Soái ca độc thân U50 của showbiz Việt làm món bánh tuổi thơ, hài hước "ở tận Mỹ còn nghe thấy tiếng giòn"

Trung Dũng cho biết: "Đây là một món ăn dân dã nhưng ngày hôm nay thì rất đắt tiền..."

Mới đây, diễn viên Trung Dũng - soái ca độc thân U50 của showbiz Việt tiếp tục series vào bếp của mình làm nhiều người hâm mộ mê mẩn. Lần này, anh thực hiện một món ăn gắn với tuổi thơ của mình. Đó là bánh tép rong khoai lang.

Nhiều người sau khi xem quá trình Trung Dũng làm thì cho rằng bánh tép rong của nam diễn viên khá giống với bánh tôm ở ngoài Bắc. Trung Dũng bày tỏ thêm: "Dũng khó đặt tên quá, bánh tép rong hay bánh tôm cả nhà ơi? Giòn rụm ở tận Mỹ còn nghe thấy tiếng giòn!!!"

Soái ca độc thân U50 của showbiz Việt làm món bánh tuổi thơ, hài hước "ở tận Mỹ còn nghe thấy tiếng giòn" - 1

Nam diễn viên phim Lật Mặt cho hay: "Ngày xưa nhà Dũng ở khu này, dưới sông tôm tép bao la. Chỉ cần buổi chiều anh em Dũng đi tát mương, câu cá về hái rau muống, rau nhút, bông súng là về có một nồi canh chua. Kỷ niệm không bao giờ quên".

Soái ca độc thân U50 của showbiz Việt làm món bánh tuổi thơ, hài hước "ở tận Mỹ còn nghe thấy tiếng giòn" - 2

"Những con cá, tôm nhỏ thì về làm bánh tép chiên khoai. Mọi người đã ăn món đó chưa? Nó cũng như bánh cống, bánh xèo thôi, trộn cùng bột rồi chiên, ăn với rau sống, dưa chua, mắm chua ngọt", anh thổ lộ.

Soái ca độc thân U50 của showbiz Việt làm món bánh tuổi thơ, hài hước "ở tận Mỹ còn nghe thấy tiếng giòn" - 3

Trung Dũng cho biết: "Đây là một món ăn dân dã nhưng ngày hôm nay thì rất đắt tiền, bởi vì để tìm được nguồn tép rong này thì không phải dễ. Ở Sài Gòn khó kiếm lắm, chỉ ở tỉnh thôi".

Soái ca độc thân U50 của showbiz Việt làm món bánh tuổi thơ, hài hước "ở tận Mỹ còn nghe thấy tiếng giòn" - 4

Các nguyên liệu còn lại khá đơn giản, gồm khoai lang, rau sống, bột chiên, trứng gà. Khoai lang được Trung Dũng bào sợi thủ công.

Soái ca độc thân U50 của showbiz Việt làm món bánh tuổi thơ, hài hước "ở tận Mỹ còn nghe thấy tiếng giòn" - 5

Nhìn món ăn của nam diễn viên 7x, nhiều người thấy như cả bầu trời tuổi thơ ùa về. Không ít fan cũng khen ngợi Trung Dũng: "Đã đẹp trai, đóng phim đỉnh, hát hay, nói chuyện có duyên còn thích nấu ăn nữa. Trời gom hết rồi, chắc vạn người mê"...

Soái ca độc thân U50 của showbiz Việt làm món bánh tuổi thơ, hài hước "ở tận Mỹ còn nghe thấy tiếng giòn" - 6

Trước đó, trai đẹp phim Lạc Giới cũng gây xúc động với hình ảnh thân thương khi làm bánh đúc nhân mặn cho mẹ nơi căn bếp giữa vườn.

Soái ca độc thân U50 của showbiz Việt làm món bánh tuổi thơ, hài hước "ở tận Mỹ còn nghe thấy tiếng giòn" - 7

Anh dí dỏm bày tỏ thay lời mẹ: "Má thèm bánh đúc nhân mặn Dũng ơi. Má không cần chu cấp, má chỉ cần con nấu ăn cho má thôi".

Soái ca độc thân U50 của showbiz Việt làm món bánh tuổi thơ, hài hước "ở tận Mỹ còn nghe thấy tiếng giòn" - 8

Gần đây, mỹ nam sinh năm 1973 chia sẻ món bò tơ cuốn cũng được anh thực hiện tại căn bếp ở quê nhà. Nam diễn viên không ngừng say sưa thưởng thức vì món ăn ngon mà thanh mát mình thực hiện.

Soái ca độc thân U50 của showbiz Việt làm món bánh tuổi thơ, hài hước "ở tận Mỹ còn nghe thấy tiếng giòn" - 9

Trong một chuyến du lịch, Trung Dũng trổ tài vào bếp với cách biến một con vịt thành bữa cơm thịnh soạn nhiều món ngon.

Soái ca độc thân U50 của showbiz Việt làm món bánh tuổi thơ, hài hước "ở tận Mỹ còn nghe thấy tiếng giòn" - 10

Anh học hỏi bí quyết từ bếp trưởng một khu du lịch. Trong đó có món ức vit nướng sa tế. Theo Trung Dũng món này ngon hơn vịt quay, đây là lần đầu tiên anh làm món này dù từng nhiều lần làm BBQ.

Soái ca độc thân U50 của showbiz Việt làm món bánh tuổi thơ, hài hước "ở tận Mỹ còn nghe thấy tiếng giòn" - 11

Soái ca độc thân U50 của showbiz Việt làm món bánh tuổi thơ, hài hước "ở tận Mỹ còn nghe thấy tiếng giòn" - 12

Tiếp theo là món vịt nấu măng chua kiểu miền Trung cũng khiến anh xuýt xoa với chính thành phẩm của mình. Trung Dũng cho rằng để món này ngon thì nên chọn kỹ măng hoặc mua măng tươi về luộc, nếu măng không ngon thì sẽ làm mất mùi vị của vịt.

Tham khảo cách làm bánh tép khoai lang:

Nguyên liệu 

 Khoai lang 1 củ

 Tép 200 gr

 Bột chiên giòn 150 gr

 Hành lá 1 nhánh

 Rau ăn kèm 1 ít

 Dầu ăn 200 ml

 Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ muối/ tiêu xay)

Cách thực hiện

- Sơ chế 

Khoai lang gọt vỏ, mang đi rửa sạch với một ít nước muối sau đó rửa lại với nước sạch. Dùng dao bào, bào khoai thành các sợi mỏng nhỏ.

Tép nhặt bỏ đầu, rửa sạch và để ráo nước.

Rau sống các bạn mang đi nhặt bỏ lá hư và già sau đó ngâm nước muối pha loãng. Cuối cùng rửa lại với nước sạch và để ráo.

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

- Pha bột

Cho 150gr bột chiên giòn vào tô, cho khoảng 150ml nước vào trộn đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Để bột không bị vón cục hãy cho nước vào từ từ, vừa cho vào vừa khuấy đều tay nhé!

Cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối vào bột. Cho tiếp hành lá đã cắt nhỏ vào, dùng muỗng đánh cho tất cả hòa quyện vào nhau.

Cuối cùng cho khoai cắt sợi và tép vào trộn chung.

- Chiên bánh tép

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 200ml dầu ăn vào và để lửa vừa, đảm bảo dầu ngập được bánh tép, dầu sôi lên thì chuẩn bị chiên bánh.

Dùng một cái muỗng canh để tạo hình cho bánh, cho lên muỗng các sợi khoai và đặt 1 hoặc 2 con tép lên trên.

Nhẹ nhàng dùng đũa lùa phần bột xuống chảo để chiên. Để yên chiên bánh tầm 3 phút, thấy bánh vàng ươm thì trở mặt bánh. Tiếp tục chiên đến khi hết số bột.

Khi ăn nên ăn kèm với rau sống, một chén nước mắm chua cay hay một ít tương ớt.

Linh San

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về