Vợ có ít 3 “thứ này” chồng càng yêu, gia đình càng êm ấm hạnh phúc

Bất cứ người chồng nào cũng mong vợ mình có 3 thứ này ít đi, vậy đó là gì?

1. Ít nóng nảy

Không ít người vợ có tính khí rất nóng nảy, sẵn sàng mắng chửi chồng, thậm chí là động tay động chân với chồng khi ông xã của mình làm sai dù đó chỉ là chuyện nhỏ nhặt. Khi bắt đầu một mối quan hệ, người đàn ông có thể chịu được nhưng thời gian trôi qua, chắc chắn người đàn ông sẽ cảm thấy rất khó chịu, bức bối và mệt mỏi.

Chẳng ai muốn có một người vợ chua ngoa, tính khí nỏng nảy như vậy cả. Đàn ông có cái tôi cá nhân, lòng tự trọng rất cao, vợ làm như vậy khiến họ cảm thấy rất mất mặt, bị vợ coi thường. Vì vậy, dù có chuyện gì xảy ra, người vợ nên cố gắng giữ bình tĩnh nói chuyện với chồng để tìm cách tháo gỡ chứ đừng nóng nảy như vậy, nó chỉ khiến vấn đề càng thêm tồi tệ hơn mà thôi.

Vợ có ít 3 “thứ này” chồng càng yêu, gia đình càng êm ấm hạnh phúc - 1

Chẳng ai muốn có một người vợ chua ngoa, tính khí nỏng nảy, vì họ cảm thấy không được vợ coi trọng. (Ảnh minh họa)

2. Ít so sánh

Phần lớn phụ nữ rất thích so sánh, họ so sánh bản thân với đồng nghiệp, so sánh chồng mình với những người đàn ông khác xung quanh, so sánh con cái mình với con nhà người ta. Dù là ngoại hình, kinh tế, con cái hay chồng đều không thoát khỏi sự so sánh của phụ nữ.

Tuy nhiên, đây lại là một điều rất đáng sợ trong hôn nhân, nó có thể từ từ giết chết mối quan hệ vợ chồng, gia tăng khoảng cách giữa bố mẹ với con cái. Bạn cứ thử nghĩ mà xem, nếu có ai đó cứ thường xuyên so sánh bạn với một người phụ nữ khác thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Với chồng cũng vậy, họ sẽ rất khó chịu và cảm thấy bản thân thật vô dụng vì không bằng “chồng nhà người ta” để làm bạn hài lòng đấy.

Vợ có ít 3 “thứ này” chồng càng yêu, gia đình càng êm ấm hạnh phúc - 2

Các ông chồng sẽ rất khó chịu và cảm thấy bản thân thật vô dụng vì không bằng “chồng nhà người ta” để làm vợ mình hài lòng khi bị vợ so sánh đấy. (Ảnh minh họa)

3. Ít nghi ngờ

Tính nghi ngờ có lẽ ai cũng có, nó cũng như một loại gia vị trong hôn nhân, nếu cho quá nhiều thì dễ có khả năng “đổ bỏ”. Thế nhưng, có nhiều người phụ nữ không hiểu được điều này, khi chồng không ở bên, họ luôn tự hỏi xem chồng có phải đang ở cạnh người phụ nữ khác không, thỉnh thoảng kiểm tra điện thoại và máy tính của chồng xem anh ta có “tòm tem” với ai không.

Nhưng ở bên cạnh một người vợ nghi ngờ thái quá, các anh chồng sẽ cảm thấy rất ngột ngạt, bị kiểm soát. Về lâu về dài, họ sẽ không còn muốn về nhà nữa vì cảm thấy hôn nhân chính là nhà tù, còn vợ là quản ngục, từ từ mối quan hệ vợ chồng sẽ lạnh nhạt.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình

Đỗ Quảng - Từ báo chí đến văn chương

Đỗ Quảng - Từ báo chí đến văn chương

Người ta bảo mỗi con người là một thế giới - theo nghĩa nào đó, dễ xác định nhất đối với người giàu xúc cảm nhân văn, nhiều trải nghiệm đời sống. Và thế giới ấy có thể ẩn giấu những điều bí mật. Bí mật cũng đến lúc hé lộ rực rỡ khi tâm hồn đã chín muồi, sâu sắc cùng với sự va đập chát chúa của các sự kiện xã hội và cả đời tư. Nhà báo tầm cỡ Đỗ Quảng với