Mang bầu nặng gần 1 tạ, vợ Tự Long hé lộ thông tin bí mật về con trai sắp sinh

Còn 3 tuần nữa mới đến dự kiến sinh nhưng hiện tại em bé thứ 3 nhà danh hài Tự Long và bà xã Minh Nguyệt đã nặng 2,8kg.

Chiều cao và cân nặng của trẻ sơ sinh là một trong những yếu tố quyết định đánh giá sự phát triển của trẻ sơ sinh có phù hợp hay không? Chính vì vậy trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn cố gắng làm sao ăn uống tốt nhất để vào con mà không vào mẹ, mẹ tăng cân ít mà con sinh ra cân nặng đạt chuẩn. Bà xã danh hài Tự Long – Minh Nguyệt cũng vậy.

Mang bầu nặng gần 1 tạ, vợ Tự Long hé lộ thông tin bí mật về con trai sắp sinh - 1

Bà xã Tự Long tiết lộ cân nặng con trai sắp chào đời. 

Mới đây, Minh Nguyệt tiết lộ cân nặng con trai dù còn 3 tuần nữa mới đến dự kiến sinh khiến nhiều người bất ngờ. Minh Nguyệt viết: “Em bé 2,8 kg. Đã đăng kí sinh xong xuôi chờ tháng 7 gặp nhau nào”.Chia sẻ của Minh Nguyệt nhận rất nhiều lời chúc mừng của mọi người. Mọi người cũng dự đoán cân nặng của bé lên bàn đẻ.

Một người bạn cho biết “Thế này một tháng nữa là 3,8kg. Đẻ thường hơi vất”. Tuy nhiên Minh Nguyệt cho biết, em bé không lên được nhiều như vậy.

Một người bạn khác cũng dự đoán con trai vợ chồng Tự Long chào đời sẽ nặng khoảng 3,2kg.

Mang bầu nặng gần 1 tạ, vợ Tự Long hé lộ thông tin bí mật về con trai sắp sinh - 2

Được biết, con gái đầu lòng của vợ chồng Tự Long và bà xã Minh Nguyệt sinh năm 2015 nặng 3,4kg. Con gái thứ 2 mang bầu 38 tuần cô tăng 80kg, con nặng 3kg. Còn với bé thứ 3 này, cô mang bầu ở tuần 36-37 đã nặng 2,8kg, trong khi 3 tuần cuối cùng thai nhi tăng cân nhiều nên dự đoán em bé chào đời sẽ nặng khoảng trên 3kg. Cũng giống như bé thứ 2, bé thứ 3 Minh Nguyệt đăng ký sinh tại Bệnh viện Quân Y 103. Hiện tại cô đã hoàn tất xong làm hồ sơ sinh tại viện.

Mang bầu nặng gần 1 tạ, vợ Tự Long hé lộ thông tin bí mật về con trai sắp sinh - 3

Bà xã danh hài chia sẻ tin vui từ tháng 3.

Được biết, bà xã Tự Long chia sẻ tin vui mang bầu lần 3 vào hồi tháng 3 năm nay. Minh Nguyệt viết: “Ngày đẹp trời đi gặp em zai 1 tí. Có mẹ là có tất cả không có mẹ bên cạnh thiệt thòi đủ thứ, thương các chị.... đợi mẹ về nhé!”. Kèm theo đó là đăng tải những hình ảnh siêu âm tiết lộ về em bé thứ 3, đặc biệt là bức ảnh vô cùng chất lượng “khẳng định chủ quyền” từ giờ NSND Tự Long có đồng minh trong nhà không còn cô đơn một mình. Rất nhiều người gửi lời chúc mừng đến gia đình Táo giờ đã có đủ nếp đủ tẻ, không còn là con một bề nữa: “Chúc mừng gia đình Táo, thế là đủ nếp đủ tẻ rồi”, “Chúc mừng em và gia đình, nhà Táo siêu nặn ghê”,…

Dưới bình luận, một người thân của bà xã NSND Tự Long cho biết: “Khuôn mặt nhìn lại giống bà nội” và “Táo bà” cũng khẳng định em bé có khuôn mặt giống bà nội “đúng đấy chị à”. Bên cạnh đó, Minh Nguyệt cũng cho hay lần này sẽ là lần mang bầu cuối khi được một người bạn phong tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Mang bầu nặng gần 1 tạ, vợ Tự Long hé lộ thông tin bí mật về con trai sắp sinh - 4

Hình ảnh bầu trước khi lên bàn đẻ lần 2 của vợ Tự Long.

Mang bầu nặng gần 1 tạ, vợ Tự Long hé lộ thông tin bí mật về con trai sắp sinh - 5

Hình ảnh sắp "vỡ chum" của bà xã danh hài mang bầu lần 3.

Mang bầu lần 3, Minh Nguyệt vẫn rất tươi tắn, xinh đẹp, không thay đổi nhiều. Trong những hình ảnh chia sẻ, có thể dù sắp “vỡ chum” nhưng cô vẫn vô cùng xinh đẹp, gương mặt trái xoan thon gọn với làn da trắng hồng. Hình ảnh chụp cận giấu bụng bầu khiến nhiều người không biết khó có thể nhận ra cô đang mang bầu bởi cơ thể cô không thay đổi nhiều, gương mặt vẫn rất thon gọn, tươi tắn, không hề bị phá nét hay tròn trịa hơn. Đặc biệt, dẫu bà xã Tự Long từng chia sẻ dự đoán sẽ tăng 90kg đến khi hoàn thành nhiệm vụ nhưng không thể phủ nhận những hình ảnh cô chia sẻ khiến nhiều người bất ngờ, không ai nghĩ cô lại tăng nhiều kg như vậy.

Mang bầu nặng gần 1 tạ, vợ Tự Long hé lộ thông tin bí mật về con trai sắp sinh - 6

Mang bầu lần 3, bà xã nam danh hài cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, bà xã danh hài Tự Long cũng gặp rất nhiều khó khăn trong lần mang bầu này. Mang bầu những tháng cuối thai kỳ vào thời điểm nắng nóng nhất nên thân nhiệt cơ thể cô cao hơn mọi người bình thường đến hơn 10 độ. Chính vì vậy cô không tránh được cảm giác khó chịu, bốc hỏa trong thai kỳ.

Không những vậy, mang bầu ngay từ tháng thứ 7, cô đã hứng trọn combo khi em bé “đá bóng” không giờ giấc, có thể là 5h sáng hoặc giữa trưa khiến cô không thể ngủ ngon được. Ngoài ra, cô tăng cân nhiều khiến cơ thể thay đổi nhiều, trở lên to, béo hơn. Cô còn bị đau đầu, mỏi lưng, đau xương, cáu gắt hơn. Chưa hết, cô còn bị ngứa nổi mụn dị ứng và thời tiết thay đổi thất thường khiến cô còn bị xoang nữa. Những khó khăn của bà xã Táo Mạng trải qua khi mang bầu khiến nhiều người cũng phải thốt lên “Thế thì ai dám đẻ nữa”.

“Combo của tháng thứ 7 với em bé 1kg đạp ko giờ giấc chẳng hạn là 5h sáng hoặc giữa trưa đều có thể là giờ đá bóng của em: To Béo a-z, Đau đầu, Mỏi lưng, Đau xương, Cáu Gắt, Ngứa nổi mụn dị ứng, khuyến mại thêm quả thời tiết hôm nắng hôm mưa hôm gió chả ra mùa gì nên được em Xoang bám như đỉa”, Minh Nguyệt từng chia sẻ.

Mang bầu nặng gần 1 tạ, vợ Tự Long hé lộ thông tin bí mật về con trai sắp sinh - 7

Trước đó, bà xã “Táo Mạng” cũng gặp rất nhiều khó khăn bị COVID-19 khi mang bầu phải cách ly và điều trị ở nơi xa gia đình. 16 ngày điều trị COVID khi mang bầu là khoảng thời gian tồi tệ, khủng hoảng nhất của cô khi cảm thấy bơ vơ kinh khủng. Đã có những lúc yếu đuối cô òa khóc khi nhìn thấy bác sĩ qua Facetime. Tuy nhiên, Minh Nguyệt luôn cố gắng ăn uống, bồi bổ để phục hồi sức khỏe tốt nhất. Cô cũng ăn yến để tẩm bổ khi bầu bí.

Cần chuẩn bị gì khi sắp đến ngày sinh con

Ngày dự sinh gần kề cũng là lúc mẹ bầu nên lên danh sách những điều cần làm để đón con yêu chào đời. Việc chuẩn bị trước khi sinh chu đáo sẽ tạo tiền đề cho hành trình vượt cạn suôn sẻ và mẹ không cảm thấy bỡ ngỡ với giai đoạn hậu sản, chăm sóc bé trong những tháng đầu đời.

Lập kế hoạch sinh con

Từ khi mang thai, mẹ  nên hoạch định trong đầu về những gì mình sắp trải qua. Mình sẽ sinh bé ở đâu, bác sĩ nào đỡ sinh cho mình, ai đưa mình đi sinh, cách chăm sóc bản thân và em bé sau sinh thế nào…?

Tham gia lớp học tiền sản

Tại lớp học, mẹ sẽ được truyền đạt kinh nghiệm về cơn chuyển dạ, hướng dẫn cách thở khi sinh, nhận biết khi nào cần nhập viện, cách chăm sóc bản thân và em bé sau sinh.

Chuẩn bị tâm lý đi sinh

Càng cận kề ngày sinh, mẹ càng cần chuẩn bị tâm lý để không bỡ ngỡ với những gì sắp trải qua. Đây là tiền đề để phòng tránh tình trạng trầm cảm sau sinh mà nhiều sản phụ gặp phải. Nếu được, hãy tham khảo kinh nghiệm của người đi trước về cơn gò chuyển dạ, cách đối phó và vượt qua cơn đau.

Chuẩn bị đồ dùng cho mẹ và bé

Những vật dụng cần thiết trong túi đồ đi sinh của mẹ là tã giấy/tã vải, áo sơ sinh, bình sữa, khăn sữa, bao tay, bao chân, chăn, khăn tắm… Khi bé về nhà, bạn cần trang bị thêm nôi, chậu tắm bé, gel tắm dành riêng cho trẻ sơ sinh, máy hút sữa… Về quần áo cho con, mẹ chỉ nên sắm số lượng vừa đủ vì bé sẽ lớn rất nhanh trong những tháng đầu.

Đặt tên cho con

Việc cùng thảo luận để chọn tên cho bé còn giúp gắn kết tình cảm giữa bạn và chồng, giữa vợ chồng bạn và bố mẹ hai bên.

Hồng Nhung

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà