Trộn bột giặt với đường, nhiều vấn đề lớn trong nhà được giải quyết, tiết kiệm bao nhiêu tiền

Đường và bột giặt là hai thứ không liên quan gì với nhau trong cuộc sống, nhưng trộn chúng với nhau thực sự sẽ có tác dụng thần kỳ không ngờ.

Đường là một loại gia vị không thể thiếu trong nhà bếp, còn bột giặt là một chất tẩy rửa dùng để giặt quần áo. Trong cuộc sống, chúng không hề liên quan gì đến nhau, nhưng khi trộn với nhau thì bạn sẽ bất ngờ trước những tác dụng mà chúng mang lại đấy.

Cách trộn bột giặt với đường

Cho bột giặt và đường vào một cái bát theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, bạn hãy đổ thêm nước vào và khuấy đều để chúng được tan hết. Tiếp đó, bạn đổ dung dịch này ra cốc giấy là bạn đã có thể sử dụng được rồi.

Trộn bột giặt với đường, nhiều vấn đề lớn trong nhà được giải quyết, tiết kiệm bao nhiêu tiền - 1

Tác dụng của dung dịch bột giặt và đường

1. Diệt gián

Bạn có thể dùng dung dịch này để trừ gián trong nhà. Với cách này, bạn chỉ cần đặt cốc dung dịch bột giặt và đường ở góc tường hoặc những nơi gián thường lui tới.

Đường trắng có mùi vị ngọt ngào, có thể thu hút gián đến. Gián sống dựa vào đường hô hấp ở bụng, một khi gián bò tới và uống dung dịch, thành phần trong bột giặt sẽ bịt kín ổ bụng của gián, khiến gián không thở được và chết.

Trộn bột giặt với đường, nhiều vấn đề lớn trong nhà được giải quyết, tiết kiệm bao nhiêu tiền - 2

Dung dịch bột giặt và đường có tác dụng diệt gián hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Ngoài cách này, bạn có thể chuẩn bị một bát cơm, rắc lên đó một chút đường và một chút bột giặt. Tương tự, đặt bát cơm ở nơi gián thường lui tới để gián và kiến đều bị thu hút tới. Một khi chúng trèo vào bát và ăn thứ bên trong, chúng sẽ bị xóa sổ ngay.

Thời tiết càng ngày càng nắng nóng, gián thường chỉ đến đêm mới xuất hiện. Nếu bạn thường xuyên thấy gián trong nhà, hãy thử phương pháp này, nó rất hiệu quả đấy.

2. Đuổi muỗi

Dùng nửa cốc dung dịch đường và bột giặt đặt ở bệ cửa sổ, ngửi thấy mùi này muỗi sẽ sợ mà chẳng dám bay vào nhà nữa. Hoặc bạn có thể đặt cốc dung dịch này trên đầu giường. Không chỉ có tác dụng đuổi muỗi, nó còn có thể thu hút một số loại bọ nhỏ bò vào trong cốc, như vậy bạn sẽ có một giấc ngủ ngon.

Trộn bột giặt với đường, nhiều vấn đề lớn trong nhà được giải quyết, tiết kiệm bao nhiêu tiền - 3

Đặt một cốc dung dịch đường và bột giặt ở đầu giường, đêm đó bạn sẽ không bị muỗi quấy rầy nữa. 

3. Khăn lau tay, giẻ lau bàn bếp

Giẻ lau bàn bếp sau một thời gian sử dụng sẽ bám vào một ít dầu hoặc bụi bẩn, ố vàng. Lúc này, bạn có thể dùng dung dịch bột giặt và đường để làm sạch chúng.

Trước tiên, bạn hãy ngâm nó vào dung dịch trong 5 phút (nếu là vết bẩn vừa mới bám vào thì có thể mang đi giặt ngay lập tức), dầu và bụi bẩn trên giẻ sẽ bở ra, có lợi cho việc làm sạch. Tiếp theo bạn chỉ cần vò nhẹ, xả lại bằng nước sạch là giẻ đã được giặt sạch rồi.

Trộn bột giặt với đường, nhiều vấn đề lớn trong nhà được giải quyết, tiết kiệm bao nhiêu tiền - 4

Dung dịch bột giặt và đường có thể dùng để loại bỏ vết dầu mỡ trên giẻ lau. 

4. Khử mùi hôi cống

Bản thân bột giặt có mùi thơm, có tác dụng tẩy rửa tốt. Đổ xuống cống thoát nước không những có thể làm sạch một số vết bẩn trong đường ống mà còn khử sạch mùi hôi bên trong. Nó thích hợp với mọi nhà tắm, mọi đường ống thoát nước trong nhà, bạn có thể thử nhé.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 đã tạo dấu ấn lớn trong cộng đồng với những con số đầy ấn tượng: Thu hút 200.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm; 30.000 lượt khách tham quan tháp nước Hàng Đậu; 26.000 vé tàu đã bán ra cho khách trải nghiệm tuyến tàu di sản; thu hút sự hưởng ứng, chủ động sáng tác của 1.000 nhà sáng tạo nội dung;...