Người xưa dạy: Nhà có 4 thứ rỗng - 3 thứ đầy sẽ khắc vía Thần Tài, của cải tiêu tan

Đó là những thứ gì? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

4 thứ rỗng khiến của cải tiêu tan

- Thùng gạo:

Trong phong thủy nhà ở, thùng gạo tượng trưng cho kho lương và sự no đủ của gia đình. Nếu thùng gạo hết chẳng khác gì lương bổng vừa đến đã đi, gia chủ quanh năm nghèo đói, túng thiếu. Cho nên khi gần hết gạo bạn nên mua tiếp đợt gạo mới để đổ vào, tránh để thùng gạo trống rỗng.

Người xưa dạy: Nhà có 4 thứ rỗng - 3 thứ đầy sẽ khắc vía Thần Tài, của cải tiêu tan - 1

- Tủ lạnh:

Không chỉ có chức năng bảo quản thực phẩm, tủ lạnh cũng phần nào ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình. Nếu tủ lạnh trống trải, chứng tỏ tài chính trong nhà có thể đang eo hẹp hoặc sắp tới sẽ bị hao hụt tiền bạc. Ngược lại, nếu tủ lạnh luôn đầy ắp thức ăn thì chứng tỏ tài lộc của gia đình đang rất tốt.

- Bể cá, lọ hoa:

Đặt bể cá hay chậu cây cảnh trong nhà sẽ giúp điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí, đồng thời thu hút cát khí vào nhà. Tuy nhiên nếu bể cá, lọ hoa rỗng trong nhà thì điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới tài vận của gia chủ. Điều này ngụ ý của cải trong nhà đang trống rỗng, héo mòn. Vì vậy nếu cây chết thì bạn nên thay bằng cây mới, lọ hoa không dùng hãy cất vào chỗ kín, còn bể cá chưa kịp sửa hoặc không nuôi cá nữa thì tốt nhất nên đậy nắp lại.

Người xưa dạy: Nhà có 4 thứ rỗng - 3 thứ đầy sẽ khắc vía Thần Tài, của cải tiêu tan - 2

- Phòng không:

Không chỉ tạo cảm giác lạnh lẽo, mất cân bằng âm dương mà phòng trống không người ở còn gây ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia chủ, như tài lộc thất thoát, sức khỏe sa sút, hay ốm đau bệnh tật. Do đó, nếu mới vào nhà mới và không ở hết phòng thì bạn nên nhờ người thân tới ở cho kín phòng trong một vài ngày đầu để phòng có “hơi người”. Hoặc trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên thỉnh thoảng vào đó ở hoặc tận dụng phòng trống làm nhà kho hay cho khách vào ngủ tạm thời.

3 thứ đầy khắc vía Thần Tài

- Đầy cửa:

Người xưa có câu “đa môn tắc đa khẩu”, nên trong nhà có quá nhiều cửa là điều kiêng kỵ. Theo quan niệm phong thủy, nhà có quá nhiều cửa ắt sẽ có nhiều miệng hút khí cả tốt lẫn xấu, từ đó gây rối loạn trường khí trong nhà, làm ảnh hưởng xấu tới công việc, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Với các ngôi nhà đã lỡ mở nhiều người, gia chủ nên hóa giải bằng cách đặt vật trang trí hay chậu cảnh tại vị trí đó để ngăn bớt và phân tán cường độ dòng khí dẫn vào nhà. Ngoài ra, bạn có thể dùng loại cửa kính có dán mờ một phần hoặc nếu không sử dụng thường xuyên thì hãy đóng hẳn cửa.

Người xưa dạy: Nhà có 4 thứ rỗng - 3 thứ đầy sẽ khắc vía Thần Tài, của cải tiêu tan - 3

- Nhà chứa đầy bể nước:

Nước tượng trưng cho tài lộc, của cải nhưng nếu trong nhà chứa đầy bể nước, lắp nhiều vòi nước hoặc thậm chí là tích trữ nước trong các chai lớn là điều kiêng kỵ. Tích trữ quá nhiều nước sẽ khiến tiền tài bị ứ đọng, không sinh sổi, nảy nở được mà thôi.

- Gương treo đầy nhà:

Không chỉ dùng để soi, trong phong thủy gương còn mang tác dụng tán khí, chuyển hóa năng lượng xấu và đem lại vận may, tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên treo quá nhiều gương trong nhà, nếu không trong nhà sẽ có nhiều ánh sáng phản xạ, làm tiêu tán đi những khí tốt, dễ hao tán tài sản, hôn nhân lục đục.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Những bãi biển này đều là những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Đông Nam Á, thu hút hàng triệu du khách đến với bãi cát trắng, làn nước trong vắt và cuộc sống về đêm sôi động.

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Trong cuộc đời, bao sự gặp gỡ ngẫu nhiên cũng bắt nguồn từ sự hữu duyên. Từ một bài giảng Lịch sử và sự đồng cảm từ những trang Facebook về các danh nhân văn hóa Bến Tre và cả nước, tôi và thầy Phạm Văn Luân - nguyên giảng viên bộ môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học trường Cao đẳng Bến Tre đã có sự kết nối thân thiết. Và cũng từ sự hữu duyên gặp gỡ này, tôi hân hạnh quen bi