Tài tử Huỳnh Anh Tuấn nấu ăn trong chòi lá tại nhà vườn 6.000m2, có món bình dị, món đẹp như nhà hàng

Trong vòng 2 tháng, nam tài tử đình đám đã nấu hơn 50 món ăn trong nhà vườn ở quê của mình.

Thời gian gần đây, tài tử nổi tiếng từ thập niên 1990 Huỳnh Anh Tuấn liên tục gây thích thú người hâm mộ khi chia sẻ cuộc sống trong nhà vườn 6.000m2 của mình ở quê. Anh còn dựng chòi lá làm bếp nấu và thực hiện những món ăn dân dã.

Mới đây, nam diễn viên "Những đứa con thành phố" tâm sự: "Mới đó mà đã 2 tháng từ ngày Tuấn bắt đầu dựng cái chòi đó cả nhà. Cũng hơn 50 món ăn rồi nha… Thấy Tuấn giỏi chưa?". Trong những món tài tử nấu, hầu hết đều là những món ăn bình dị gắn với người dân quê, nhưng đôi khi cũng có những món không phải ai cũng biết.

Tài tử Huỳnh Anh Tuấn nấu ăn trong chòi lá tại nhà vườn 6.000m2, có món bình dị, món đẹp như nhà hàng - 1

Tài tử Huỳnh Anh Tuấn nấu ăn trong chòi lá tại nhà vườn 6.000m2, có món bình dị, món đẹp như nhà hàng - 2

Tài tử Huỳnh Anh Tuấn nấu ăn trong chòi lá tại nhà vườn 6.000m2, có món bình dị, món đẹp như nhà hàng - 3

Nam tài tử đăng tải hình ảnh nấu cháo gà và gỏi gà bắp chuối khiến người hâm mộ thấy "đói bụng" liền. Không nấu một mình mà anh còn nấu để mời mọi người xung quanh.

Video nam diễn viên nấu cháo gà và gỏi gà bắp chuối.

Tài tử Huỳnh Anh Tuấn nấu ăn trong chòi lá tại nhà vườn 6.000m2, có món bình dị, món đẹp như nhà hàng - 4

Diễn viên 6x vừa khoe cảnh nấu nướng trong chòi lá với một nồi hủ tiếu to đùng hay nồi chảo vịt khìa nước dừa bự không kém.

Tài tử Huỳnh Anh Tuấn nấu ăn trong chòi lá tại nhà vườn 6.000m2, có món bình dị, món đẹp như nhà hàng - 5

Anh trổ tài với món xào ốc móng tay. Rau muống được nam diễn viên chần qua trước, mì thì ngâm với nước lạnh chứ không chần qua vì sợ mì bị bở khi xào. Ốc móng tay được đem xào với tỏi.

Tài tử Huỳnh Anh Tuấn nấu ăn trong chòi lá tại nhà vườn 6.000m2, có món bình dị, món đẹp như nhà hàng - 6

Tài tử Huỳnh Anh Tuấn nấu ăn trong chòi lá tại nhà vườn 6.000m2, có món bình dị, món đẹp như nhà hàng - 7

"Ăn 1 chén cháo cho ấm bụng rồi đi làm cả nhà ơi", món ăn mộc mạc đậm chất miền Tây làm bao người cảm thấy thích thú với cuộc sống đơn giản, thanh thản của tài tử.

Tài tử Huỳnh Anh Tuấn nấu ăn trong chòi lá tại nhà vườn 6.000m2, có món bình dị, món đẹp như nhà hàng - 8

Tài tử Huỳnh Anh Tuấn nấu ăn trong chòi lá tại nhà vườn 6.000m2, có món bình dị, món đẹp như nhà hàng - 9

Sang hơn một chút, Huỳnh Anh Tuấn thực hiện bữa ăn sáng cơm chiên với bò và trứng ốp la, nhìn là thấy năng lượng dồi dào cho ngày mới.

Tài tử Huỳnh Anh Tuấn nấu ăn trong chòi lá tại nhà vườn 6.000m2, có món bình dị, món đẹp như nhà hàng - 10

Đăng tải món bánh ít mình và mọi người ở quê cùng gói, anh cho biết quay nấu ăn ở chòi mãi sợ chán nên anh đi chỗ khác nấu đổi không khí nhưng mọi người liên tục gọi về. "Về chòi nấu nướng thôi, đi có mấy ngày mà cả nhà réo gọi về rồi", tài tử chia sẻ.

Tài tử Huỳnh Anh Tuấn nấu ăn trong chòi lá tại nhà vườn 6.000m2, có món bình dị, món đẹp như nhà hàng - 11

Tài tử Huỳnh Anh Tuấn nấu ăn trong chòi lá tại nhà vườn 6.000m2, có món bình dị, món đẹp như nhà hàng - 12

Tài tử Huỳnh Anh Tuấn nấu ăn trong chòi lá tại nhà vườn 6.000m2, có món bình dị, món đẹp như nhà hàng - 13

Trong thời gian đi nơi khác nấu ăn, Huỳnh Anh Tuấn đã ghé Phan Thiết và làm món ăn với tên gọi thú vị là "lẩu thả". Anh còn trình bày đẹp chẳng kém nhà hàng. 

Tham khảo cách làm mì xào ốc móng tay 

Nguyên liệu

1kg ốc móng tay.

1 bó rau muống non.

Đậu phộng.

Hành khô.

2 gói mì trứng.

Tỏi, ớt.

Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu.

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc móng tay khi mua về, ngâm với nước vo gạo và vài lát ớt khoảng 2 tiếng để ốc nhả hết cát và cặn bẩn. Nếu không có nước vo gạo có thể ngâm với nước lạnh và cho thêm nước cốt chanh và ớt.

Tiếp đến, cho ốc móng tay vào nấu cùng với nước sôi, khi nước sôi lên, đổ ốc ra rổ và tách lấy thịt ốc.

Sau khi tách, cho thịt ốc vào tô rồi ướp với các gia vị gồm 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, ít tiêu rồi trộn đều lên. Ướp trong 30 phút cho ốc ngấm đều gia vị.

Rau muống đem nhặt hết những cọng úa vàng rồi đem ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước và cắt từng khúc.

Mì gói có thể chọn loại mì trứng hoặc mì tôm đều được. Sau đó, đem chần sơ với nước sôi rồi vớt để ráo.

Hành khô và tỏi đem lột sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành khô đem phi thơm để làm hành phi.

Đậu phộng đem rửa với nước, rồi để ráo. Sau đó, rang với lửa nhỏ đến khi vàng giòn thì chà xát cho sạch vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ.

Ớt thái lát.

Bước 2: Xào ốc móng tay

Cho chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi lên rồi cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho ốc móng tay vào xào chín rồi cho ra đĩa riêng.

Bước 3: Xào rau muống

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho tiếp phần tỏi băm vào phi thơm rồi cho rau muống vào xào với lửa lớn. Làm như thế, rau muống sẽ có màu xanh non và mướt hơn.

Nêm nếm rau muống với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng đường cho vừa ăn. Xào đều cho đến khi rau muống chín tới thì bạn cho phần ốc móng tay vừa xào vào, đảo đều vài lần.

Bước 4: Cho mì gói vào

Lúc này, bạn cho tiếp phần mì gói đã trụng vào, đảo đều cho mì tơi ra. Rồi bạn cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào để món ốc móng tay xào rau muống mì gói xanh mướt hơn.

Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với nước mắm tỏi ớt, nước mắm nguyên chất cho thêm vài lát ớt hoặc nước mắm gừng đều được.

Linh San

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vẻ đẹp giản dị qua ống kính của NSNA Vũ Huyến

Vẻ đẹp giản dị qua ống kính của NSNA Vũ Huyến

Trong thế giới nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam, cái tên Vũ Huyến không còn xa lạ. NSNA Vũ Huyến bằng tài năng và nhiệt huyết của mình, đã để lại dấu ấn qua những bức ảnh mang tính sáng tạo và sâu lắng, thể hiện không chỉ vẻ đẹp của thiên nhiên, con người Việt Nam mà còn những tầng sâu của xã hội. Ngoài ra, với vai trò là nhà lý luận phê bình, ông đã viết nhiều bài nghiên cứu, phân