Nhét vỏ cam vào vỏ chai nước rỗng, tưởng rỗi hơi nhưng mỗi năm tiết kiệm được không ít tiền

Khi ăn cam xong, hầu hết mọi người đều vứt vỏ cam vào thùng rác, nhưng hành động này quả thật rất lãng phí.

Cam là một loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, nó có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, đặc biệt là vitamin C và carotenoid, đều là những chất cần thiết cho cơ thể. Khi ăn cam xong, hầu hết mọi người đều vứt vỏ cam vào thùng rác, nhưng hành động này quả thật rất lãng phí.

Bởi lẽ, giá trị dinh dưỡng của vỏ cam nhiều chẳng kém gì phần thịt cam. Cụ thể, nó chứa nhiều vitamin C và tinh dầu tự nhiên, sau khi phơi khô có thể dùng làm trà, làm thuốc, có giá trị chăm sóc sức khỏe cao.

Ngoài ra, vỏ cam còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác như làm phân bón cho cây, giúp không khí trong nhà trong lành hơn, đuổi côn trùng,... Hoặc chẳng hạn như bỏ vỏ cam vào chai nước rỗng, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền trong một năm đấy.

Nhét vỏ cam vào vỏ chai nước rỗng, tưởng rỗi hơi nhưng mỗi năm tiết kiệm được không ít tiền - 1

Vỏ cảm có rất nhiều công dụng trong cuộc sống, chẳng hạn như làm trà, phân bón cho cây,... (Ảnh minh họa)

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị vỏ cam tươi, 1 vỏ chai nước khoáng, muối, giấm trắng và baking soda. Sau đó, bạn tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Cho vỏ cam vào chậu nước muối, ngâm trong 20 phút. Bề mặt của vỏ cam có sáp trái cây cũng như vi khuẩn, bụi bẩn,…việc ngâm trong nước muối nhạt có tác dụng làm sạch rất tốt.

Bước 2: Dùng tay rửa vỏ cam, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo. Dùng dao cắt vỏ cam thành những dải mỏng, càng mỏng càng tốt, điều này có lợi cho việc giải phóng chất dinh dưỡng trong vỏ cam.

Nhét vỏ cam vào vỏ chai nước rỗng, tưởng rỗi hơi nhưng mỗi năm tiết kiệm được không ít tiền - 2

Nhét vỏ cam vào vỏ chai nước rỗng, tưởng rỗi hơi nhưng mỗi năm tiết kiệm được không ít tiền - 3

Cắt vỏ cam thành từng miếng mỏng rồi cho vào chai nước khoáng, thái càng mỏng thì càng có lợi cho việc giải phóng chất dinh dưỡng trong vỏ cam. (Ảnh minh họa)

Bước 3: Rửa sạch vỏ chai nước khoáng đã chuẩn bị sẵn, cho phần vỏ cam đã cắt vào, đừng cho vào quá đầy, khoảng quá nửa là được.

Bước 4: Đổ 4 nắp baking soda và 8 nắp giấm trắng vào chai đựng vỏ cam rồi cho thêm nước lọc vào. Lưu ý, không đổ nước đầy chai vì baking soda và giấm trắng sẽ phản ứng sinh ra khí gas, nếu đổ nước quá đầy sẽ khiến chai phát nổ.

Bước 5: Đậy nắp chai nước lại rồi cho vào trong tủ lạnh, nhớ mở nắp chai mỗi ngày để một số khí dư thoát ra, sau đó đậy nắp lại để các thành phần tiếp tục phản ứng.

3 ngày sau, bạn có thể lấy thứ nước này ra để sử dụng được rồi. Vậy thứ nước này dùng để làm gì?

Nhét vỏ cam vào vỏ chai nước rỗng, tưởng rỗi hơi nhưng mỗi năm tiết kiệm được không ít tiền - 4

Nước rửa bát bằng vỏ cam không chỉ tẩy dầu mỡ rất tốt mà còn rất lành, không hại cho da tay. 

Thực ra, bạn có thể dùng đó để rửa bát, thay thế cho các sản phẩm tẩy rửa thông thường. Nước rửa chén tự chế bằng vỏ cam không chỉ có tác dụng tẩy rửa dầu mỡ rất tốt mà còn có hương cam rất dễ chịu. Hơn nữa, loại nước rửa bát này còn rất lành tính, không gây kích ứng cho da. Nếu sử dụng cách này để rửa bát thì mỗi năm bạn có thể tiết kiệm được vài trăm ngàn rồi.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vẻ đẹp giản dị qua ống kính của NSNA Vũ Huyến

Vẻ đẹp giản dị qua ống kính của NSNA Vũ Huyến

Trong thế giới nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam, cái tên Vũ Huyến không còn xa lạ. NSNA Vũ Huyến bằng tài năng và nhiệt huyết của mình, đã để lại dấu ấn qua những bức ảnh mang tính sáng tạo và sâu lắng, thể hiện không chỉ vẻ đẹp của thiên nhiên, con người Việt Nam mà còn những tầng sâu của xã hội. Ngoài ra, với vai trò là nhà lý luận phê bình, ông đã viết nhiều bài nghiên cứu, phân