Trên thực tế, hai đứa trẻ chỉ sinh cách nhau 11 phút nhưng vì chào đời trong ngày đặc biệt nên các em có sự "chênh lệch tuổi tác như vậy".

Cho đến nay, cậu bé Walter mới chào đón ngày sinh nhật chính thức của mình được 2 lần. Trước các em là một anh trai tên Bruce, 12 tuổi. Cặp đôi cho hay họ đang sống ở Mỹ và hành nghề luật sư. Được biết, cặp song sinh độc nhất vô nhị đã chào đời vào tháng 2/2016 ở tuần thứ 26.

Chuyện lạ có thực: Cặp song sinh chào đời cách nhau 11 phút nhưng hơn kém nhau tới 6 tuổi - 1

Hai đứa trẻ chào đời cách nhau 11 phút.

Người mẹ nhớ lại kỷ niệm sinh con khi ấy: "Tôi bắt đầu cảm thấy đau bụng và đã cố gắng trấn an bản thân rằng hai đứa trẻ vẫn chưa đòi ra đời sớm. Khi được đưa đến trung tâm y tế gần nhà, các bác sĩ đã cố gắng tìm cách ngăn chặn việc tôi chuyển dạ sớm. Tuy nhiên, chỉ 24 tiếng đồng hồ sau đó, nước ối của tôi vỡ ra. Các con tôi đã lần lượt chào đời an toàn trong sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhân vân y tế".

Sự chào đời của cậu bé Walter vào ngày 29/2 đã khiến đứa trẻ trở thành một em bé đặc biệt. Người mẹ nói thêm: "Con tôi đã trở thành một đứa trẻ diệu kỳ khi phải 4 năm một lần, thằng bé mới được tổ chức sinh nhật".

Sau khi cặp song sinh chào đời, các em phải trải qua 3 tháng tiếp theo trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện. Đó là khoảng thời gian không thể nào quên của người mẹ này. Cô nhớ lại: "Các con tôi còn quá non nớt và nhỏ bé. Hai đứa trẻ đã phải chiến đấu dũng cảm để sinh tồn. Đội ngũ nhân viên y tế thật xuất sắc. Chỉ trong vòng một năm, cặp song sinh của chúng tôi đã đạt được những cột mốc quan trọng bình thường. Chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn". 

Sau khi hai đứa trẻ chào đời được vài tuần, các em đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của bệnh viện vì sở hữu ngày sinh quá khác biệt. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia ở Anh, chỉ có 10.796 người sinh ngày 29/2 trong 9 năm qua. Người mẹ cho hay: "Hai con trai tôi đều cảm thấy vui vẻ khi họ có ngày sinh khác biệt như vậy. Chúng thường thích làm mọi người kinh ngạc khi tiết lộ về sự chênh lệch tuổi tác bất thường giữa hai đứa trẻ".

Chuyện lạ có thực: Cặp song sinh chào đời cách nhau 11 phút nhưng hơn kém nhau tới 6 tuổi - 2

Bé trai chào đời đúng vào ngày 29/2, 4 năm mới có một lần.

Dù cặp song sinh hiện nay đều đã 8 tuổi nhưng riêng Walter phải 4 năm một lần mới được tổ chức sinh nhật. Vậy gia đình sẽ tổ chức sinh nhật cho hai con như thế nào? Theo cô Summer, họ vẫn tổ chức sinh nhật cho Walter vào ngày sinh nhật của Miles. Nhưng khi đến năm nhuận, tháng 2 có 29 ngày, họ sẽ tổ chức một bữa tiệc cực lớn dành riêng cho Walter.

Vào ngày sinh nhật chính thức đầu tiên của Walter diễn ra năm 2020, gia đình đã tổ chức bữa tiệc thật lớn với sự tham dự của 160 người. Cặp vợ chồng đã mời bạn bè, gia đình và cả nhân viên bệnh viện. Thay vì nhận quà tặng, họ lại kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ cho trung tâm y tế nơi cặp song sinh chào đời.

Summer nói: “Chúng tôi đã yêu cầu mọi người quyên góp cho bệnh viện thay vì quà tặng. Đó là cách chúng tôi gửi lời cảm ơn đến công việc tuyệt vời mà các nhân viên đã làm trong việc chăm sóc trẻ sinh non".

Chuyện lạ có thực: Cặp song sinh chào đời cách nhau 11 phút nhưng hơn kém nhau tới 6 tuổi - 3

Cặp song sinh hiện tại.

Năm nay, cậu bé Walter tiếp tục được tổ chức tiệc sinh nhật của riêng mình lần thứ 2. Vào lần này, gia đình mời 100 người và làm tiệc BBQ ngoài trời. Theo người mẹ này, cặp song sinh không thích bánh ngọt nên họ đã thuê một chiếc xe bán kem và mời những người dự tiệc thưởng thức các loại kem khác nhau.

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất