Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày

Quả này xào thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản dễ làm, không gây dầu mỡ, thanh mát dễ chịu, chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích.

Bí ngòi là loại quả có vị ngọt và nhiều nước, chất lượng cao, được mệnh danh là kho dinh dưỡng thiên nhiên mà giá thành lại rẻ. Trong bí ngòi chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, glucose, đặc biệt là hàm lượng canxi cao, là một nguyên liệu rất đa năng. Bí ngòi cũng ít calo, ăn rất tốt cho dạ dày, bổ phổi.

Nguyên liệu:

- 1 quả bí ngòi, 1/2 ớt chuông xanh, 1 miếng ức gà, 3 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ khô, muối, tiêu, nước tương, dầu hào, đường, giấm thơm balsamic, 1 thìa tinh bột.

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 1

Cách làm:

Ức gà rửa sạch, cắt bỏ phần màng trên bề mặt, sau đó thái thành từng lát dày theo chiều ngang của ức gà rồi thái thành những miếng vuông nhỏ. Cho thịt gà vào bát, thêm một chút nước tương, dầu hào, tiêu bột, muối. Dùng tay trộn đều và ướp trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị.

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 2

Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi rồi bổ đôi. Bỏ phần thịt ở giữa, bổ mỗi nửa làm đôi theo chiều dọc cắt thành từng miếng có kích thước đều nhau, nếu muốn ăn giòn hơn thì cho chút muối vào, trộn đều rồi chắt bỏ nước. 

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 3

Nửa quả ớt xanh rửa sạch cắt khúc. Tỏi bóc vỏ cắt thành lát mỏng, ớt khô cắt nhỏ. Ớt khô bạn không cần cho vào nếu không ăn được cay.

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 4

Đun nóng dầu trong chảo, sau khi dầu nóng, trước tiên cho tỏi và ớt khô vào phi thơm.

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 5

Sau đó cho thịt gà vào, đảo đều. Xào thịt gà cho đến khi thịt đổi màu, có mùi thơm thoang thoảng thì cho bí ngòi và ớt xanh vào xào chung khoảng 2 phút.

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 6

Thêm một chút muối, nước tương, dầu hào, đường, giấm balsamic vừa miệng vào, trộn đều và đảo cho đến khi gà và bí chín tới thì tắt bếp.

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 7

Bí ngòi xào thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản dễ làm, không gây dầu mỡ, thanh mát dễ chịu, chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích.

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 8

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Như chúng ta đã biết, vào đúng 100 năm trước, tại Bạc Liêu - một vùng đất địa linh của Đờn ca tài tử và Sân khấu cải lương Nam bộ, vào một đêm rằm trăng sáng, nghệ sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác bài Dạ cổ hoài lang. Một trăm năm tồn tại trên đời, với sức mạnh nghệ thuật của mình, Dạ cổ hoài lang trở thành một viên ngọc quý trong kho tàng âm nhạc dân tộc, với tư cách là làn điệ