Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần

Một chút biến tấu nhẹ cho món mướp đắng nhồi thịt cũng giúp cả nhà có bữa ăn ngon miệng.

Nguyên liệu:

1 quả mướp đắng to, 100g thịt lợn, 1 năm kỷ tử, 2 tép tỏi, 1 nhánh hành lá, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nướng tinh bột (1 thìa tinh bột hòa với 2 thìa nước), 1 thìa nước tương, muối vừa ăn, 1 thìa dầu ăn, 1 ít hạt tiêu.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 1

Cách làm:

Rửa sạch thịt lợn rồi băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, ngâm kỷ tử trong nước và đặt sang một bên.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 2

Cho tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương và một lượng tiêu đen vừa phải vào thịt lợn, đảo đều theo chiều kim đồng hồ rồi để sang một bên.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 3

Mướp đắng rửa sạch, cắt thành từng đoạn khoảng 1 cm, sau đó dùng thìa múc phần thịt trắng ở giữa như trong hình.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 4

Đổ nước vào nồi và đun sôi, thêm chút muối và 1 thìa dầu ăn, sau đó cho mướp đắng vào đun khoảng 2 phút.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 5

Sau đó vớt mướp đắng ra, đặt sang một bên.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 6

Múc từng miếng thịt băm nhồi vào từng khoanh mướp đắng. Làm lần lượt đến hết.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 7

Cho mướp đắng nhồi thịt vào nồi hấp với nước sôi và hấp trên lửa lớn trong 10 phút thì cho ra.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 8

Đổ nước hấp chảy ra từ đĩa mướp đắng vào nồi, thêm 1 thìa nước tương, 2 thìa tinh bột nước vào, đun cho sốt sôi và sệt lại thì tắt bếp.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 9

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 10

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 11

Rưới nước sốt lên mướp đắng nhồi thịt, trang trí kỷ tử lên rồi thưởng thức.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 12

Mướp đắng nhồi thịt thơm nức, có vị đắng nhẹ hấp dẫn.

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 13

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 14

Mướp đắng nhồi thịt đem hấp thế này được món ngon cho tối cuối tuần - 15

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về