Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng với 3 món dễ nấu

Mỗi món ăn đem lại sức hấp dẫn riêng, ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Gợi ý bữa cơm tối nay sẽ có các món: 

- Thịt bê xào ngồng tỏi: 100.000đ

- Canh cua mồng tơi rau đay mướp: 50.000đ

- Dưa cải chua: 5.000đ

Tổng: 155.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng với 3 món dễ nấu - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng với 3 món dễ nấu - 2

Chuẩn bị: 300g thịt bê, 200g ngồng tỏi, gừng, tỏi, dầu ăn, muối.

Phi thơm tỏi và gừng băm, cho thịt bê đã thái nhỏ vào xào, nêm chút muối vừa ăn. Xào đến khi thịt bê chín 90% thì cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho ít dầu ăn vào, đun nóng, đổ ngồng tỏi vào xào một lúc, nêm muối vừa ăn. Khi ngồng tỏi gần chín, đổ thịt bê vào, đảo một lát là được. Thịt bê mềm không dài, ngồng tỏi giòn ngọt rất hấp dẫn.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng với 3 món dễ nấu - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng với 3 món dễ nấu - 4

Chuẩn bị: - 1/2 mớ rau đay - 1 mớ mồng tơi - 200g cua đồng - 2 quả mướp hương: Gia vị: muối, mì chính, hành khô.

Sau khi cua đã được ngâm rửa sạch, bắt đầu tiến hành bóc yếm và mai cua. Nhẹ nhàng lấy phần gạch ở mai cua cho vào bát. Tiếp đến, cho phần thân cua đã được loại bỏ yếm và mai vào cối giã nát hoặc có thể xay nhuyễn trong máy xay sinh tốt. Dùng máy xay sẽ rất nhanh và tiện, cua xay cũng nhỏ hơn. Cho vào phần cua vừa xay nửa thìa muối trắng, một bát tô nước.

Dùng tay bóp nhẹ nhàng cua xay, lọc cẩn thận lấy phần nước cua và bỏ đi phần xác cua. Nên dùng dụng cụ lọc cua để lọc bã. Nếu có gang tay bạn có thể đi gang tay vào rồi bóp cua cho sạch, tay cũng không có mùi tanh.

Cho hết nước cua vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ. Sau 3 phút có thể cho rau đay và rau mồng tơi đã rửa sạch thái nhỏ, mướp gọt vỏ cắt miếng nhỏ vào. Cuối cùng là thả phần gạch được lấy trong mai cua cho vào nồi canh. Như vậy, thịt cua vừa đóng mảng lại không hề bị nát vụn ra, nhìn sẽ rất đẹp mắt và hấp dẫn.

- Thêm muối và chút mì chính (tùy ý), vào canh cho đậm đà. Nếu có mắm cáy có thêm một muỗng nhỏ, không có thì bỏ qua.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng với 3 món dễ nấu - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng với 3 món dễ nấu - 6

Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm.

- Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.

- Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngon miệng với 3 món dễ nấu - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Được làm việc với các ngôi sao quốc tế là động lực trưởng thành

Được làm việc với các ngôi sao quốc tế là động lực trưởng thành

Chris Nguyễn – Chàng trai Việt khởi nghiệp trên đất Mỹ trong đánh giá của đối tác và cộng sự: “Chris Nguyễn, kỹ sư âm thanh - Anh là một đóng góp không thể thiếu trong cộng đồng âm nhạc, là bộ phận quan trọng trong quá trình sáng tác của một sản phẩm”. Anh đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong cộng đồng âm nhạc thành phố Los Angeles (Mỹ).

Chuyện hình sắc trong thế giới nghệ thuật của Trịnh Tú

Chuyện hình sắc trong thế giới nghệ thuật của Trịnh Tú

Buổi ra mắt sách “Họa sĩ Trịnh Tú với chuyện hình sắc” và triển lãm cùng tên do Gallery39, Nhà xuất bản Hội Nhà văn cùng gia đình họa sĩ tổ chức đã mở lối cho những dòng ký ức, nhắc lại những kỷ niệm về họa sĩ Trịnh Tú sau 2 năm ông rời cõi tạm.

Tính nhân văn -  giá trị bất biến của mọi thời đại

Tính nhân văn - giá trị bất biến của mọi thời đại

Công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, trí tuệ nhân tạo (AI) dần thay thế con người ở rất nhiều công việc; nghề báo đứng trước những thách thức vô cùng gay gắt. Nhà báo phải làm gì để thích ứng với xu thế chuyển đổi số? Câu hỏi này là vấn đề lớn của thời đại. Phóng viên Thời báo Văn học Nghệ thuật (VHNT) có cuộc trò chuyện với Đại tá, Nhà báo, Nhà văn Phan Tùng Sơn xoay q