Vợ có ít 3 “thứ này” chồng càng yêu, gia đình càng êm ấm hạnh phúc

Bất cứ người chồng nào cũng mong vợ mình có 3 thứ này ít đi, vậy đó là gì?

1. Ít nóng nảy

Không ít người vợ có tính khí rất nóng nảy, sẵn sàng mắng chửi chồng, thậm chí là động tay động chân với chồng khi ông xã của mình làm sai dù đó chỉ là chuyện nhỏ nhặt. Khi bắt đầu một mối quan hệ, người đàn ông có thể chịu được nhưng thời gian trôi qua, chắc chắn người đàn ông sẽ cảm thấy rất khó chịu, bức bối và mệt mỏi.

Chẳng ai muốn có một người vợ chua ngoa, tính khí nỏng nảy như vậy cả. Đàn ông có cái tôi cá nhân, lòng tự trọng rất cao, vợ làm như vậy khiến họ cảm thấy rất mất mặt, bị vợ coi thường. Vì vậy, dù có chuyện gì xảy ra, người vợ nên cố gắng giữ bình tĩnh nói chuyện với chồng để tìm cách tháo gỡ chứ đừng nóng nảy như vậy, nó chỉ khiến vấn đề càng thêm tồi tệ hơn mà thôi.

Vợ có ít 3 “thứ này” chồng càng yêu, gia đình càng êm ấm hạnh phúc - 1

Chẳng ai muốn có một người vợ chua ngoa, tính khí nỏng nảy, vì họ cảm thấy không được vợ coi trọng. (Ảnh minh họa)

2. Ít so sánh

Phần lớn phụ nữ rất thích so sánh, họ so sánh bản thân với đồng nghiệp, so sánh chồng mình với những người đàn ông khác xung quanh, so sánh con cái mình với con nhà người ta. Dù là ngoại hình, kinh tế, con cái hay chồng đều không thoát khỏi sự so sánh của phụ nữ.

Tuy nhiên, đây lại là một điều rất đáng sợ trong hôn nhân, nó có thể từ từ giết chết mối quan hệ vợ chồng, gia tăng khoảng cách giữa bố mẹ với con cái. Bạn cứ thử nghĩ mà xem, nếu có ai đó cứ thường xuyên so sánh bạn với một người phụ nữ khác thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Với chồng cũng vậy, họ sẽ rất khó chịu và cảm thấy bản thân thật vô dụng vì không bằng “chồng nhà người ta” để làm bạn hài lòng đấy.

Vợ có ít 3 “thứ này” chồng càng yêu, gia đình càng êm ấm hạnh phúc - 2

Các ông chồng sẽ rất khó chịu và cảm thấy bản thân thật vô dụng vì không bằng “chồng nhà người ta” để làm vợ mình hài lòng khi bị vợ so sánh đấy. (Ảnh minh họa)

3. Ít nghi ngờ

Tính nghi ngờ có lẽ ai cũng có, nó cũng như một loại gia vị trong hôn nhân, nếu cho quá nhiều thì dễ có khả năng “đổ bỏ”. Thế nhưng, có nhiều người phụ nữ không hiểu được điều này, khi chồng không ở bên, họ luôn tự hỏi xem chồng có phải đang ở cạnh người phụ nữ khác không, thỉnh thoảng kiểm tra điện thoại và máy tính của chồng xem anh ta có “tòm tem” với ai không.

Nhưng ở bên cạnh một người vợ nghi ngờ thái quá, các anh chồng sẽ cảm thấy rất ngột ngạt, bị kiểm soát. Về lâu về dài, họ sẽ không còn muốn về nhà nữa vì cảm thấy hôn nhân chính là nhà tù, còn vợ là quản ngục, từ từ mối quan hệ vợ chồng sẽ lạnh nhạt.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Hướng đến kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức “Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022” từ ngày 27/9 - 02/10/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh.

Cú “bẻ lái” sang “Đồi hành xác” của đạo diễn Lương Đình Dũng

Cú “bẻ lái” sang “Đồi hành xác” của đạo diễn Lương Đình Dũng

Cuối năm 2021, đạo diễn Lương Đình Dũng gây sốc khi tiết lộ dự án phim kinh dị với mục tiêu đạt doanh thu 50 triệu USD – “Mật mã 45: ma đói”. Khẳng định sở trường của mình là phim kinh dị và sẽ “bẻ lái” hướng vào thị trường nước ngoài, mới đây Lương Đình Dũng cho biết cú “bẻ lái” tiếp theo trong hành trình làm phim của mình không phải “Mật mã 45: ma đói” mà là “Đồi