Vợ có ít 3 “thứ này” chồng càng yêu, gia đình càng êm ấm hạnh phúc

Bất cứ người chồng nào cũng mong vợ mình có 3 thứ này ít đi, vậy đó là gì?

1. Ít nóng nảy

Không ít người vợ có tính khí rất nóng nảy, sẵn sàng mắng chửi chồng, thậm chí là động tay động chân với chồng khi ông xã của mình làm sai dù đó chỉ là chuyện nhỏ nhặt. Khi bắt đầu một mối quan hệ, người đàn ông có thể chịu được nhưng thời gian trôi qua, chắc chắn người đàn ông sẽ cảm thấy rất khó chịu, bức bối và mệt mỏi.

Chẳng ai muốn có một người vợ chua ngoa, tính khí nỏng nảy như vậy cả. Đàn ông có cái tôi cá nhân, lòng tự trọng rất cao, vợ làm như vậy khiến họ cảm thấy rất mất mặt, bị vợ coi thường. Vì vậy, dù có chuyện gì xảy ra, người vợ nên cố gắng giữ bình tĩnh nói chuyện với chồng để tìm cách tháo gỡ chứ đừng nóng nảy như vậy, nó chỉ khiến vấn đề càng thêm tồi tệ hơn mà thôi.

Vợ có ít 3 “thứ này” chồng càng yêu, gia đình càng êm ấm hạnh phúc - 1

Chẳng ai muốn có một người vợ chua ngoa, tính khí nỏng nảy, vì họ cảm thấy không được vợ coi trọng. (Ảnh minh họa)

2. Ít so sánh

Phần lớn phụ nữ rất thích so sánh, họ so sánh bản thân với đồng nghiệp, so sánh chồng mình với những người đàn ông khác xung quanh, so sánh con cái mình với con nhà người ta. Dù là ngoại hình, kinh tế, con cái hay chồng đều không thoát khỏi sự so sánh của phụ nữ.

Tuy nhiên, đây lại là một điều rất đáng sợ trong hôn nhân, nó có thể từ từ giết chết mối quan hệ vợ chồng, gia tăng khoảng cách giữa bố mẹ với con cái. Bạn cứ thử nghĩ mà xem, nếu có ai đó cứ thường xuyên so sánh bạn với một người phụ nữ khác thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Với chồng cũng vậy, họ sẽ rất khó chịu và cảm thấy bản thân thật vô dụng vì không bằng “chồng nhà người ta” để làm bạn hài lòng đấy.

Vợ có ít 3 “thứ này” chồng càng yêu, gia đình càng êm ấm hạnh phúc - 2

Các ông chồng sẽ rất khó chịu và cảm thấy bản thân thật vô dụng vì không bằng “chồng nhà người ta” để làm vợ mình hài lòng khi bị vợ so sánh đấy. (Ảnh minh họa)

3. Ít nghi ngờ

Tính nghi ngờ có lẽ ai cũng có, nó cũng như một loại gia vị trong hôn nhân, nếu cho quá nhiều thì dễ có khả năng “đổ bỏ”. Thế nhưng, có nhiều người phụ nữ không hiểu được điều này, khi chồng không ở bên, họ luôn tự hỏi xem chồng có phải đang ở cạnh người phụ nữ khác không, thỉnh thoảng kiểm tra điện thoại và máy tính của chồng xem anh ta có “tòm tem” với ai không.

Nhưng ở bên cạnh một người vợ nghi ngờ thái quá, các anh chồng sẽ cảm thấy rất ngột ngạt, bị kiểm soát. Về lâu về dài, họ sẽ không còn muốn về nhà nữa vì cảm thấy hôn nhân chính là nhà tù, còn vợ là quản ngục, từ từ mối quan hệ vợ chồng sẽ lạnh nhạt.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngôi sao tỏa sáng: Olise hay nhất thế giới, Đình Bắc tiến gần danh hiệu Quả bóng vàng

Ngôi sao tỏa sáng: Olise hay nhất thế giới, Đình Bắc tiến gần danh hiệu Quả bóng vàng

(Clip Ngôi Sao toả sáng)Từ những sân cỏ đỉnh cao châu Âu đến bóng đá Việt Nam, các ngôi sao đang đồng loạt lên tiếng bằng phong độ ấn tượng. Michael Olise tiếp tục thể hiện đẳng cấp với những con số vượt trội trong màu áo Bayern Munich, trong khi Nguyễn Đình Bắc dần khẳng định mình như nhân tố có thể tạo nên khác biệt trong cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2026.

Những điều mà camera AI có thể nhìn thấy

Những điều mà camera AI có thể nhìn thấy

Nếu nghĩ có thể thoải mái sử dụng điện thoại khi lái xe, bỏ tay khỏi vô lăng hoặc không thắt dây an toàn vì không có cảnh sát gần đó, mọi người nên suy nghĩ lại vì đã có camera AI.

Văn học nghệ thuật với việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam kể từ Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị

Văn học nghệ thuật với việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam kể từ Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị

Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị về tiếp tục phát triển văn học nghệ thuật Việt Nam trong tình hình mới được ban hành năm 2008 là sự nhấn mạnh, khẳng định thêm lần nữa về vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng của văn học nghệ thuật như bộ phận tinh tế và nhạy cảm nhất trong tổng thể văn hóa nói chung, nhất là trong sự phát triển kinh tế xã hội đất nước thời kỳ hội nhập và to