Toàn thân cây này là báu vật, phần lá bổ dưỡng nhất đem bóp nộm đơn giản vẫn được món ngon lại siêu tốt

Mùa hè ăn món này cực ngon lại tốt cho sức khoẻ.

Lá cần tây rất giàu vitamin và carotene, cực có lợi cho cơ thể con người.

Nguyên liệu:

- 1 bó lá cần tây, tỏi, ớt khô (không ăn cay được bỏ qua), một thìa hạt vừng trắng, 1 thìa mì chính, 2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa muối ăn, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa giấm trắng, một thìa cà phê dầu mè.

Cách làm:

Rửa sạch lá cần tây trước. Cho nước vào nồi đun sôi, sau khi nước sôi thì cho lá cần tây vào, chần qua nước khoảng 1 phút rồi bắc ra.

Toàn thân cây này là báu vật, phần lá bổ dưỡng nhất đem bóp nộm đơn giản vẫn được món ngon lại siêu tốt - 1

Sau 1 phút, vớt cần tây ra, cho vào bát nước lạnh để giữ được màu xanh rồi vớt ra, vắt sạch nước. Nếu rau dài quá thì bạn có thể cắt đôi.

Tỏi băm nhỏ, ớt khô cắt khúc. Nếu không ăn được cay bạn có thể dùng ớt sừng đỏ thay thế cho thơm và không cay.

Toàn thân cây này là báu vật, phần lá bổ dưỡng nhất đem bóp nộm đơn giản vẫn được món ngon lại siêu tốt - 2

Cho ớt và tỏi vào bát, thêm vừng trắng. Sau đó đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng bốc khói thì cho dầu vào bát tỏi ớt khô để kích thích mùi thơm.

Toàn thân cây này là báu vật, phần lá bổ dưỡng nhất đem bóp nộm đơn giản vẫn được món ngon lại siêu tốt - 3

Sau đó cho nửa thìa muối ăn, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 nước tương, 1 thìa giấm trắng và 1 thìa cà phê dầu mè vào bát tỏi, khuấy đều rồi để riêng.

Toàn thân cây này là báu vật, phần lá bổ dưỡng nhất đem bóp nộm đơn giản vẫn được món ngon lại siêu tốt - 4

Tiếp theo, đổ bát nước sốt này vào bát rau cần, trộn đều rồi cho ra đĩa. Nếu thích bạn cũng có thể rắc thêm ít lạc rang lên trên để thưởng thức để thêm vị bùi cũng rất hấp dẫn.

Toàn thân cây này là báu vật, phần lá bổ dưỡng nhất đem bóp nộm đơn giản vẫn được món ngon lại siêu tốt - 5

Món ăn thơm ngon, thanh mát, lại giòn giòn, bổ dưỡng, đủ vị chua cay mặn ngọt ai ăn cũng thích.

Toàn thân cây này là báu vật, phần lá bổ dưỡng nhất đem bóp nộm đơn giản vẫn được món ngon lại siêu tốt - 6

Toàn thân cây này là báu vật, phần lá bổ dưỡng nhất đem bóp nộm đơn giản vẫn được món ngon lại siêu tốt - 7

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về