Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu

Phương Mỹ Chi có được sự thành công như hiện tại là nhờ sự dạy dỗ chỉn chu và định hướng rõ ràng của bố mẹ.

Phương Mỹ Chi sinh năm 2003 hẳn không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu nhạc Việt. Cô bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt và giành Á Quân khi mới chỉ 10 tuổi. Thế nhưng được sự hỗ trợ của Quang Lê và nhiều bậc thầy đi trước, cô bé 10 tuổi dần có sự nghiệp vững chắc. Không chỉ vậy, số tiền cát xê mà Phương Mỹ Chi kiếm được đã giúp cả gia đình cô bé Quê em mùa nước lũ đổi đời.

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 1

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 2

Được biết, theo tiết lộ của cha nuôi Quang Lê, Phương Mỹ Chi được nhiều chương trình ca nhạc trong và ngoài nước mời biểu diễn với mức cát xê rất cao, có những show lên tới 6000 USD một show (tương đương khoảng 140 triệu đồng) và mỗi lần đi lưu diễn thường nhận 3 show.

Cũng từ những số tiền tích góp được đã giúp Phương Mỹ Chi đổi nhà cho bố mẹ chỉ sau 2 năm ca hát. “Sau những năm ca hát tôi cũng tích cóp được tiền để mua nhà cho gia đình. Nhưng như thế chưa đủ, nhiều anh chị em nghệ sĩ mua nhà sau một năm đi hát, còn tôi cũng mất tới hơn 2 năm mới mua được. Những năm sau này, tôi tập trung lo cho công việc, các sản phẩm âm nhạc và hình ảnh của mình nên chưa chăm lo được nhiều cho gia đình", Phương Mỹ Chi từng chia sẻ chia sẻ.

Không chỉ vậy, cả bố mẹ và Phương Mỹ Chi thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với những bộ quần áo đẹp đẽ, trang sức đắt tiền trên người, chuyến du lịch sang chảnh hay phong cách sống trẻ trung của giới trẻ.... Cả gia đình cũng đã có xe hơi do Phương Mỹ Chi mua để đi lại, tiện cho công việc. Phương Mỹ Chi hiện tại cũng đã tách ra khỏi công ty của cha nuôi Quang Lê, tự thân vận động trên con đường của chính mình.

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 3

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 4

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 5

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 6

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 7

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 8

Có thể nói, Phương Mỹ Chi có được như ngày hôm nay nhờ vào sự dạy dỗ chỉn chu và định hướng đúng đắn của bố mẹ ngay từ khi cô bước chân ra khỏi Giọng hát Việt nhí. Bên cạnh đó cô cũng nhận được sự quan tâm sát sao từ cha nuôi Quang Lê.

Theo đó, nhiều người lo ngại việc chạy show của Phương Mỹ Chi sẽ ảnh hưởng đến chuyện học hành ở trường của cô. Tuy nhiên bằng chứng cho thấy vào năm ngoái 2021, Phương Mỹ Chi đã chính thức tốt nghiệp cấp 3 như nguyện vọng của bố mẹ định hướng. Giọng ca 2003 đời thường khác hẳn với hình ảnh điệu đà, già dặn trên sân khấu: "Trong lớp em vẫn là một cô học trò nhỏ. Mỗi ngày đến trường em cũng như bao nhiêu bạn khác. Cũng có những niềm vui, nỗi buồn chuyện học hành, điểm số và những tình cảm bâng quơ..." - Phương Mỹ Chi cho hay.

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 9

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 10

Giọng ca 2003 cũng cho biết thêm, cô luôn cố gắng dung hòa giữa 2 việc kiếm tiền và đi học. Ban đầu còn khó khăn việc sắp xếp thời gian tuy nhiên, mọi thứ đã dần trở nên ổn hơn. Bố mẹ đồng ý cho Phương Mỹ Chi đi hát vào cuối tuần và một số buổi trong tuần khi rảnh.

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 11

Ngoài ra, toàn bộ số tiền bạc mà Phương Mỹ Chi kiếm được trong suốt thời gian dài gắn bó đều được bố mẹ quản lý và quyết định. 1 phần được dùng vào việc đóng tiền học phí cho Phương Mỹ Chi ở cấp 3. “Phương Mỹ Chi không biết gì về tiền bạc cả. Nhưng quản lý của tôi và gia đình của Phương Mỹ Chi làm việc rất rõ ràng. Ví dụ Chi đi hát, ngoại trừ chi phí đi lại, ăn ở khách sạn…thì thù lao mẹ Chi đều nhận đủ thay cô bé. Đó là lý do tại sao Phương Mỹ Chi phải tự mình đóng tiền học từ năm lớp 10 đến lớp 12. Ba mẹ cô bé không đi làm cũng nhờ thu nhập từ Chi rất nhiều.” – Quang Lê cho biết.

Nói thêm về vấn đề tiền bạc, mẹ đẻ Phương Mỹ Chi cũng cho hay, vợ chồng bà không muốn con gái vì kiếm nhiều tiền mà chạy show, muốn con gái giữ gìn sức khỏe hơn. Chính vì thế mà gia đình dù đóng cửa hàng chè nhưng vẫn kinh doanh các mặt hàng khác để kiếm tiền chứ không sống bằng tiền con gái đi hát để con gái không bị áp lực.

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 12

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 13

Tuy nhiên một số người vẫn cho rằng nữ ca sĩ tuổi đời còn nhỏ đã phải gánh vác kinh tế của gia đình, Phương Mỹ Chi phản hồi: "Tôi coi đó là động lực chứ không phải áp lực. Khi biết cần phải lo cho gia đình và sự nghiệp, bản thân càng cố gắng nhiều. Trước khi tôi nổi tiếng, ba mẹ đã quá cực khổ. Nhớ đến những khó khăn đó, tôi càng phải cố gắng hơn".

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 14

Phương Mỹ Chi luôn biết ơn cha nuôi Quang Lê là người tạo mọi điều kiện tốt nhất cho cô khi vào nghề. Bên cạnh việc định hướng trong âm nhạc, Quang Lê cùng bố mẹ đẻ của giọng ca Quê em mùa nước lũ còn dìu dắt cô, định hướng việc theo học văn hóa ở trường.

Nữ ca sĩ cho hay dù đã tách ra khỏi công ty của Quang lê nhưng cô vẫn luôn chia sẻ với bố về những sản phẩm âm nhạc của mình, mời bố tới tham dự những lần họp báo ra MV. Giữa Phương Mỹ Chi và cha nuôi Quang lê vẫn có mối quan hệ tốt đẹp sau khi tách ra. Cô bé vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm bố, tặng quà, nhiều khi còn nấu chè mang sang cho bố nuôi ăn. Nam ca sĩ khẳng định, cuộc sống hiện tại của Phương Mỹ Chi rất ổn định, nhất là về mặt tài chính, cô bé vẫn đi hát và chuyện nhận “sô”, lên lịch diễn hoàn toàn do bố mẹ cùng gia đình cô quản lý 100%. Điều đó làm anh thấy rất vui và yên tâm, nhất là khi biết cô con gái nuôi của mình vẫn rất đáng yêu, sống tình cảm, biết lo lắng chu toàn cho gia đình từ thù lao đi hát.

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 15

Phương Mỹ Chi kiếm 140 triệu/show diễn, bố mẹ được đổi nhà, xe, ngày càng sành điệu - 16

Việc Phương Mỹ Chi kiếm được tiền và được tiếp cận với tiền từ sớm đã giúp cô nhận thức hơn về trách nhiệm của bản thân khi phải phụ giúp, phụng dưỡng bố mẹ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khác bố mẹ đã biến con thành công cụ kiếm tiền, lạm dụng sự nổi tiếng của con một cách mù quáng, đem đến những hậu quả cho tương lai của bé, cha mẹ cần lưu ý:

Làm biến dạng quan điểm của con về tiền bạc

Trong quá trình trưởng thành của trẻ, cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đối với các con. Nếu đứa trẻ bị đẩy vào guồng quay chế độ kiếm tiền trong một thời gian dài thì nhu cầu về vật chất của trẻ sẽ cao hơn, do đó, quan điểm về tiền của chúng cũng dễ bị bóp méo và dần trở nên ngưỡng mộ những giá trị phù phiếm.

Già trước tuổi

Trẻ em sớm nổi tiếng, phải làm việc liên tục trong một thời gian dài sẽ không có thời gian rảnh để chơi với bạn bè. Đồng thời, những đứa trẻ tiếp xúc quá sớm với xã hội cũng có khả năng bị ảnh hưởng bởi tất cả các loại thông tin, đánh giá về bản thân mình hoặc các vấn đề khác và từ đó, mất đi sự hồn nhiên, trở nên quá già dặn, trưởng thành trước tuổi.

Trẻ em dễ bị các vấn đề về sức khỏe tâm thần

Trẻ em lớn lên dưới áp lực công việc cường độ cao, có khả năng bị ảnh hưởng xấu đến thể chất và tinh thần của chúng. Đồng thời, công việc lâu dài cũng có khả năng khiến trẻ mệt mỏi.

Vậy cha mẹ phải làm gì trong tình huống này?

Cha mẹ phải thay đổi sự phù phiếm của bản thân

Cha mẹ dễ dàng bị chi phối bởi tiền bạc và sở thích nổi tiếng nên dễ dàng biến con trở thành công cụ kiếm tiền. Nếu không muốn cuộc sống của con trở nên quá mệt mỏi khi tuổi còn quá nhỏ, chính cha mẹ phải là người thay đổi tư duy, bỏ đi thói quen ham mê những điều phù phiếm. Chỉ khi chính bản thân cha mẹ đả thông tư tưởng mới không áp đặt lên cuộc sống của con.

Thiết lập chế độ giáo dục đúng đắn

Muốn tránh những hậu quả đáng tiếc cho tương lai của con, cha mẹ không nên sử dụng con cái như một công cụ kiếm tiền mà nên dành thời gian để chăm sóc tốt hơn cho tuổi thơ của con. Cha mẹ không nên phơi bày sự phức tạp của xã hội người lớn quá sớm trước mắt con để con bị áp lực rằng con người phải lao vào kiếm tiền. Hãy cho con những điều thú vị và đẹp đẽ để con khám phá cuộc sống này.

Cho con thời gian thư giãn

Muốn con cái phát triển tự nhiên, bố mẹ phải cho các con thời gian riêng, đừng ép con làm những việc mà con không thích. Trẻ em rất hiếu động và mong muốn được tự do. Vì vậy, cha mẹ hãy cho con được tận hưởng tuổi thơ của mình một cách đúng nghĩa.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Louis Bezacier là một trong số ít học giả đặt những viên gạch đầu tiên cho nghiên cứu lịch sử mỹ thuật Việt Nam và có ảnh hưởng sâu sắc đối với chuyên ngành này. Trong cuốn sách “Tiểu luận về nghệ thuật An Nam”, Louis Bezacier đã phân tích các ảnh hưởng đến nghệ thuật An Nam và phân loại theo trình tự thời gian những biểu hiện của nền nghệ thuật ấy. Đây là hai kết quả đáng ch