Con trai đạo diễn "Người phán xử" chỉ thích ăn mì ở nhà, mẹ siêu đẳng thế này bảo sao không mê
Sinh nhật mình, bé Khải Minh không đòi hỏi đi ăn nhà hàng, chỉ thích được mẹ nấu mì cho ăn.
Theo dõi BTV Đan Lê qua mạng xã hội, không ít người hâm mộ nhận thấy bà xã đạo diễn Nguyễn Khải Anh vốn đã khéo léo, nay lại càng lên tay hơn. Các món ăn cô nấu không chỉ bổ dưỡng mà còn được trình bày đẹp mắt chẳng kém nhà hàng.
2 con Khải Minh và Khải Nguyên của nữ MC mê tít tài nấu ăn của mẹ. Chẳng thế mà gần đây vào sinh nhật mình, khi được mẹ mỹ nhân hỏi muốn đi ăn món gì, Khải Minh chẳng nghĩ ra nhà hàng nào, chỉ đề xuất món mì xào của mẹ là đã thấy thỏa mãn rồi.
Đan Lê chia sẻ câu chuyện: "Sắp đến sinh nhật anh ấy, chị mẹ hỏi ảnh: 'Sinh nhật con thích cả nhà mình đi ăn món gì!? Để mẹ đặt chỗ đi ăn'. Khải Minh: 'Ăn gì cũng được mẹ ạ. Con chẳng nghĩ ra nhà hàng nào… Chỉ thèm mì xào thôi'. Chị mẹ (thấy thật khó hiểu): 'Mì xào á!?' Khải Minh: 'Vâng, mì Udon mẹ xào ý!' Yêu nhỉ! Lớn đùng rồi vẫn tồ tẹt nhỉ!?"
Và đây là thành quả Đan Lê làm cho con. Cô mô tả: "Sợi mì quyện với nước tương, dầu mè và sốt teriyaki bóng bẩy, óng ánh".
"Trứng onsen dẻo dính, béo ngậy ngon ơi là ngon", nữ MC xuýt xoa. Bạn bè cho rằng: "Mẹ xào đĩa thế kia thì nhà hàng nào đọ nổi", "Món mẹ Lê nhất vẫn là nhất". Một số người còn khuyên Đan Lê mở nhà hàng nhưng cô bày tỏ: "Mở nhà hàng khó lắm".
Con thứ 2 của đạo diễn "Người phán xử" là bé Khải Nguyên cũng rất khoái chí với những món ăn của mẹ. Nhìn hình ảnh cậu bé cười tít mắt trước mâm đồ ăn tại nhà đã đủ thấy hài lòng.
Ngoài mì Udon xào, cô còn làm "Ramen bà Lê với nước xương ninh 12 tiếng đồng hồ, thịt hầm nhừ ướp qua đêm và trứng lòng đào ngâm tương béo ngậy. Nếu không yêu thì không thể nấu bát mì quá kỳ công như thế này được".
"Một khay sườn nướng rất gì và này nọ" của cô. Ai nấy đều nhận xét không biết có ngon không nhưng nhìn đã thấy rất bắt mắt.
Người đẹp còn thử thách làm những món cầu kỳ. Đây là cơm cuộn lươn phủ bơ. Bà mẹ 2 con tự hào: "Món này mình làm, hông phải nhà hàng".
Mỹ nhân 8x chịu khó học hỏi để làm nhiều món ăn Á - Âu khác nhau. Gần đây cô làm cua xốt Singapore kèm salad: "Chuyên mục ẩm thực bốn phương. Cua sauce ớt Singapore nhà làm. Chưa kịp bày ra chụp ảnh đã ăn mất tiêu rồi".
Một bữa ăn cuối tuần thanh đạm của gia đình Đan Lê với gỏi cuốn tôm thịt. Cô cho biết cách làm rất đơn giản: Luộc tôm và thịt xong cuốn với các loại rau củ.
Gần đây khi cùng gia đình xem bóng đá, cựu MC Thời tiết đã bày cả một mâm đồ ăn hấp dẫn. Cô dí dỏm: "Nghe nói, xem bóng đá không nên để bụng đói, rất không tốt cho hệ thần kinh trung ương".
Những mâm cơm truyền thống của nhà Đan Lê cũng khiến mọi người phải xuýt xoa. MC Mai Ngọc tấm tắc: "Thịt kho ngon quá chị ơi".
Đan Lê còn chia sẻ: "Chẳng hiểu sao dạo này rất thích đăng ảnh đồ ăn buổi tối. Đây là nồi cá kho làng Minh Khai nhà mình".
Bữa cơm xinh xẻo mà đậm đà hương vị gia đình với canh dưa bắp bò, sườn xào chua ngọt, rau củ luộc chấm muối vừng.
Nữ MC thổ lộ: "Một bữa cơm nhà, với những món ăn bình dị nhưng thân thuộc, với vị ngon không chuẩn mực như ngoài hàng nhưng lại chẳng thấy được ở bất cứ đâu, chính là điểm tựa, là nơi dung dưỡng tâm hồn cho những đứa con khi gặp điều không như ý".
Xem clip đan lê nấu ăn, thổ lộ về bữa cơm nhà sau khi xem phim "nữ hoàng nước mắt".
Tham khảo 2 cách làm mì Udon xào bò thơm ngon: Nguyên liệu Mì Udon: 400g. Thịt bò: 50g. Hành tây: 1 củ. Cải thìa: 1 nắm nhỏ. Dầu ăn. Nước tương. Sốt BBQ. Gia vị: hạt nêm, đường, muối. Boa rô. Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt bò: Sau khi rửa sạch và thái lát mỏng theo sớ thịt để thịt bò không bị dai. Ướp 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng sốt BBQ trong vòng 30 phút. Hành tây: Rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi bằng một ngón tay. Cải thìa: Rửa sạch và thái nhỏ vừa miệng. Boa rô: Thái nhỏ Bước 2: Nấu mì Udon Đun sôi nước và cho mì vào luộc trong khoảng 5 phút. Khi sợi mì mềm và nở đều, vớt mì udon ra ra ám vào một lớp nước lạnh để sợt mì không bị dính vào nhau. Bước 3: Xào thịt bò ho một ít dầu ăn vào chảo và xào nhanh tay để thịt bò không bị dai. Sau đó cho thịt bò ra bát để riêng. Đun sôi dầu để xào thịt bò: Đây chính là sai lầm lớn nhất khiến thịt dai nhách, kém ngon Bước 4: Xào mì Udon Tiếp tục sử dụng chảo đã xào thịt bò để xào hành tây dậy mùi thơm và cho mì Udon vào xào cùng, gia vị thêm ½ muỗng nước tương, 1 muỗng sốt BBQ. Sau đó cho thịt bò cùng cải thìa vào xào chín cùng. Khi thấy món mì xào thịt bò đã dậy mùi, chín đều thì tắt bếp và cho ra đĩa để thưởng thức. Sau khi hoàn thành các bước làm mì Udon Nhật xào thịt bò đậm đà trên, bạn có thể ăn kèm với nước tương ớt cay nếu chưa vừa miệng và rắc thêm một ít mè rang, boa rô lên bên trên. |
Bình luận