Mẹ bỉm sữa Kha Ly bận chăm con vẫn xuống bếp làm chiếc bánh to tướng, ăn vào không sợ mập
Ca sĩ Trương Bảo Như bày tỏ: "Bận rộn thế mà vẫn xuống bếp được. Cho mẹ bỉm 10 điểm".
Sau sinh, nữ diễn viên Kha Ly vẫn tranh thủ thời gian vào bếp. Mới đây, bà mẹ bỉm sữa chia sẻ chiếc bánh chuối nướng yến mạch hấp dẫn. Ca sĩ Trương Bảo Như bày tỏ: "Bận rộn thế mà vẫn xuống bếp được. Cho mẹ bỉm 10 điểm". Bà xã Thanh Duy cho biết nhà có sẵn nguyên liệu nên làm luôn.
Ai nấy đều khen thành phẩm của nữ diễn viên trông rất ngon mắt. Nhiều người hỏi ăn bánh như vậy có sợ mập không, Kha Ly tiết lộ đây là bánh ăn kiêng, không có đường. Thanh Trúc bình luận: "Ăn hết là dư nha chị", vợ Thanh Duy dí dỏm: "Em nghĩ sao một mình chị ăn hết".
Bận rộn chăm sóc con nhỏ nhưng Kha Ly vẫn tranh thủ thời gian vào bếp, làm bánh ăn kiêng với nguyên liệu nhà sẵn có mà không sợ mập.
Chiếc bánh chuối nướng yến mạch được bà xã Thanh Duy thực hiện, nhìn tưởng sẽ rất nhiều đường nhưng thực ra chỉ có vị ngọt tự nhiên của chuối, yến mạch và hạt.
Rất nhiều người đã hỏi Kha Ly công thức làm loại bánh này. Nữ diễn viên liền chia sẻ video chi tiết cô từng thực hiện bánh chuối nướng yến mạch.
Không chỉ Kha Ly thích làm bánh, trước đây diễn viên Thanh Duy cũng từng làm bánh pancake tặng vợ trong một dịp lễ, anh còn tô vẽ trái tim và bày những hạt khô ăn kèm.
Đời thường, Kha Ly khá khéo léo. Cô thường xuyên thực hiện những bữa ăn vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa đẹp mắt cho gia đình, như món sườn ram hao cơm.
Thi thoảng, người đẹp 8x làm những bữa cơm chay, thanh đạm mà không kém phần thơm ngon, đầy màu sắc.
Tham khảo cách làm bánh chuối nướng yến mạch: Nguyên liệu 4 quả chuối tiêu. 1 quả trứng gà. 150g yến mạch. 150ml sữa tươi ít đường. Một ít bơ lạt. Cách chế biến Dằm nhỏ 4 quả chuối tiêu. Đánh tan trứng gà. Yến mạch không cần ngâm qua nước. Lấy một ít bơ lạt đun cho tan chảy. Trộn đều hỗn hợp chuối, trứng gà, yến mạch, bơ lạt, sữa tươi và để hỗn hợp nghỉ 5 phút. Tiếp đó, cho hỗn hợp vào khuôn, cho thêm 2 - 3 lát chuối, rắc một ít nho khô hoặc hạt điều lên trên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng, điều chỉnh 180 độ C và nướng trong vòng 20 phút. Chờ 10 phút sau mới lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt cốt bánh một lần nữa vào lò nướng 180 độ C trong 3 phút. Đây là bước giúp bánh không bị hấp hơi phía dưới sau lần nướng đầu tiên. |
Bình luận