Không hề mê tín: Trẻ có 4 bộ phận cơ thể càng to càng mang về tài lộc, cuộc sống sung túc

Theo nhân tướng học, một số bộ phận cơ thể của trẻ càng to là dấu hiệu con có thể nhận được nhiều phúc khí, thường gặp may mắn.

Không hề mê tín: Trẻ có 4 bộ phận cơ thể càng to càng mang về tài lộc, cuộc sống sung túc - 1

Một đứa trẻ khi lớn lên có thể thực sự trở thành một đứa trẻ có triển vọng và có trí tuệ hay không không chỉ phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân mà còn có mối quan hệ nhất định với sự huấn luyện và giáo dục bố mẹ.

Ngay từ khi con còn nhỏ, bố mẹ có thể dự đoán phần nào sự thành công và may mắn của con thông qua một số đặc điểm trên cơ thể. 

Theo nhân tướng học, một số bộ phận cơ thể của trẻ càng to là dấu hiệu con có thể nhận được nhiều phúc khí, thường gặp may mắn.

Không hề mê tín: Trẻ có 4 bộ phận cơ thể càng to càng mang về tài lộc, cuộc sống sung túc - 2

Đứa bé có 4 đặc điểm này, chính là biểu hiện "ban phước" thực sự

Đứa trẻ mông to

Những đứa trẻ có mông to thường là bố mẹ nào sinh con gái thì sẽ quan tâm hơn, người xưa có câu “Gái có mông to thì sinh con quý tử”. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ có mông lớn thường có khung xương chậu lớn hơn, thai nhi sẽ đi qua ống sinh thuận lợi hơn trong quá trình sinh nở, hơn nữa phụ nữ có mông lớn cũng có nhiều mỡ dưới da hơn nên cũng sẽ giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường, giúp ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch.

Ở một góc độ khác, nhiều người tin rằng phụ nữ sở hữu mông to thường thu hút được sự hấp dẫn của cánh mày râu bởi đặc điểm này tượng trưng cho khả năng làm mẹ hoàn hảo. Không chỉ vậy, phụ nữ sở hữu vòng 3 đầy đặn còn được cho là tính tình hào phóng, tài vận tốt.

Trẻ có đôi tai to

Cũng như các bộ phận cơ thể khác trên khuôn mặt, đôi tai tiết lộ rất nhiều điều tài năng, tính cách và hậu vận của một đứa trẻ.

Tai cũng là bộ phận duy nhất trên khuôn mặt vẫn tiếp tục phát triển trong suốt cuộc đời và đây là lý do tại sao một số người già có đôi tai rất to. 

Theo nhân tướng học, những đứa trẻ có đôi tai to hơn bình thường thì cả đời giàu sang, phú quý. Trẻ thường sở hữu tài năng thiên bẩm, lại được quý nhân phù trợ nên sự nghiệp xuôi thuận, thăng tiến hơn người. Thành công trong sự nghiệp, người này còn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, ấm êm. 

Đây cũng là một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của tướng trẻ em thông minh, khỏe mạnh và hiếu thảo. Ngoài ra, nếu trẻ có vành tai cao hơn hoặc ngang lông mày có sức khỏe tốt, ít làm bố mẹ buồn phiền.

Bé cũng có có đầu óc nhanh nhẹn, học đâu nhớ đó, tư duy độc đáo và hoạt ngôn. Vì vậy, thích hợp làm những nghề như giáo viên, luật sư, nhà báo, nghệ sĩ…

Không hề mê tín: Trẻ có 4 bộ phận cơ thể càng to càng mang về tài lộc, cuộc sống sung túc - 3

Một số bộ phận cơ thể của trẻ càng to là dấu hiệu con có thể nhận được nhiều phúc khí, thường gặp may mắn.

Chiếc mũi to

Bố mẹ không nên nghĩ mũi to của trẻ sẽ ảnh hưởng đến tướng mạo của trẻ, bởi đây cũng được xem là biểu hiện của “phúc khí”, trước hết, trẻ mũi to nhìn chung sức đề kháng của bản thân không hề yếu. Người mũi to thường ít hít phải bụi và vi khuẩn hơn 6% so với người có mũi nhỏ.

Do đó, trẻ có mũi to thường ít bị cảm lạnh hơn trẻ có mũi nhỏ, ngoài ra, mũi to còn là dấu hiệu của “phúc khí”, tức là trẻ có thể sống cuộc sống như mong muốn nhờ làm việc chăm chỉ khi lớn lên.

Theo nhân tướng học, mũi đại diện cho "tài khố", có nghĩa là tài năng và tiền bạc của một con người. Người có đầu mũi to, cánh mũi dày thường là người có phúc khí dồi dào, sống tự lập, có tài năng hơn người nên thường làm chủ cuộc đời thông qua nỗ lực của bản thân. 

Đa phần những người sở hữu tướng mũi này thường giỏi trong lĩnh vực kinh doanh và sớm trở thành chủ. Phụ nữ sở hữu tướng mũi này thường được được quý nhân phù trợ, càng về hậu vận càng phát tài, phát lộc.

Chân to, đầy đặn

Nhiều bố mẹ nghĩ trẻ con chân to sẽ xấu, nhất là các bậc phụ huynh có con gái, suy cho cùng, điều này khác với quan niệm “chân to, chân dài” trong quan niệm của mọi người. Trong nhân tướng học, đôi chân dày của đứa trẻ cũng là một dấu hiệu của phước lành.

Một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng những người có đùi to có chức năng tim mạch mạnh hơn những người có chân gầy, những đứa trẻ như vậy cũng sẽ khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Tuy nhiên, để giúp con phát triển khỏe mạnh, lớn lên thông minh và có cuộc sống sung túc thì dựa vào nhân tướng học thôi chưa đủ, điều này cần có sự hướng dẫn, giáo dục từ bố mẹ rất quan trọng đến quá trình rèn luyện, tiếp thu của con về sau.

Không hề mê tín: Trẻ có 4 bộ phận cơ thể càng to càng mang về tài lộc, cuộc sống sung túc - 4

Theo nhân tướng học, những đứa trẻ có đôi tai to hơn bình thường thì cả đời giàu sang, phú quý.

Không hề mê tín: Trẻ có 4 bộ phận cơ thể càng to càng mang về tài lộc, cuộc sống sung túc - 5

Vậy các bậc bố mẹ cần lưu ý những gì khi nuôi dạy con cái?

Không hề mê tín: Trẻ có 4 bộ phận cơ thể càng to càng mang về tài lộc, cuộc sống sung túc - 6

Chú ý đến sự phát triển trí tuệ 

Cha mẹ nên chú ý đến sự phát triển trí tuệ của bé, đặc biệt là não phải, vì nó chịu trách nhiệm chính cho trí nhớ và sự đổi mới, sáng tạo của trẻ, nếu não phải của bé được phát triển và vận động thì bé sẽ trở nên thông minh hơn.

Ngoài ra, não phải có cơ năng mang tính chỉnh thể, tổng hợp, sáng tạo, chủ quan trực giác, trí tưởng tượng, thái độ, tình cảm, ý chí của con người. 

Trau dồi óc sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ

Trong khi các bậc cha mẹ quan tâm đến thành tích của con em mình, bố mẹ cũng nên chú ý đến việc nuôi dưỡng trí sáng tạo và trí tưởng tượng của con em mình.

Nhờ có trí tưởng tượng vĩ đại, phong phú thôi thúc khát khao khám sẽ giúp trẻ nỗ lực tìm tòi để chạm tới nhiều chân trời tri thức mới. 

Không hề mê tín: Trẻ có 4 bộ phận cơ thể càng to càng mang về tài lộc, cuộc sống sung túc - 7

Cha mẹ nên chú ý đến sự phát triển trí tuệ của bé, đặc biệt là não phải, vì nó chịu trách nhiệm chính cho trí nhớ và sự đổi mới, sáng tạo của trẻ.

Biết cách tự chăm sóc bản thân

Nếu bố mẹ muốn con mình sau này lớn lên có thể trở thành những người trưởng thành độc lập và tự tin thì việc trẻ có kỹ năng tự chăm sóc bản thân là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh khả năng độc lập, kỹ năng tự chăm sóc bản thân còn giúp trẻ học cách chịu trách nhiệm với những hành động của mình, hiểu ý nghĩa của sự thất bại, từ đó xây dựng lòng tự tin vào chính mình. Bởi lẽ nếu trẻ có thể tự chăm sóc được cho mình, thì trẻ cũng có thể làm được nhiều việc khác. 

Khi con được 1-2 tuổi, bố mẹ có thể bắt đầu dạy trẻ các kỹ năng cơ bản như: Uống nước bằng cốc và ống hút, ăn bằng nĩa, thìa, đũa. Hay tự ự cởi được giày, tất, mũ, quần, giúp mẹ cởi áo cho bé và cất vào nơi quy định.

Đối với các bé lớn hơn, hãy dạy con cách đánh răng, chải đầu, rửa tay, chuẩn bị đồ dùng cá nhân khi đi học, đi chơi, giúp bố mẹ việc vặt... 

Đồng hành cùng con

Trong quá trình lớn lên của trẻ không thể tránh khỏi việc mắc sai lầm và gây ra rắc rối. Tất cả những điều đó đều là sự phát triển tất yếu để trẻ học cách hoàn thiện bản thân. 

Do đó, bố nên là nơi trẻ cảm thấy được an toàn và gia đình là nơi bình yên mỗi khi trẻ gặp khó khăn, hãy luôn đồng hành cùng con. Việc thấu hiểu, ủng hộ sẽ giúp trẻ can đảm vượt qua khó khăn, hướng tới những thành công, mục tiêu tốt hơn.

Không hề mê tín: Trẻ có 4 bộ phận cơ thể càng to càng mang về tài lộc, cuộc sống sung túc - 8

Việc thấu hiểu, đồng hành, ủng hộ từ bố mẹ sẽ giúp trẻ can đảm vượt qua khó khăn, hướng tới những thành công, mục tiêu tốt hơn.

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

LTS: Tháng 3 năm 1967, một đoàn sinh viên năm thứ tư, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội về thực tập tại các đại đội Thanh niên xung phong thuộc đội N57 tỉnh Lạng Sơn. Các sinh viên thâm nhập thực tế, được chứng kiến tinh thần lao động, học tập, chiến đấu của một đội ngũ chiến sĩ thanh niên xung phong dũng cảm, từ đó có được những bài học sâu sắc, bổ ích về cuộc