Trời mưa ném 4 loại cây này ra ngoài chẳng khác gì như bón phân, lá sẽ to mập mạp

Có những loại cây không ưa nước, nếu dính nước mưa thì cây sẽ dễ chết. Nhưng với 5 loại cây này, trời càng mưa to chúng càng thích vì “tắm” nước mưa chẳng khác gì như chúng được bón phân, lá cây sẽ to mập mạp hơn.

1. Cây trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà lá xẻ tuy hiếm khi nở hoa nhưng những tán lá của nó rất đẹp, bắt mắt, lá to và bóng nên có giá trị làm cảnh cao. Chúng thường được đặt ở những nơi rộng rãi như ban công, phòng khách, giúp căn phòng trở nên tươi mát hơn.

Ngoài ra, loài cây này còn nổi tiếng với khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các bụi bẩn, chất độc cũng như các tia phóng xạ từ các thiết bị điện tử trong nhà. Trầu bà lá xẻ còn được ưa chuộng bởi ý nghĩa phong thủy của nó, đó là sự bình an, may mắn, vạn sự.

Trời mưa ném 4 loại cây này ra ngoài chẳng khác gì như bón phân, lá sẽ to mập mạp - 1

Cây trầu bà lá xẻ cũng rất dễ chăm sóc. Đây là loài cây ưa nước, vào mùa hè mưa nhiều bạn nên chuyển cây ra ngoài trời để nó có thể tắm mưa. Lúc này, lá sẽ tròn và to hơn, thân cây mọc cao hơn chẳng kém gì việc bón phân cho nó.

Tuy nhiên nếu đặt ngoài trời thì cần lưu ý không để nơi có ánh sáng mạnh, vì lá trầu bà lá xẻ không chịu được nắng gắt, phơi nắng lâu này lá sẽ ngả sang màu vàng đen. Cho nên, nếu muốn tránh nắng cho cây thì bạn nên dùng lưới che nắng hoặc đặt nó dưới một cái cây lớn.

2. Cây cành vàng lá ngọc

Nếu có một cây cành vàng lá ngọc thì bạn không nên nuôi nó trong nhà. Trước hết, cành vàng lá ngọc là cây đặc biệt ưa sáng. Dưới ánh sáng mặt trời, cây sẽ phát triển tươi tốt hơn, giá trị làm cảnh tăng lên.

Trời mưa ném 4 loại cây này ra ngoài chẳng khác gì như bón phân, lá sẽ to mập mạp - 2

Thứ hai, cành vàng lá ngọc là một loại cây cảnh lâu niên thường xanh, cần phải bón phân đạm thường xuyên thì cây mới phát triển tốt được. Nếu không có thời gian bón phân cho cây, vào những ngày trời mưa nhiều thì bạn nên đưa cây ra ngoài trời để hứng nước mưa.

Nước mưa có tính axit nhẹ nhưng cũng chứa một lượng nhỏ ni tơ, nên việc đưa cây cành vàng lá ngọc ra ngoài trời mưa sẽ tương đương với việc bón phân. Càng để lâu thì lá cây càng mập mạp, xanh tốt, cây càng có sức sống hơn.

3. Cây dành dành

Cây dành dành còn được gọi là cây sơn chi tử, thủy hoàng chi,…Hoa dành dành có 2 loại là dành dành đơn và dành dành kép, cánh hoa có màu trắng và ngả vàng khi sắp tàn lụi. Hoa có mùi thơm ngọt ngào nên được nhiều người trông trong vườn hoặc đặt trong nhà.

Trời mưa ném 4 loại cây này ra ngoài chẳng khác gì như bón phân, lá sẽ to mập mạp - 3

Hoa dành dành không kén đất, nhưng nó thích hợp nhất với loại đất hơi chua, đất xốp và thoát nước tốt, đất được nén chặt hoặc đất quá dính sẽ không có lợi cho sự phát triển của cây. Nếu không muốn sử dụng thêm phân bón cho cây, bạn có chuyển cây dành dành ra ngoài khi trời mưa.

Nước mưa có thể duy trì độ chua và độ kiềm của đất, giúp đất không bị nén chặt, nhờ đó mà cây sẽ phát triển tươi tốt, nở bung hoa trở lại.

4. Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà lá xanh là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay, bởi hình dáng mềm mại, lá hình trái tim màu xanh bắt mắt của chúng. Hơn nữa, loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà. Cây lớn nhanh, lá xanh tốt nên mang ý nghĩa của sự phát triển thịnh vượng, tài lộc sinh sôi, thuận lợi đường con cái nên được nhiều người đặt trong nhà.

Trời mưa ném 4 loại cây này ra ngoài chẳng khác gì như bón phân, lá sẽ to mập mạp - 4

Trầu bà lá xanh là loại cây ưa bóng râm, không thích tiếp xúc với ánh sáng mạnh, vì vậy trong quá trình bảo dưỡng bạn nên đặt cây ở nơi tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào, đồng thời bạn nên tưới nước phun sương cho cây thường xuyên.

Vào mùa hè, chăm sóc trầu bà lá xanh sẽ tốt hơn vì mùa hè thường mưa nhiều. Lúc này nếu đặt cây ngoài trời sẽ có tác dụng bổ sung nước, đạm và điều chỉnh độ chua, độ kiềm trong đất, từ đó dây leo của cây sẽ phát triển dài hơn, lá cũng mập hơn.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Bảo đỉnh hành trì bí chỉ toàn chương" với Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử thời Trần

Phật giáo là tôn giáo có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt đời sống xã hội ở Việt Nam. Các nghiên cứu từ trước đến nay đều cho rằng Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ những năm trước hoặc đầu Công nguyên do các Tăng lữ từ Ấn Độ truyền sang. Sau này, từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ X, Phật giáo phát triển mạnh mẽ ở vùng văn minh sông Hồng, những trung tâm Phật giáo như Luy L