Ngâm tỏi với nước rửa bát, 30 phút sau sẽ có ngay thứ “nước thần kỳ” cực hữu ích với mọi nhà

Hai thứ không liên quan gì tới nhau, liệu khi kết hợp sẽ tạo ra thứ gì?

Tỏi là một loại gia vị phổ biến giúp làm tăng hương vị của món ăn. Không chỉ vậy, ăn tỏi sống còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hạ mức cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể, giúp loại bỏ các mảnh xơ vữa bám trên thành mạch máu, giảm mỡ máu,... 

Nước rửa bát cũng là thứ không thể thiếu trong mỗi căn bếp, có tác dụng làm bong và hòa tan vết bẩn, dầu mỡ, giúp bát đĩa sạch sẽ, sáng bóng. Vậy ngâm tỏi với nước rửa bát liệu có tác dụng gì?

Ngâm tỏi với nước rửa bát, 30 phút sau sẽ có ngay thứ “nước thần kỳ” cực hữu ích với mọi nhà - 1

Câu trả lời đó chính là diệt gián, đuổi gián. Loại vật này có khả năng sinh sản mạnh mẽ, nếu không diệt trừ kịp thời có thể dẫn đến nhiều bất lợi, vì hễ những thứ gián động vào sẽ bốc ra mùi hôi cực kỳ khó chịu và khó loại bỏ. Hơn nữa, mang trong mình hơn 40 loại vi khuẩn, nếu gián bâu vào thức ăn và lỡ chúng ta ăn vào thì sức khỏe có thể bị ảnh hưởng. 

Nhiều người sử dụng thuốc diệt côn trùng để diệt gián, mặc dù rất hiệu quả nhưng nếu sử dụng quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Lúc này, bạn có thể dùng dung dịch tỏi ngâm nước rửa bát để thay thế. 

Đầu tiên, chúng ta hãy cắt tỏi thành từng lát mỏng, sau đó cho một lượng nước rửa bát và nước thích hợp vào bát tỏi. Khuấy đều, ngâm khoảng 30 phút để mùi tỏi và nước rửa bát hòa quyện vào nhau. 

Sau đó, bạn hãy chắt lấy phần nước và cho vào bình xịt. Xịt dung dịch lên những nơi gián thường xuất hiện như nhà tắm, bếp, góc nhà,… Sau một thời gian, bạn sẽ thấy số lượng gián trong nhà giảm dần.

Ngâm tỏi với nước rửa bát, 30 phút sau sẽ có ngay thứ “nước thần kỳ” cực hữu ích với mọi nhà - 2

Sở dĩ dung dịch tỏi ngâm nước rửa bát có thể diệt gián là do gián thích mùi thơm của nước rửa bát, nhưng lại sợ tỏi. Khi ngửi thấy mùi nước rửa bát, chúng sẽ kéo đến và nuốt chất lỏng này, từ đó vô tình nuốt luôn tỏi vào trong bụng. Tỏi kích thích dạ dày của gián và khiến gián chết từ từ. 

Ngoài ra, trong nước rửa bát chứa chất tẩy rửa, có thể làm giảm hoạt động của các phân tử nước, cơ quan hô hấp của gián nằm ở bụng. Khi gián bò qua hoặc nuốt phải chất lỏng có chứa chất tẩy rửa, cơ quan hô hấp của chúng sẽ bị tắc nghẽn khiến gián chết ngạt. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giã nát tỏi rồi pha với nước, xịt dung dịch này ở những nơi gián thường xuất hiện. Cách này cũng có tác dụng xua đuổi gián ra khỏi nhà. 

Một số cách khác giúp diệt gián hiệu quả và an toàn

- Hành tây

Hành tây có mùi tương đối nồng, gián rất ghét mùi của loại củ gia vị này. Vì bạn có thể thái mỏng hành tây ra rồi đặt ở những nơi gián thường xuất hiện, ngửi thấy mùi gián sẽ bỏ đi. 

Ngâm tỏi với nước rửa bát, 30 phút sau sẽ có ngay thứ “nước thần kỳ” cực hữu ích với mọi nhà - 3

- Bột giặt

Bạn có thể dùng bột giặt để diệt gián. Sau khi hòa tan bột giặt vào nước, thêm một lượng đường thích hợp vào và khuấy đều, đặt ở nơi gián thường xuyên qua lại. 

Gián đặc biệt thích đường trắng, khi gián uống nước đường, chúng cũng sẽ ăn phải bột giặt. Lúc này, chất tẩy rửa trong bột giặt sẽ bịt kín cơ quan hô hấp ở ổ bụng của gián, khiến gián chết từ từ. 

Ngâm tỏi với nước rửa bát, 30 phút sau sẽ có ngay thứ “nước thần kỳ” cực hữu ích với mọi nhà - 4

- Bia

Mùi bia khá thơm và rất thu hút gián, do đó bạn có thể tận dụng những lon bia uống dở để bẫy gián. Lấy lon bia đã uống dở, cắt bỏ phần đầu và đặt ở những nơi gián thường xuyên xuất hiện. Chỉ sau vài đêm, bạn có thể thấy cả lũ gián chết chìm trong lon bia.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà