Ngày tái hôn, vợ cũ không mời mà tới, thấy thứ rơi ra từ túi xách cô ấy tôi sợ hãi quỳ xuống

Ban đầu tôi nhờ hai nhân viên bảo vệ đuổi vợ cũ đi, nhưng khi thấy thứ trong túi cô ấy rơi ra, tôi liền chạy tới quỳ dưới chân cô ấy.

Năm nay tôi 35 tuổi, từng trải qua một cuộc hôn nhân thất bại. Nguyên nhân cũng vì cả hai không hợp nhau, ở bên nhau chỉ có đau khổ, không thể nào hạnh phúc được.

5 năm chung sống, chúng tôi chưa bao giờ nói chuyện vui vẻ với nhau được. Cứ nói được đôi ba câu là lại cãi nhau. Những cuộc cãi vã càng nhiều hơn sau khi con gái chào đời, và kết quả là chúng tôi ly hôn khi con chưa đầy 1 tuổi.

Vì con còn nhỏ nên vợ cũ được nuôi con. Tôi cũng sang tên căn nhà tôi mua từ trước cưới cho vợ cũ, nhưng cô ấy không bằng lòng và đòi thêm 1.5 tỷ. Tuy nhiên, lúc đó tôi đã đầu tư hết tiền vào công ty, trong tay chẳng còn là bao nên tôi chỉ có thể đưa cho cô ấy 300 triệu. Đó là tất cả những gì tôi có khi ấy.

Ngày tái hôn, vợ cũ không mời mà tới, thấy thứ rơi ra từ túi xách cô ấy tôi sợ hãi quỳ xuống - 1

Vì hai vợ chồng không hòa hợp, thường xuyên xảy ra cãi vã nên chúng tôi đã ly hôn khi con gái chưa đầy 1 tuổi. (Ảnh minh họa)

Hai năm sau, tôi có bạn gái mới. Chúng tôi kết hôn sau nửa năm hẹn hò. Cô ấy không hề bận tâm đến việc tôi đã ly hôn, rất dịu dàng và ân cần với tôi. Vì đây là lần đầu tiên cô ấy cưới nên tôi muốn tổ chức một đám cưới hoành tráng và lãng mạn, không thua kém gì lần đầu tôi cưới vợ.

Không ngờ hôm đó vợ cũ lại không mời mà đến, tôi sợ cô ấy tiếp tục quấy rầy tôi, sợ vợ hiện tại nhìn thấy lại không vui nên đã gọi hai nhân viên bảo vệ đuổi cô ấy ra ngoài.

Nhưng tôi vẫn không yên tâm nên đã lén lút đi theo vợ cũ. Khi bảo vệ đẩy vợ cũ ra, tôi thấy một tấm thẻ ngân hàng tôi đưa cho vợ cũ khi ly hôn rơi ra từ trong túi xách cô ấy. Tôi thực sự rất sợ hãi khi nhìn thấy tấm thẻ đấy.

Từ sau khi ly hôn, vợ cũ liên tục tìm đến tôi, mang theo tấm thẻ đó để đòi thêm tiền. Thậm chí, cô ta còn nhiều lần tới công ty tôi làm loạn, vu khống tôi ly hôn mà không chu cấp tiền nuôi con gái, bôi nhọ danh dự làm ảnh hưởng tới công việc của tôi. Sợ vợ cũ lại tới gây rối đòi tiền nên tôi đã bước tới, yêu cầu nhân viên bảo vệ rơi đi.

Sau đó, tôi quỳ xuống cầu xin vợ cũ để tôi được yên.

- Hôm nay là ngày cưới của tôi, cô có thể đừng gây rối và rời khỏi đây được không? Tôi cầu xin cô đấy.

Ngày tái hôn, vợ cũ không mời mà tới, thấy thứ rơi ra từ túi xách cô ấy tôi sợ hãi quỳ xuống - 2

Tôi đã quỳ xuống cầu xin vợ cũ để tôi được yên. (Ảnh minh họa)

Vợ cũ nhặt tấm thẻ ngân hàng lên, gượng cười nói:

- Hôm nay em không đến đây để xin tiền anh. Nói thật là ngày trước em cũng không biết tại sao mình lại như vậy. Có lẽ vì áp lực trong cuộc sống, cú sốc sau ly hôn khiến em chịu đả kích mạnh mẽ về tâm lý. Em đã đi khám, bác sĩ nói em bị trầm cảm. Sau một thời gian điều trị, tình trạng của em đã cải thiện rất nhiều. Em thực sự xin lỗi vì thời gian trước đã gây nhiều phiền phức cho anh.

Nói xong, cô ấy đưa thẻ ngân hàng cho tôi và nói trong đó có 300 triệu. Cô ấy mong tôi có thể nhận số tiền này và nuôi con gái. Bởi, cô ấy sợ với tâm trạng bất ổn của mình sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con gái.

Tôi bảo vợ cũ cứ cầm tiền về, đợi tôi tổ chức đám cưới xong, bàn bạc với vợ mới rồi đưa ra câu trả lời. Nhưng thú thực, lòng tôi rất lưỡng lự.

Tôi rất tiếc cho bệnh tình của vợ cũ và mong cô ấy có thể sớm ngày khỏi bệnh. Chỉ là tôi đã kết hôn và có một gia đình mới. Tôi không biết vợ mới có muốn nuôi con riêng của tôi hay không, cũng sợ cảnh mẹ kế con chồng rồi ảnh hưởng hòa khí trong nhà. Tôi nên làm sao bây giờ?

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhân duyên giữa văn chương với báo chí

Nhân duyên giữa văn chương với báo chí

Văn chương – báo chí, hai lĩnh vực tưởng chừng đối lập mà giao thoa, bổ trợ, sự kết hợp của văn và báo giúp tác phẩm thăng hoa hơn phục vụ nhu cầu của bạn đọc. Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam cũng là một nhà văn làm báo, nhà báo viết văn xuất sắc. Người sử dụng ngòi bút làm vũ khí để đấu tranh chống giặc ngoại xâm, cổ vũ nhân dân hăng hái