Vô tình nghe mẹ và chị chồng nói chuyện, tôi lặng lẽ cho thêm nửa túi muối vào nồi canh

Vì chuyện đó mà tôi và mẹ chồng, chị chồng trở mặt, nhưng tôi không thể nhịn nổi khi nghe họ nói về tôi như vậy.

Tôi tên Hoa, chồng tôi tên Khánh, chúng tôi yêu nhau được 3 năm thì cưới. Sau khi cưới xong, chúng tôi lấy tiền mừng cưới rồi đi vay mượn thêm để mua một căn chung cư. Bố chồng tôi mất sớm, chị gái của chồng đã kết hôn, ở nhà còn mỗi mẹ nên sau khi mua nhà xong hai vợ chồng tôi đón mẹ lên ở cùng.

Tôi biết ngày trước mẹ chồng tôi đã vất vả nhiều rồi, chung quy một mình nuôi hai đứa con khôn lớn trưởng thành cũng chẳng dễ dàng gì mà, nên bà lên ở cùng tôi không cần bà phải làm gì cả, chỉ cần bà khỏe mạnh, sống lâu với con cháu là tôi mừng rồi. Hơn một năm sau khi kết hôn, vợ chồng tôi hạ sinh con trai đầu lòng.

Không muốn mẹ chồng phải vất vả trông cháu hay làm việc nhà, vợ chồng tôi quyết định thuê thêm bảo mẫu về. Khi con trai lớn hơn một chút, tôi cho bảo mẫu nghỉ, đưa con đi nhà trẻ, còn bản thân tôi cũng chuyển hướng kinh doanh online chứ không đi làm nữa nên thời gian tôi ở nhà khá nhiều.

Vô tình nghe mẹ và chị chồng nói chuyện, tôi lặng lẽ cho thêm nửa túi muối vào nồi canh - 1

Biết mẹ chồng vất vả nên tôi chỉ muốn bà được nghỉ ngơi, không cần bà phải làm việc gì. (Ảnh minh họa)

Chị chồng thường xuyên tới nhà tôi chơi, nói là đến thăm mẹ nhưng tôi chưa thấy chị ấy mua cho mẹ được cái áo hay mua cho con tôi được gói bánh nào. Lần nào đến chị chồng tôi cũng chỉ ngồi xem phim, nói chuyện với mẹ, trưa ăn xong rồi chiều tối mới về.

Mấy hôm trước chị chồng lại đến nhà tôi chơi. Sáng tôi ra ngoài có việc, về đến nhà là 10h đã thấy chị ngồi đó nói chuyện với mẹ. Thấy tôi, chị liền hỏi hôm nay có món gì ngon không. Tôi cũng chào hỏi đôi câu rồi xuống bếp nấu cơm luôn, vì lần nào chị ấy về mà tôi chẳng phải lo cơm nước, chị ấy có giúp tôi rửa được mớ rau, cái bát nào đâu.

Khi gần nấu cơm xong, tôi thấy mẹ và chị chồng đang xì xầm to nhỏ chuyện gì đó ở nhà trên nên tò mò bước ra nghe thử. Hóa ra bà chị chồng đang kêu đói, nhưng cuộc trò chuyện sau đó khiến tôi tức điên người. Nguyên văn câu chuyện giữa mẹ và chị chồng tôi như sau:

- Con đói lắm, không biết cô em kia cho con ăn cái gì đây. Hôm nào tới chơi, con cũng thấy nó chỉ nấu có 4 món mà mất 2 món là rau rồi. Sao nó keo kiệt, bủn xỉn thế, chắc của ngon để dành cho con trai nó hết rồi.

- Bình thường nó cũng chỉ nấu 3-4 món thôi, làm mẹ chẳng dám gắp, nhiều hôm đói phải ra ngoài mua thêm đồ ăn mà nó cũng chẳng biết ý gì. Giờ không đi làm mà nhà cửa lúc nào cũng bề bộn, cơm nước nấu cũng không ngon gì. Nhớ ngày xưa, cái đứa người yêu cũ của thằng Khánh ấy, nó nấu ăn ngon miễn chê, con Hoa bằng 1/10 của nó thì tốt biết mấy.

Vô tình nghe mẹ và chị chồng nói chuyện, tôi lặng lẽ cho thêm nửa túi muối vào nồi canh - 2

Nghe mẹ và chị chồng nói chuyện, tôi tức run người. (Ảnh minh họa)

Nghe đến đây, tôi lặng lặng đi vào nhà bếp, cho thêm nửa túi muối vào nồi canh rồi mang ra mời mẹ và chị chồng ăn. Bà chị hí hửng ngồi xuống bàn ngay, múc một muôi lên thử rồi cau mày lại, bắt đầu lên giọng chửi tôi.

“Mày nấu ăn kiểu gì vậy, mày không muốn nấu thì nói một câu hay mày có việc gì bất mãn với tao mà đổ lắm muối vào canh thế. Thế này thì ai mà ăn được”, chị chồng chửi xa xả vào mặt tôi. Thấy biểu hiện của con gái, mẹ chồng tôi cũng uống thử canh rồi vội đi xúc miệng.

- Từng câu từng chữ lúc nãy mẹ và chị nói tôi đều nghe hết rồi. Chị không muốn ăn thì tự xuống bếp mà nấu, không thì mời chị về cho. Chị đã bao giờ giúp vợ chồng tôi được cái gì chưa mà chị qua đây nói móc nói mỉa tôi như thế? Lúc vợ chồng tôi hỏi vay tiền mua nhà chị có cho chúng tôi vay được đồng nào không? Hôm nào qua chị cũng vắt chân lên ghế ngồi xem phim, ăn vặt rồi xả rác bừa bãi ra, một tay tôi nấu cơm bưng lên tận miệng cho chị ăn đấy. Chị không cảm kích thì tôi còn ngồi đó mà oán thán.

Vô tình nghe mẹ và chị chồng nói chuyện, tôi lặng lẽ cho thêm nửa túi muối vào nồi canh - 3

Nghe xong cuộc trò chuyện giữa mẹ và chị chồng, tôi lặng lặng đi xuống bếp, cho thêm nửa gói muối vào nồi canh. (Ảnh minh họa)

Mắng bà chị chồng xong, tôi quay sang nói mẹ chồng: “Mẹ à, con và chồng đã lấy nhau được mấy năm rồi mà giờ mẹ còn nghĩ tới người yêu cũ của chồng tôi, đem con ra so bì như thế. Hơn nữa, bình thường con nấu ăn như vậy cũng có hôm nào ăn hết đâu, lúc nào cũng phải đổ đi nhưng sao giờ mẹ lại nói với chị như con bỏ đói mẹ vậy. Nếu con nấu không ngon thì mẹ có thể góp ý thẳng với con cơ mà?”. Đây là lần đầu tiên tôi nặng lời với bà như vậy nhưng tôi tức không nhịn được nữa rồi.

Chị chồng vẫn chưa chịu thua, mắng chửi tôi hỗn láo rồi đưa mẹ chồng về nhà chị ở, thề thốt không bao giờ tới nhà tôi nữa. Khi chồng đi làm về và biết chuyện, anh giận lắm, anh trách móc tôi: “Mẹ và chị có làm gì sai thì đó cũng là người thân của anh, em không thể nhịn họ một chút được hay sao. Vả lại chuyện cũng có gì đâu mà em phải xé to ra như thế chứ?”.

Tôi thừa nhận lúc đó tôi nóng tính thật, nhưng nghe mấy lời đó ai mà chịu được chứ? Liệu tôi có làm sai không mọi người, tôi có nên sang nhà chị gái xin lỗi rồi đón mẹ về không?

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cách dùng vitamin E nuôi dưỡng da trắng mịn

Cách dùng vitamin E nuôi dưỡng da trắng mịn

Vitamin E là một chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và giúp các tế bào của bạn tái tạo. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm giúp cung cấp đủ chất cần thiết cho sức khỏe hàng ngày của bạn.

Nhiều người giành giật trả giá gấp 4.000 lần 1 món đồ cũ

Nhiều người giành giật trả giá gấp 4.000 lần 1 món đồ cũ

Một chiếc lọ "bình thường" của Trung Quốc trị giá chưa tới 2.000 USD (hơn 47 triệu VNĐ) đã được mua với giá lên tới gần 9 triệu USD (215 tỷ VNĐ) sau một cuộc chiến đấu giá nảy lửa khi những người trả giá tin rằng đó là một món đồ quý hiếm của thế kỷ 18.