Đàm Vĩnh Hưng bắt trend "Cơm nước gì chưa người đẹp", khoe bữa ăn với mắm và toàn món dân dã

Nam ca sĩ thích thú với một bữa ăn giản dị nhưng đầy đủ hương vị của các món dân dã miền Tây.

Xem video Vũ Hà - Đàm Vĩnh Hưng nấu ăn mà như con dâu với mẹ chồng.

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng cũng bắt trend “Cơm nước gì chưa người đẹp?” đang gây sốt trên mạng xã hội. Nhưng hình ảnh anh chia sẻ không phải là "thả thính" như nhiều cư dân mạng mà là bữa ăn mang đậm hương vị quê nhà, khiến fan không khỏi thích thú.

"Cơm nước gì chưa mấy người đẹp??? Ăn trưa muộn! Biết tui ghiền và mê mắm nên dân làng cứ ship miết... Cho quài luôn hà! Mời cả nhà nhé!", giọng ca Lâu đài tình ái viết. Có thể thấy, "ông hoàng nhạc Việt" vẫn luôn dành tình yêu đặc biệt cho những món ăn dân dã, đặc biệt là các loại mắm – hương vị quen thuộc của ẩm thực Việt.

Đàm Vĩnh Hưng bắt trend "Cơm nước gì chưa người đẹp", khoe bữa ăn với mắm và toàn món dân dã - 1

Đàm Vĩnh Hưng bắt trend "Cơm nước gì chưa người đẹp", khoe bữa ăn với mắm và toàn món dân dã - 2

Mâm cơm đậm chất miền Tây của Đàm Vĩnh Hưng với đủ các món dân dã: Thịt luộc, rau sống, đậu rồng, cà pháo muối, mắm chấm đậm đà và hai chén mắm chưng hấp dẫn. Một bữa ăn đơn giản nhưng trọn vị quê nhà.

Đàm Vĩnh Hưng bắt trend "Cơm nước gì chưa người đẹp", khoe bữa ăn với mắm và toàn món dân dã - 3

Mắm chưng là khoái khẩu của Đàm Vĩnh Hưng nên anh được mọi người gửi cho hoài. Bữa ăn còn có cá nấu canh chua, đậu rồng và nộm rau củ tươi giòn. Món ăn quen thuộc nhưng luôn mang đến cảm giác ấm cúng.

Đàm Vĩnh Hưng bắt trend "Cơm nước gì chưa người đẹp", khoe bữa ăn với mắm và toàn món dân dã - 4

Nam ca sĩ còn khoe món tráng miệng là những chiếc bánh da lợn xanh mướt được hấp mềm mịn, bên cạnh là bánh khoai mì ăn kèm nước cốt dừa béo ngậy. Món tráng miệng mộc mạc nhưng đầy hương vị tuổi thơ.

Đàm Vĩnh Hưng bắt trend "Cơm nước gì chưa người đẹp", khoe bữa ăn với mắm và toàn món dân dã - 5

Gần đây, Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ một bữa cơm dân dã khác với canh bầu hột vịt. Cùng với đó, anh khoe rất nhiều món bánh làm fan thèm thuồng.

Đàm Vĩnh Hưng bắt trend "Cơm nước gì chưa người đẹp", khoe bữa ăn với mắm và toàn món dân dã - 6

Nam ca sĩ cho hay: "Gọi điện thoại về nhà hỏi trưa nay ăn gì vậy các cô? Mấy cô bếp nhà nói: Dạ trưa nay nhà có thịt kho dừa non, bí non xào tỏi, đậu hũ xả ớt và canh bầu nấu với hột vịt lộn ạ! OK! Phóng về ngay!"

Đàm Vĩnh Hưng bắt trend "Cơm nước gì chưa người đẹp", khoe bữa ăn với mắm và toàn món dân dã - 7

"Về tới nhà hỡi ơi! Tui hết muốn ăn cơm luôn! Nhưng vì tô canh bầu hột vịt lộn kia nên ăn nhanh cho xong để... quất chè chuối xào dừa, bánh khoai mì nhân dừa, bánh bột bán nhân đậu xanh, khoai mì hấp... rồi thêm nguyên 1 chậu nước cốt dừa!"

Đàm Vĩnh Hưng bắt trend "Cơm nước gì chưa người đẹp", khoe bữa ăn với mắm và toàn món dân dã - 8

"Trời ơi! Lâu rồi mới ăn dĩa chè mà nó ngấu nghiến đã gì đâu, làm như sợ có ai xin mất vậy đó! Miếng chuối nó vừa cưng cứng vừa dẻo, ngọt vừa phải. Nhất là nước dừa! Nút vàng nha! Vô chung kết luôn!".

Đàm Vĩnh Hưng bắt trend "Cơm nước gì chưa người đẹp", khoe bữa ăn với mắm và toàn món dân dã - 9

"Tui ăn một cách bất chấp! Đã cái miệng gì đâu! Đã vậy còn nhồi thêm bịch ba rọi chiên giòn nữa! Lên 8 ký là cái chắc!", Đàm Vĩnh Hưng liên tục xuýt xoa cho những món ăn thân thuộc này.

Tham khảo cách làm mắm chưng thơm ngon:

Mắm chưng là món ăn truyền thống đậm đà hương vị miền Tây Nam Bộ, kết hợp giữa mắm cá và thịt heo cùng các gia vị, tạo nên hương vị đặc trưng khó quên. Dưới đây là cách làm mắm chưng thơm ngon, đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu:

200g mắm cá linh hoặc mắm cá sặc.

300g thịt ba chỉ xay.

5 quả trứng vịt.

10 củ hành tím.

2-3 quả ớt.

Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu xay.

Cách làm:

- Chuẩn bị mắm:

Cho mắm cá vào nồi cùng 150ml nước, đun sôi với lửa nhỏ khoảng 10-15 phút cho đến khi mắm sệt lại.

Lọc bỏ xương và xác cá, chỉ lấy phần nước cốt mắm.

- Trộn nguyên liệu:

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ; ớt thái lát.

Trong tô lớn, trộn thịt ba chỉ xay với hành tím, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường và nước cốt mắm đã lọc.

Đập 4 quả trứng vào hỗn hợp, giữ lại lòng đỏ của quả trứng thứ 5 để quét lên mặt sau.

Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

- Hấp mắm chưng:

Quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt tô hấp để chống dính.

Đổ hỗn hợp mắm chưng vào tô, dàn đều.

Đặt tô vào nồi hấp, đậy kín nắp và hấp với lửa vừa trong khoảng 15-20 phút.

Sau thời gian này, mở nắp, quét lòng đỏ trứng đã đánh tan lên bề mặt mắm chưng, thêm vài lát ớt trang trí.

Tiếp tục hấp thêm 15-20 phút mà không đậy nắp để mặt mắm chưng có màu vàng đẹp.

Thưởng thức:

Mắm chưng sau khi hoàn thành có màu vàng ươm hấp dẫn, hương thơm đặc trưng. Món này ăn kèm với cơm trắng, rau sống và dưa leo sẽ rất đưa cơm.

ANNE

Tin liên quan

Tin mới nhất