Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi

Trời lạnh mà được thưởng thức món bánh quẩy chiên vừa giòn ngon, nóng hổi thơm phức thì quá hấp dẫn.

Nguyên liệu:

200g bột mì, 1 quả trứng, 90ml sữa tươi không đường, 1g muối, 1g bột nở, 3g men, dầu ăn.

Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột và ủ

Cho trứng và sữa tươi nguyên chất vào máy trộn, thêm bột mì, muối, bột nở và men rồi bắt đầu quá trình nhào bột. Nếu không có máy nhào bột bạn có thể nhào bằng tay.

Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi - 2

Nhào bột thành khối bột mịn không dính tay thì lấy ra và ủ ở nơi ấm áp cho đến khi bột nở gấp đôi.

Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi - 3

Bột sau khi lên men và nở lớn gấp đôi.

Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi - 4

Bước 2: Tạo hình

Lúc này lấy bột ra không cần nhào lại, rắc trực tiếp bột mì khô lên thớt, sau đó cho bột vào và cán thành hình chữ nhật.

Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi - 5

Dùng dao cắt thành từng dải dài rộng khoảng 2cm.

Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi - 6

Lấy hai miếng bột gấp lại, dùng chiếc đũa ấn vào giữa miếng bột để đánh dấu, ấn một mặt thì lật lại và tiếp tục ấn ở mặt còn lại, cả hai mặt đều có dấu của đũa.

Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi - 7

Sau đó cắt bột thành từng miếng nhỏ dài bằng khoảng ngón tay.

Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi - 8

Sau đó kẹp cả hai đầu miếng bột như trong hình. Làm lần lượt cho đến hết.

Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi - 9

Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi - 10

Bước 3: Chiên quẩy

Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng, khi dầu đạt nhiệt độ 70-80% thì cho bột vào.

Chiên bột trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi bột có vàng nâu cả hai mặt. Lưu ý, trong quá trình chiên nhớ lật thường xuyên.

Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi - 11

Vớt bánh quẩy chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi hơi nguội một chút rồi thưởng thức.

Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi - 12

Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi - 13

Món bánh quẩy chiên ăn với tương ớt, tương cà hoặc nước chấm pha chua cay mặn ngọt đều ngon.

Cuối tuần làm quẩy chiên nóng hổi giòn ngon cho cả nhà nhâm nhi - 14

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về