Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm

Chỉ bằng cách làm đơn giản bạn đã có ngay những món ngon từ khoai lang để chiêu đãi cả nhà.

Ngoài hấp, luộc, nướng khoai lang còn được chế biến thành nhiều món bánh tráng miệng khác nhau. Trong số đó phải nhắc đến bánh khoai lang. Chẳng cần chế biến cầu kỳ, khoai lang kết hợp với bột nếp, bột mì cũng đủ tạo nên những chiếc bánh ngon mà người lớn và trẻ nhỏ đều thích mê.

Dưới đây là 2 công thức bánh khoai lang cực kỳ ngon mà Bếp Eva muốn chia sẻ đến bạn, cùng tham khảo nhé.

BÁNH KHOAI LANG BỘT MÌ

Khoai lang bào sợi đem trộn cùng với rau mùi, bột mì và trứng gà rồi đem chiên vàng 2 mặt là được ngay món bánh ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm - 1

- Khoai lang: 1 củ

- Trứng gà: 2 quả

- Rau mùi

- Bột mì

Cách làm

1. Khoai lang đem gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo thành từng sợi nhỏ. Lần lượt cho khoai lang vào bát rồi đập thêm 2 quả trứng gà, bỏ 1 vài hạt muối vào để bánh đậm vị hơn.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm - 2

2. Rau mùi cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào bát khoai lang. Bỏ thêm 1 - 2 thìa bột mì và 1 thìa dầu ăn sau đó dùng đũa trộn thật đều các nguyên liệu lên.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm - 3

3. Đun nóng dầu ăn, bạn dùng thìa múc từng phần nguyên liệu đã trộn ở trên cho vào chảo rán thật vàng. Lưu ý, để lửa vừa trong suốt quá trình rán để bánh chín đều, 2 mặt vàng giòn, không bị cháy.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm - 4

4. Cho bánh khoai lang ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng. Cách làm này rất khác so với bánh khoai thông thường nhưng hương vị đặc biệt thơm ngon. Sự xuất hiện của rau mùi và trứng gà làm nâng tầm hương vị cho món bánh này.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm - 5

BÁNH KHOAI LANG VỪNG

Nếu bạn đang tìm một món bánh ngon cho bữa sáng hay những buổi trà chiều thì bánh khoai lang vừng là gợi ý không tồi.

Nguyên liệu

- Khoai lang

- Bột nếp

- Vừng đen

- Vừng trắng

Cách làm

1. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng mỏng và đem hấp chín. Cho khoai lang ra bát dầm thật nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho vào đây lượng bột nếp bằng ⅓ khoai lang sau đó dùng tay nhào thật kỹ. Hãy nhào cho tới khi tạo thành 1 khối bột tròn mịn là được.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm - 6

2. Vừng đen rang thật thơm lên rồi giã nhỏ. Bạn cho vừng đã giã vào bát, thêm vào đây chút đường bột cùng dầu ăn. Tỷ lệ cho các nguyên liệu là: 100g vừng, 40g đường, 40g dầu ăn.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm - 7

3. Chia phần bột khoai lang thành từng phần bằng nhau. Cán dẹt bột rồi cho nhân vừng đen vào giữa. Khéo léo gói lớp bột lại sao cho bao kín phần nhân vừng là được.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm - 8

4. Lăn bánh vừa nặn qua vừng trắng để tạo 1 lớp phủ đẹp mắt.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm - 9

5. Đun nóng dầu ăn sau đó cho bánh vào rán cho tới khi 2 mặt đều vàng đẹp là được. Nếu có điều kiện hãy cho nhiều dầu ăn như thế bánh chiên lên sẽ đẹp mắt và ngon hơn.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm - 10

6. Gắp bánh khoai lang ra đĩa và thưởng thức khi bánh còn nóng. Bạn có thể biến tấu phần nhân vừng đen bằng phomai hoặc đậu xanh, đậu đỏ tùy vào sở thích.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm - 11

Món bánh khoai lang vừng đen này có lớp vỏ giòn, bột gạo nếp dẻo thơm, nhân vừng béo ngậy, vừa ngon lại giàu dinh dưỡng.

Khoai lang làm theo 2 cách này vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 5 bữa vẫn thòm thèm - 12

MẸO LÀM BÁNH KHOAI LANG NGON

1. Để khoai lang nhanh chín, bạn nên cắt khoai lang thành từng miếng nhỏ rồi mới đem đi hấp. Nếu muốn bánh ngọt hơn, hãy cho đường vào khi khoai lang còn nóng, như thế đường sẽ dễ tan ra hơn.

2. Bạn có thể thêm sữa tươi vào trong quá trình nhào bột. Sự xuất hiện của sữa sẽ giúp lớp vỏ bánh mềm thơm và béo ngậy hơn.

3. Quá trình rán bánh nên để lửa vừa. Nhớ dùng thìa ấn bánh xuống để bánh ngập dầu như thế vỏ bánh sẽ giòn ngon và có màu đẹp mắt.

Chúc bạn thành công với cách làm 2 loại bánh khoai lang này.

Đặng Giang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những cái “bóng

Những cái “bóng" trong làng thanh nhạc

Ở nước ta hiện nay (và cũng sẽ rất lâu nữa), đời sống âm nhạc của công chúng vẫn chủ yếu ở lĩnh vực thanh nhạc (ca khúc), chứ chưa phải là khí nhạc (nhạc không lời), bởi chúng ta chưa có nền khí nhạc chính quy và đa phần người dân chưa có thói quen thưởng thức nhạc không lời. Vậy nên đội ngũ ca sĩ vẫn là đối tượng chính tạo nên sự phong phú hay nghèo nàn cho đời sống âm nhạc

Bài hát Việt nào đã vươn ra thế giới?

Bài hát Việt nào đã vươn ra thế giới?

Nhạc Việt có những bài hát đạt tỷ view ở nước ngoài, thậm chí có người từng từ chối hợp tác với Châu Kiệt Luân để tập trung phát triển nền nghệ thuật nước nhà.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Tru