Đầu vòi hoa sen dùng lâu dễ bị tắc, bóp chút kem đánh răng lên vấn đề được giải quyết ngay

Kem đánh răng còn chứa một lượng chất làm sạch, chất mài mòn nên có thể dùng để làm sạch các vật dụng trong nhà, bao gồm cả đầu vòi hoa sen.

Sau một thời gian sử dụng, bạn có thể lượng nước đầu ra của vòi hoa sen trong nhà tắm ngày càng ít đi, nước chảy ra yếu. Điều này là do một số lỗ nhỏ trên bề mặt vòi hoa sen bị nghẹt, bịt kín khiến nước không thoát ra được, gây khó chịu cho người dùng.

Đầu vòi hoa sen bị tắc có thể là do nguồn nước bạn đang sử dụng chứa nhiều canxi, vô tình tạo ra cặn bẩn bám vào xung quanh vòi hoa sen, nhất là với những vòi hoa sen làm từ nhôm, inox. Lúc này, bạn chỉ cần làm sạch cặn bẩn, tạp chất bám bên trong đầu vòi hoa sen là được.

Đầu vòi hoa sen dùng lâu dễ bị tắc, bóp chút kem đánh răng lên vấn đề được giải quyết ngay - 1

Tuy nhiên khi nhìn những lỗ nhỏ trên bề mặt vòi hoa sen, nhiều người đành “bó tay” trong việc làm sạch nó và chọn cách mua mới mà không biết rằng chỉ cần áp dụng 2 mẹo nhỏ dưới đây là được.

Dùng kem đánh răng

Chúng ta thường biết tác dụng của kem đánh răng là làm sạch răng, ngăn ngừa sâu răng, bảo vệ sức khỏe răng miệng. Thế nhưng trong kem đánh răng còn chứa một lượng chất làm sạch, chất mài mòn nên có thể dùng để làm sạch các vật dụng trong nhà, bao gồm cả đầu vòi hoa sen.

Đầu vòi hoa sen dùng lâu dễ bị tắc, bóp chút kem đánh răng lên vấn đề được giải quyết ngay - 2

Bạn chỉ cần làm ướt vòi hoa sen rồi bóp một ít kem đánh răng lên bề mặt, tiếp theo dùng bàn chải chà đều, đặc biệt là các vết bẩn cứng đầu. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại bằng nước sạch là được.

Dùng giấm trắng

Giấm trắng vốn là một loại gia vị nhưng nó cũng có thể được sử dụng để tẩy rửa, lau dọn nhà cửa vì nó có tính axit. Để làm sạch đầu vòi hoa sen bằng giấm trắng, việc đầu tiên là bạn cần tháo đầu vòi hoa sen ra. Cách tháo đầu vòi hoa sen rất đơn giản, bạn chỉ cần cầm đầu vòi hoa sen và xoay khóa bên dưới là có thể tháo ra được.

Đầu vòi hoa sen dùng lâu dễ bị tắc, bóp chút kem đánh răng lên vấn đề được giải quyết ngay - 3

Tiếp theo, hãy lấy một chiếc túi nhựa cho đầu vòi hoa sen vào trong đó. Đổ giấm trắng dọc theo đường ống của vòi sao cho giấm trắng ngập đến miệng vòi. Buộc chặt miệng túi và ngâm đầu vòi hoa sen với giấm trắng khoảng 1 giờ. Sau một giờ, hãy lấy một chiếc kim hoặc ghim tăm chọc vào các lỗ nhỏ trên đầu vòi hoa sen để loại bỏ vết bẩnbám trên đó.

Giấm trắng có thể làm mềm vết bẩn nhờ đó bạn chỉ cần chọc vài nhát là các tạp chất nhỏ, cặn bẩn sẽ được loại bỏ khỏi đầu vòi hoa sen. Sau khi dùng ghim chọc hết các lỗ trên bề mặt, bạn hãy rửa lại đầu vòi hoa sen bằng nước sạch để rửa trôi một số chất cặn bã còn sót lại trong đường ống.

Đầu vòi hoa sen dùng lâu dễ bị tắc, bóp chút kem đánh răng lên vấn đề được giải quyết ngay - 4

Lắp đầu vòi hoa sen lại như cũ và mở nước xem hiệu quả thoát nước như thế nào nhé, lúc này lượng nước đầu ra của vòi sen sẽ cải thiện đáng kể đấy. Nếu áp dụng hai cách trên mà đầu vòi hoa sen vẫn bị tắc nghẹt thì có lẽ đã đến lúc bạn nên thay cái mới rồi.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất