"Mỹ nhân trăm tỷ" showbiz Việt làm món ăn thơm ngon với ức gà, hấp dẫn mà không sợ béo
Người đẹp 9X cho biết làm ức gà kiểu này đỡ khô hơn và ngon hơn rất nhiều.
Mới đây, diễn viên Gái gà lắm chiêu Diễm My 9x đã vào bếp hướng dẫn mọi người làm món ức gà xíu mại. Cô chia sẻ: “Gửi đến cả nhà một món ăn healthy làm cùng ức gà nè, thơm ngon lắm á nhen, cả nhà mình thử làm với My nha”. Người đẹp cho biết làm ức gà kiểu này đỡ khô hơn và ngon hơn rất nhiều.
“Mỹ nhân trăm tỷ” làng phim Việt còn tâm sự chuyện nấu nướng: “Nói cái này hơi ngại xíu nhưng mỗi lần My nấu ăn thì đều muốn người ăn sẽ khen mình một tiếng. Mặc dù đôi khi món ăn của mình không được ngon cho lắm nhưng mình cũng muốn người ta công nhận công sức của mình. My nghĩ là ai cũng muốn được công nhận đúng không?”
Xem clip Diễm My 9x làm ức gà xíu mại thơm ngon.
Món ức gà xíu mại do diễn viên Diễm My 9x thực hiện với sự kết hợp hoàn hảo giữa ức gà mềm mại và sốt cà chua đậm đà, phủ thêm hành phi giòn tan, tạo nên một món ăn vừa hấp dẫn về hình thức vừa thơm ngon về hương vị.
Nguyên liệu cô chuẩn bị gồm: 600g ức gà, 2 lát bánh mì đen, 1/2 củ hành tây, bột bắp, muối, hạt nêm, đường, cà rốt, nấm hương, 2 quả trứng gà, cà chua, mật ong, nước tương.
Nữ diễn viên thái nhỏ ức gà rồi cho vào máy xay cùng bánh mì đen, trứng. Tiếp đó, cô cho hỗn hợp này vào một tô lớn, trộn cùng hành tây, cà rốt và nấm hương đã thái nhỏ cùng các gia vị, trộn đều.
Sau khi hỗn hợp đã quyện đều, Diễm My khéo léo viên thành những viên nhỏ vừa ăn.
Các viên xíu mại sau khi tạo hình có thể hấp hoặc nướng sơ để giữ được độ chín mềm bên trong.
Diễm My chuẩn bị sốt cà chua bằng cách xào cà chua với gia vị. Các viên xíu mại được thả vào sốt và đun nhỏ lửa để xíu mại thấm đều vị.
Món ăn được trình bày đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt, với màu đỏ hấp dẫn của sốt cà chua và mùi thơm của hành phi làm điểm nhấn.
Sự kết hợp giữa vị ngọt của mật ong, độ chua nhẹ của cà chua cùng thịt gà mềm mại trở thành món ăn thích hợp với nhiều thành viên trong gia đình.
Diễm My khiêm tốn nói rằng món này của mình chắc chắn không ngon bằng ngoài tiệm nhưng vẫn muốn được mọi người khen ngợi.
Tham khảo thêm cách làm xíu mại gà trứng cút: Nguyên liệu - 200 gr phile gà. - 200 gr thịt băm. - 8-10 trứng cút. - 2 quả cà chua. - Hành lá. - Hành tây, tỏi. Cách làm Bước 1: Thịt gà băm hoặc xay nhuyễn. Cà chua băm nhỏ. Hành tây băm nhỏ. Bước 2: Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Bước 3: Cho phần thịt xay, thịt gà băm, hành tây băm, hành lá thái nhỏ vào tô, nêm vào 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột bắp, trộn đều ướp 10 phút. Bước 4: Lấy 1 muỗng thịt cho ra tay đặt trứng vào giữa rồi vo tròn lại. Bước 5: Cho vào nồi hoặc chảo sâu lòng 2 chén nước rồi đun sôi, sau khi nước sôi cho vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn và 1 ít hành tây. Đặt từng viên thịt vào, đậy nắp hấp trong 15 phút với lửa nhỏ vừa. Bước 6: Thịt chín thì vớt ra, nhớ chừa phần nước hấp thịt lại. Dùng nước này để làm sốt sẽ rất đậm vị hấp dẫn. Bước 7: Phi thơm tỏi băm, cho hết phần cà chua băm vào xào cho thơm. Cho vào 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng đường, 1 nhúm muối nhỏ. Cà ra màu đẹp thì mình cho phần nước hấp thịt và 1 chén nước vào đun sôi. Bước 8: Sốt sôi thì nêm lại cho vừa ăn, đặt những viên thịt vào hạ lửa nhỏ, lâu lâu lắc nhẹ cho sốt áo đều là được. Sốt cà sệt lại thì tắt bếp thêm hành ngò tiêu lên mặt. Ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon. |
Bình luận