Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày

Quả này xào thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản dễ làm, không gây dầu mỡ, thanh mát dễ chịu, chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích.

Bí ngòi là loại quả có vị ngọt và nhiều nước, chất lượng cao, được mệnh danh là kho dinh dưỡng thiên nhiên mà giá thành lại rẻ. Trong bí ngòi chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, glucose, đặc biệt là hàm lượng canxi cao, là một nguyên liệu rất đa năng. Bí ngòi cũng ít calo, ăn rất tốt cho dạ dày, bổ phổi.

Nguyên liệu:

- 1 quả bí ngòi, 1/2 ớt chuông xanh, 1 miếng ức gà, 3 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ khô, muối, tiêu, nước tương, dầu hào, đường, giấm thơm balsamic, 1 thìa tinh bột.

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 1

Cách làm:

Ức gà rửa sạch, cắt bỏ phần màng trên bề mặt, sau đó thái thành từng lát dày theo chiều ngang của ức gà rồi thái thành những miếng vuông nhỏ. Cho thịt gà vào bát, thêm một chút nước tương, dầu hào, tiêu bột, muối. Dùng tay trộn đều và ướp trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị.

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 2

Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi rồi bổ đôi. Bỏ phần thịt ở giữa, bổ mỗi nửa làm đôi theo chiều dọc cắt thành từng miếng có kích thước đều nhau, nếu muốn ăn giòn hơn thì cho chút muối vào, trộn đều rồi chắt bỏ nước. 

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 3

Nửa quả ớt xanh rửa sạch cắt khúc. Tỏi bóc vỏ cắt thành lát mỏng, ớt khô cắt nhỏ. Ớt khô bạn không cần cho vào nếu không ăn được cay.

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 4

Đun nóng dầu trong chảo, sau khi dầu nóng, trước tiên cho tỏi và ớt khô vào phi thơm.

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 5

Sau đó cho thịt gà vào, đảo đều. Xào thịt gà cho đến khi thịt đổi màu, có mùi thơm thoang thoảng thì cho bí ngòi và ớt xanh vào xào chung khoảng 2 phút.

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 6

Thêm một chút muối, nước tương, dầu hào, đường, giấm balsamic vừa miệng vào, trộn đều và đảo cho đến khi gà và bí chín tới thì tắt bếp.

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 7

Bí ngòi xào thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản dễ làm, không gây dầu mỡ, thanh mát dễ chịu, chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích.

Loại quả là "kho dinh dưỡng thiên nhiên" có giá cực rẻ, xào với thịt gà ngon, bổ phổi tốt cho dạ dày - 8

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà

“Lá đơn thứ 72”- Thành công mới về xây dựng hình tượng Bác Hồ trên sân khấu

“Lá đơn thứ 72”- Thành công mới về xây dựng hình tượng Bác Hồ trên sân khấu

Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trên sân khấu với nhân vật Bác Hồ thường có hai dạng: Tác phẩm “có nhân vật Bác Hồ” và tác phẩm “về nhân vật Bác Hồ”. Ở dạng thứ nhất, nhân vật Bác được đặt trong một hoạt cảnh hoặc xuất hiện cuối tác phẩm như một biểu tượng. Dạng thứ hai, nhân vật Bác là nhân vật chính, tham gia vào hành động kịch và giải quyết xung