Vợ cũ U70 của Đàm Vĩnh Hưng khoe loạt món ăn mình nấu, món nào món nấy đẹp như nhà hàng
Bà Liên Phạm cũng từng khoe từng cuốn 750 cái nem (chả giò) trong 5 giờ!
Bầu show nổi tiếng Liên Phạm là vợ cũ của Đàm Vĩnh Hưng đã đệ đơn ly hôn nam ca sĩ vào năm 2021. Bà sinh sống tại Mỹ cùng con cháu. Ở độ tuổi U70, bà Liên Phạm vẫn làm show và giúp đỡ các ca sĩ nhưng thời gian rảnh rỗi ở nhà, vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng tận thưởng thú vui nấu ăn, ngắm hoa...
Mới đây, bà bầu show hải ngoại chia sẻ loạt món ăn mình nấu trong dịp lễ và dí dỏm bày tỏ: "Ngắm hoa buổi sáng, thưởng thức những món ăn chính tay Chef Liên Phạm nấu". Trước những món ăn của bà, nhiều người đã để lại bình luận khen ngợi.
Ngoài những lúc đi chạy show, vợ cũ U70 của Đàm Vĩnh Hưng rất thích nấu ăn cho gia đình. Khả năng nấu nướng của bà làm mọi người phải bất ngờ.
Các món ăn được bầu show Liên Phạm mới chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy bà không chỉ chú ý đến chất lượng món ăn mà cả cách trình bày.
Bạn bè, người quen không ngừng tấm tắc: "Sao chị làm cái gì cũng giỏi thế", "Hấp dẫn quá", "Top chef"... Ca sĩ Phương Vy cũng bình luận: "Ngon quá cô Liên ơi".
Bà Liên Phạm làm cả bún thịt nướng. Món ăn luôn đi kèm xà lách, rau thơm, dưa leo, dưa góp ăn kèm một cách chỉn chu.
Bún chả băm trông cũng ngon mắt, đầy màu sắc. Được rưới lên mỡ hành béo ngậy nhưng đã có dưa góp giải ngán.
Món nem (chả giò) là sở trường của bà Liên Phạm. Rất nhiều lần bầu show nổi tiếng đã khoe vào bếp làm nem một cách thành thục.
Có lần, bà khoe: "Nghề tay phải, tụ tập với con gái nấu bếp thôi... 5 giờ, mình đã hoàn thành 750 cuốn chả giò nè. Cả nhà thấy Liên Phạm giỏi không? Vui, hạnh phúc khi làm việc với các con".
Hồi đầu năm, bà hân hoan chia sẻ: "Menu hôm nay Liên Phạm nấu cho các con". Có thể thấy, thực đơn của bà vô cùng đa dạng, món ăn thì luôn luôn hút mắt.
Một mâm tiệc toàn những món ăn Tây do bà bầu show thực hiện đủ bếp bà đảm đang tới mức nào. Món Việt hay món Tây đều không làm khó được "Chef" Liên Phạm.
Tham khảo cách làm chả giò giòn rụm: Nguyên liệu - Khoai môn, nấm mèo, miến dong, hành lá mỗi thứ 25g. - 55g cà rốt. - 15g lá húng quế. - 10g hành tím. - 50g củ sắn. - 100g tôm đất đã lột vỏ. - 20g gừng. - 50ml rượu. - 50g thịt cua. - 100g thịt nạc dăm băm nhuyễn. - 30ml nước cốt chanh. - 20g tỏi băm. - 30g ớt băm. - Bánh tráng cuốn chả giò. - Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu. Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế - Khoai môn, nấm mèo, cà rốt, lá húng quế cắt sợi nhỏ. - Miến dong ngâm nở, cắt khúc nhỏ. - Hành lá cắt khúc nhỏ. - Hành tím băm nhỏ. - Củ sắn cắt nhỏ. - Tôm băm nhuyễn. Bước 2: Làm cua Bắc 500ml nước lên bếp, đun sôi và cho vào 20g gừng, 50ml rượu. Tiếp theo, bạn cho thịt cua vào chờ nước sôi lại thì tắt bếp, vớt thịt cua ra để riêng. Bước 3: Trộn nhân Bạn lần lượt cho khoai môn, nấm mèo, 25g cà rốt, lá húng quế, miến dong, hành lá, hành tím, củ sắn, tôm, thịt nạc dăm băm, cua vào một thố lớn. Tiếp tục, bạn nêm gia vị cho nhân gồm: 5g hạt nêm, 3g bột ngọt, 3ml nước mắm, 3g đường, 3g tiêu vào và trộn đều lên để nguyên liệu thật thấm gia vị. Bước 4: Làm nước chấm Trong thời gian chờ cho phần nhân thấm gia vị, bạn sẽ thực hiện nước mắm chấm kèm với chả giò. Bắc nồi lên bếp cho vào 200ml nước cùng với 30ml nước mắm, 150g đường, 5g bột ngọt khuấy đều cho tất cả các gia vị tan vào nhau, đun cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Đợi cho nước mắm nguội, bạn cho vào 30ml nước cốt chanh, 20g tỏi băm, 30g cà rốt rồi trộn đều lên. Bước 5: Cuốn chả giò Sử dụng 2 tấm bánh tráng xếp chồng so le lên nhau, trải lên mặt phẳng, cho nhân vào phần 2 miếng bánh tráng đè lên nhau, định lượng nhân là khoảng 10g không được quá nhiều nếu không cuốn chả giò sẽ bị bể. Sau đó, bạn cuộn tròn cho đến hết bánh. Sử dụng nước để cố định phần mép bánh để khi chiên không bị bung. Xếp chả giò vào đĩa, làm lần lượt cho đến khi hết nhân. Bước 6: Chiên chả giò Cho dầu vào chảo với lượng vừa đủ để dầu ngập chả giò. Khi dầu nóng già, bạn cho chả giò vào chiên với lửa vừa, lật đều các mặt cho đến khi chả giò có màu vàng nâu hấp dẫn và lớp vỏ giòn rụm. Lưu ý, không nên chiên chả giò với lửa lớn vì sẽ dẫn đến sống bên trong nhưng cháy bên ngoài. Nếu muốn chả giò giòn lâu hơn, bạn hãy chiên hai lần: Lần 1 chiên với lửa nhỏ để nhân chả giò chín rồi vớt ra để ráo dầu, khi gần ăn thì chiên lại lần 2 để lớp vỏ vàng giòn. Khi chả giò đạt yêu cầu, bạn gắp ra, cho lên giấy thấm dầu. Bước 7: Trang trí Chả giò xếp ra đĩa và trang trí với các loại rau thơm, xà lách, tương ớt. Chả giò có thể ăn kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt. Món này có thể ăn với cơm, bún, làm món ăn vặt đều được. |
Bình luận